07/19/2018 17:45

Tại sao các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên chúng ta nên tiêu thụ 2 quả chuối mỗi ngày?

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Chuối chính là loại thực phẩm vừa giúp thỏa mãn vị giác vừa cực kì tốt cho sức khỏe. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về tác dụng của chúng thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chúng ta luôn biết một sự thật là thực phẩm lành mạnh không phải lúc nào cũng ngon miệng, tuy nhiên chuối lại là một trường hợp ngoại lệ. Đó là bởi vì chuối vừa có thể thỏa mãn vị giác của bạn, vừa mang lại cực kì nhiều lợi ích về sức khỏe. Trên thực tế, đã có nhiều minh chứng cho lợi ích của việc ăn chuối mỗi ngày, hãy cùng xem qua đó là gì nhé!

Tại sao chúng ta nên tiêu thụ 2 quả chuối mỗi ngày?

Chuối là một loại thực phẩm giàu chất xơ, và một khi đã tiêu thụ nhiều chất xơ, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa. Chuối còn chứa tinh bột, lượng tinh bột này cũng có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn giúp ngăn bạn khỏi việc tăng cân.

Tại sao chúng ta nên tiêu thụ 2 quả chuối mỗi ngày?

Chuối có chứa một lượng sắt dồi dào giúp kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, các vitamin B6 có trong chuối cũng giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh thiếu máu.

Tại sao chúng ta nên tiêu thụ 2 quả chuối mỗi ngày?

Chuối rất dễ tiêu hóa và không làm kích thích đường tiêu hóa. Các tinh bột kháng trong chuối sẽ không được tiêu hóa mà chuyển xuống ruột già và hoạt động như một chất dinh dưỡng để nuôi các lợi khuẩn.

Tại sao chúng ta nên tiêu thụ 2 quả chuối mỗi ngày?

Chuối có khả năng cải thiện tâm trạng. Chúng có chứa các tryptophan, một loại acid amin cần thiết cho cơ thể trong việc tổng hợp serotonin (một loại hormones vui vẻ). Trung bình trong một quả chuối có chứa khoảng 27mg magie. Đây là một loại khoáng chất chịu trách nhiệm sản sinh ra các chất làm cho tâm trạng phấn chấn và giúp hỗ trợ bạn có một giấc ngủ ngon.

Tại sao chúng ta nên tiêu thụ 2 quả chuối mỗi ngày?

Chuối rất giàu vitamin B6. Trung bình 1 quả chuối có chứa đến 20% lượng vitamin B6 cần thiết cung cấp cho cơ thể hằng ngày. Chất này sẽ giúp bạn sản sinh insulin, huyết sắc tố và acid amin cần thiết để tái tạo các tế bào khỏe mạnh. Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng cam và dâu tây có chứa một lượng lớn vitamin C. Nhưng thực tế, bản thân chuối có chứa đến 15% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hằng ngày.

Tại sao chúng ta nên tiêu thụ 2 quả chuối mỗi ngày?

Nếu bạn mắc phải chứng huyết áp cao thì đây chính là một tin vui cho bạn vì chuối có chứa khoảng 420mg Kali. Đây là một chất góp phần lớn trong quá trình cân bằng các động tiêu cực của muối giúp hạ huyết áp cực hiệu quả. Liều lượng tiêu chuẩn để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mỗi một người bình thường là 2 quả chuối một ngày.

Chuối là một trong những loại trái cây được sử dụng rộng rãi nhất. Không chỉ ngon miệng, mà chúng còn cung cấp rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Nếu bạn vẫn còn đang nghi ngờ về những lợi ích mà chúng đem lại thì đừng ngần ngại thử áp dụng chế độ ăn 2 quả chuối mỗi ngày và theo dõi những phản ứng từ cơ thể của bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Mỗi ngày ăn 1 quả chuối: Cơ thể nhận về 7 tác dụng, nhiều bệnh tật được loại trừ
Scroll to top