07/03/2018 17:55

Dành thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm và ngon dù có trữ đông đến 30 ngày

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Thịt bò sau khi mua về nếu bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị cứng sau một thời gian để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, chỉ cần dành thời gian ít phút và làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm và ngon dù có trữ đông đến 30 ngày.

Một trong những tiêu chí quyết định thịt bò có ngon hay không chính là thịt phải mềm. Tuy nhiên, nếu các bà nội trợ bảo quản không đúng cách thì thịt bò rất dễ bị cứng sau một thời gian cất trữ trong tủ lạnh. Do đó, khi phải bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, bạn nên làm thêm 4 bước sau đây trước khi cất trữ thịt bò vào tủ lạnh. Chỉ dành thêm thời gian vài phút nữa thôi nhưng bảo đảm thịt bò khi lấy ra chế biến vẫn mềm và ngon dù bạn có trữ trong ngăn đá tủ lạnh đến 30 ngày. 

Thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm dù trữ đông lâu

- Đầu tiên, bạn cần thái thịt bò thành những miếng có độ rộng vừa phải.

Thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm dù trữ đông lâu

- Cho thịt bò lên một mảnh giấy ăn rồi dùng mảnh giấy ăn khác đặt lên trên. Tiếp theo, bạn dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để lượng nước còn đọng trên thịt bò thấm hết vào giấy.

Thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm dù trữ đông lâu

- Dùng cọ nhúng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên miếng thịt. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi ngon chị em nên biết.

Thêm ít phút làm theo 4 bước này thì thịt bò vẫn mềm dù trữ đông lâu

- Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát thịt bò lại, sau đó cho tất cả vào túi zip. Nhớ ép hết không khí trong túi zip ra rồi mới khóa túi lại và cho từng gói thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh là xong.

Với bí quyết bảo quản thịt bò đơn giản này, nếu bạn cho vào ngăn mát thì có thể giữ thịt được tươi ngon trong 3 - 5 ngày. Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên cho vào ngăn đá, thịt bò vẫn sẽ tươi ngon sau 30 ngày trữ đông bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: 10000recipe

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo siêu đơn giản giúp giữ thực phẩm luôn tươi ngon như mới mua
Scroll to top