07/27/2018 09:01

Yêu nhau lên Đà Lạt là chia tay?! Và 1001 lời đồn truyền tai gây xôn xao CĐM

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Cuộc sống ẩn chứa vô vàn những điều được ghi chép trong sách vở hay được truyền tai nhau nhưng lại không hoàn toàn đúng sự thật. Dưới đây là những điều "nhầm nhọt" bị lầm tưởng mà nhiều người vẫn tin sái cổ.

Yêu nhau lên Đà Lạt là chia tay

Yêu nhau lên Đà Lạt là chia tay? 1001 lời đồn truyền tai gây xôn xao

Nhiều người cho rằng không chỉ ngoài đời mà ở trong phim, các cặp đôi yêu nhau lên Đà Lạt du lịch đều chia tay. Giống như chuyện tình của cặp đôi Nhân - Minh của Gạo Nếp Gạo Tẻ. Mặc dù đang yêu nhau đậm sâu nhưng trong chuyến đi lên thành phố ngàn hoa đó đã xảy ra chuyện. Dù không biết vô tình hay là vì nguyên nhân gì sâu xa mà hễ cứ lên Đà Lạt cùng nhau về là các cặp đôi đều có kết thúc buồn đến như vậy.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là sự trùng hợp và vẫn chưa có lời giải đáp nào chính xác cho việc lên Đà Lạt là "mất người yêu". Chuyện yêu đương đậm sâu hay phai nhạt là cả một quá trình chứ không thể vì một chuyến du lịch mà ngay lập tức có thể rời xa nhau. 

Cho chuồn chuồn cắn rốn sẽ biết bơi

Dân gian có câu: "Chuồn chuồn cắn rốn, bốn ngày biết bơi", với "niềm tin" rằng, nếu ai đó bắt chuồn chuồn cho cắn rốn thì người đó có thể biết bơi. Tập bơi phải can đảm, vượt qua nỗi sợ hãi (sợ nước) vì thế cho chuồn chuồn cắn rốn là điều can đảm đối với con trẻ và người ta cho rằng, đã có đủ can đảm thì thế nào cũng biết bơi. Các bạn đừng ngộ nhận rằng chỉ cần cho chuồn chuồn cắn rốn nhưng không tập bơi mà vẫn bơi được nhé.

Kiêng chụp ảnh khi mang thai

Yêu nhau lên Đà Lạt là chia tay? 1001 lời đồn truyền tai gây xôn xao

Chuyện chụp ảnh bụng bầu khi mang thai theo quan niệm dân gian sẽ khiến đứa trẻ khi sinh ra vô duyên là hoàn toàn sai. Ngày nay, việc lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt của thai kỳ là trào lưu và mang ý nghĩa nhất định. Bác sĩ chỉ khuyên không nên chụp ảnh siêu âm quá nhiều, trừ trường hợp phải theo dõi đặc biệt.

Cạo lông có khiến lông mọc nhanh, cứng và dày hơn?

Rất nhiều người nghĩ rằng khi cạo râu, lông chân thì lông sẽ mọc dày hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Cả lông và tóc đều có dạng thuôn dài về phía ngọn nên hàng ngày chúng ta chỉ nhìn thấy phần mỏng nhất của lông và tóc. Khi cạo lông tức là chúng ta đã cắt đi phần đầu mỏng đó và để lộ ra phần lông gần gốc vừa dày vừa đậm. Bên cạnh đó, lông cứng là do sợi lông ngắn và nó sẽ mềm mại trở lại khi dài ra.

Chụp 3 người, người ở giữa sẽ gặp tai hoạ?

Yêu nhau lên Đà Lạt là chia tay? 1001 lời đồn truyền tai gây xôn xao

Dân gian từ xưa đến nay vẫn còn lưu truyền quan niệm rằng chụp ảnh 3 người là một hành động không tốt và thường mang đến điềm gở. Thậm chí nếu chụp ảnh 3 người thì người ở giữa thường sẽ bị gặp xui xẻo hoặc điều gì đó không may. 

