07/04/2018 18:29

Sự khác biệt cơ bản giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi yêu là đây

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Chúng ta, tôi hay bạn, dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà - cho dù là ai đi chăng nữa, hãy luôn luôn ghi nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình khóc!

Con gái khi chia tay người mình yêu, sẽ khóc ngày này qua ngày khác.

Phụ nữ khi chia tay người mình yêu, số thời gian khóc có thời hạn nhất định.

Đàn bà khi chia tay người mình yêu, họ chỉ khóc một lần duy nhất. 

Sự khác biệt trời vực giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi yêu là đây

Con gái lúc mới biết yêu, chập chững từng bước chân vào đường đời, yêu thương như sinh mạng, mơ mộng một đời một người, nào ai biết đâu một đời nhiều người?

Khi con gái chia tay người mình yêu, trong lòng có cảm giác như cả thế giới này sụp đổ, cả tòa thành cố gắng xây đắp bỗng nhiên òa vỡ. Thế giới này như đang dần chết đi.

Cách con gái đối mặt với chia tay chính là khóc và hành hạ bản thân mình.

Sự khác biệt trời vực giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi yêu là đây

Phụ nữ khi đã đi được một đoạn đường đủ dài, khi rời xa một người đàn ông bằng một lí do nào đấy - họ sẽ khóc, nhưng họ không đau khổ quá lâu. Họ lựa chọn cách làm đẹp cho bản thân, họ lựa chọn cách yêu bản thân và những cuộc vui không giờ giấc.

Nhưng sau cùng, tất cả chỉ là cách để quên một người.

Nhưng đã là phụ nữ, họ sẽ không còn hành hạ bản thân như thời con gái. Họ sẽ biết khiến bản thân đẹp lên, tốt lên, nhưng không thể khiến con tim mình hồng lên, lành lại.

Sự khác biệt trời vực giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi yêu là đây

Còn đàn bà - khi người đàn ông mình yêu rời đi - họ chỉ cho phép bản thân rơi lệ một lần duy nhất. Cách họ đối mặt với chia ly là im lặng, cách họ đối mặt với tổn thương là lặng thinh. 

Và đàn bà, yêu ít lắm, nhưng mỗi lần yêu là một lần đem cả tim mình ra cá cược. Đàn bà, khóc ít lắm, nhưng sự im lặng còn đau đớn hơn trăm ngàn làn.

Chúng ta, tôi hay bạn, dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà - cho dù là ai, hãy nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình khóc.

Với người không cần mình, nước mắt chỉ thêm phiền phức.

"Độ im lặng và bình tĩnh của một người dựa trên con đường họ đã đi qua. Phụ nữ càng im lặng, càng bình tĩnh, đồng nghĩa với việc trong lòng càng dậy sóng, càng đau đớn".

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Điểm danh những chòm sao cưng người yêu đến mức... "đội cả lên đầu"
Scroll to top