07/23/2018 09:18

Để không rước họa vào thân sau khi làm "chuyện yêu", các nàng phải nhớ thực hiện đúng 3 việc này

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

So với nam giới, cấu trúc vùng kín phụ nữ được cho là phức tạp hơn nên các nàng cần phải cẩn trọng trong việc làm vệ sinh cơ thể sau khi làm "chuyện yêu" nếu không muốn rước họa vào thân.

Yêu” được xem là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng, tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng nắm vững những việc gì nên và không nên làm sau khi “tàn cuộc vui”.

Leslie A. F. Page (chuyên gia - bác sĩ phụ khoa) đã từng chia sẻ trên một trang viết về sức khỏe phụ nữ rằng: “Khi các mô "cô bé" đã được bôi trơn, sưng và cọ xát trong khi "yêu", nó thay đổi rất nhiều và sẵn sàng phản ứng với môi trường. Nếu không vệ sinh đúng cách, "cô bé" của phụ nữ dễ dàng bị nhiễm trùng sau khi làm "chuyện ấy"”. Dưới đây là ba điều các chuyên gia khuyên phụ nữ nên và không nên làm sau khi làm "chuyện yêu", mời các nàng cùng thao khảo nhé!

Không ngâm mình trong bồn tắm nước nóng với “đối tác”

Có thể việc ôm nhau trong bồn tắm nước nóng sẽ khiến tình cảm đôi bạn trở nên thắm thiết hơn, lãng mạn hơn nhưng hãy ngưng ngay ý định này để đảm bảo sức khỏe các nàng nhé!

Sau khi làm chuyện yêu, các nàng phải nhớ thực hiện đúng 3 việc này

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen ngâm mình thư giãn trong bồn tắm sau khi làm "chuyện yêu", thế nhưng đây lại là hành động được cảnh báo nguy hiểm đối với sức khỏe rất lớn. Việc ngâm mình trong bồn tắm sẽ khiến các vi khuẩn từ hậu môn và trên da có cơ hội tiếp xúc với "cô bé" nhiều hơn.

Không sử dụng xà phòng

Nếu bạn cảm thấy cần phải tắm sau "yêu", hãy chắc chắn rằng mình đã không sử dụng xà phòng. Thông thường, khi nghe đến việc vệ sinh với xà phòng, người ta sẽ nghĩ ngay đến cảm giác sạch sẽ, thế nhưng trong trường hợp này thì xà phòng lại gây hại cho cơ thể.

Sau khi làm chuyện yêu, các nàng phải nhớ thực hiện đúng 3 việc này

Không chỉ là phản ứng của cơ thể phụ nữ sau khi "yêu" mà các hóa chất có trong xà phòng còn có thể làm khô "cô bé". Nếu các nàng muốn đi tắm sau khi quan hệ, chỉ cần vệ sinh vùng kín với nước là đủ. “Cô bé" là một cơ quan tự làm sạch, khi vệ sinh cần nhẹ nhàng và tuyệt đối không thụt rửa bên trong, đặc biệt là sau khi làm "chuyện yêu" thì việc làm này càng nên hết sức thận trọng.

Không nhịn tiểu

Hay nói cách khác, đi tiểu sau khi làm "chuyện yêu" đối với phụ nữ được xem là vấn đề khá cấp thiết vì vi khuẩn có thể được đẩy vào bàng quang trong khi quan hệ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng bàng quang.

Sau khi làm chuyện yêu, các nàng phải nhớ thực hiện đúng 3 việc này

Thế nên theo các chuyên gia, sau khi "yêu", các nàng có thể ôm ấp và trò chuyện với nhau nhưng tuyệt đối không được quên việc đi tiểu trong vòng 1 giờ sau đó.

Theo các chuyên gia, nếu không muốn rước bệnh vào thân, chị em phụ nữ nên nhớ tránh thực hiện 3 điều trên đây sau khi "yêu" đấy! Hy vọng những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp các nàng biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản hơn, làm tăng điểm cộng cho cuộc "yêu" của mình ngày càng thêm thăng hoa!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen khiến sức khỏe của bạn ngày càng xuống cấp
Scroll to top