Có thể nói đây là một quan niệm khá mơ hồ và chưa có căn cứ xác thực. Ngay cả các sử gia cũng không dám chắc về nguồn gốc của quan niệm người đứng giữa trong ảnh sẽ là người "ra đi" đầu tiên trong ba người, nhưng điều mê tín này dường như lại rất được coi trọng ở các nước châu Á. 

Có thể trải qua nhiều năm đút rút từ nhiều sự vụ, từ trùng hợp ngẫu nhiên cho đến những cái chết tức tưởi, đầy bí ẩn mà nhân gian dặn dò, khuyên bảo nhau không nên chụp ảnh khi chỉ có 3 người. Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những sự trùng hợp xảy đến một cách ngẫu nhiên, khiến người ta tin rằng đã phạm phải kiêng kị. Và cho đến nay không có một kinh điển sách vở nào nói chụp hình 3 người thì sẽ có tai họa cả. 

Trên thực tế, mặc dù quan niệm này vẫn tiếp tục truyền qua các thế hệ thế nhưng sự phát triển của công nghệ thời hiện đại với rất nhiều điện thoại có tính năng chụp ảnh và xu hướng selfies, thì mỗi ngày vẫn có hàng ngàn bức ảnh selfie hoặc chụp 3 người. Tất nhiên, họ vẫn sống vui vẻ, an toàn mà không hề gặp bất cứ chuyện xui rủi nào cả.

Không phải mất đến 7 năm mới có thể tiêu hóa hết kẹo cao su

Yêu nhau lên Đà Lạt là chia tay? 1001 lời đồn truyền tai gây xôn xao

Khi còn nhỏ, hầu như ai cũng ít nhất một lần vô tình nuốt phải kẹo cao su và cũng từng mất ăn mất ngủ vì những lời đồn rằng sẽ bị dính ruột hay phải mất đến 7 năm thì mới có thể tiêu hóa hết kẹo cao su. Mặc dù cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa được kẹo cao su nhưng bã kẹo cũng sẽ không cư ngụ mãi mãi trong bụng mà cơ thể sẽ đào thải nó ra ngoài cùng các loại hạt khó tiêu khác. Và tất nhiên sẽ không mất đến 7 năm!

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể nuốt bao nhiêu kẹo cao su vào bụng cũng được bởi vì với số lượng lớn bã kẹo tích tụ trong dạ dày hay trong ruột thì bạn có thể bị tắc đường tiêu hóa.

Tắc kè hoa không thay đổi màu sắc tùy thuộc vào môi trường xung quanh

Yêu nhau lên Đà Lạt là chia tay? 1001 lời đồn truyền tai gây xôn xao
 

Nhiều người vẫn quan niệm rằng tắc kè hoa có khả năng thay đổi màu sắc tùy thuộc vào môi trường sống. Sự thật là, màu của tắc kè hoa hoàn toàn phụ thuộc vào trạng thái cảm xúc của nó.

Một con tắc kè hoa thay đổi màu sắc khi nó sợ hãi, khi bị ai đó chạm vào, hoặc khi nó vừa đánh bại một con tắc kè hoa khác trong một cuộc chiến. Nhiệt độ, ánh sáng và sự hiện diện của một con tắc kè cái cũng có thể làm tắc kè đực thay đổi ngoại hình. Thật thú vị khi biết rằng da của tắc kè hoa có nhiều lớp tế bào đặc biệt được gọi là sắc tố, mỗi tế bào có sắc tố màu riêng. Sự thay đổi tỷ lệ của các lớp tế bào khiến cho tắc kè hoa trông giống như quả cầu disco đang chuyển động.

Sự thật xoay quanh những lời đồn đại về các loài động vật mà ít ai biết

Trong dân gian luôn có những tin đồn được truyền miệng từ đời này qua đời khác và khiến nhiều người tin sái cổ. Thực sự không phải vì người xưa muốn lừa bạn mà do khoa học đã phát triển lắm rồi nên có nhiều điều được chứng minh, giải thích rõ ràng. Vì thế, hãy kiểm chứng kĩ thông tin trước khi đặt niềm tin nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top