07/19/2018 15:46

Điểm lại 4 nữ phụ trong "Doraemon" mới thấy: Shizuka không phải là cô gái dễ thương duy nhất

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Bộ truyện tranh "Doraemon" đã từ lâu không còn xa lạ với tuổi thơ của mỗi người. Nhưng liệu trong chúng ta có ai chú ý đến ngoài nhân vật nữ chính Shizuka và mẹ của Nobita ra thì có còn những nhân vật nữ nào khác hay không?

"Doraemon" bộ truyện tranh Nhật Bản, được Fujiko Fujio sáng tạo từ năm 1969. Nội dung truyện xoay quanh một chú mèo robot đến từ tương lai để giúp đỡ cậu bé Nobita cải thiện cuộc sống hiện tại. Câu chuyện trong Doraemon thường có một công thức chung, là xoay quanh những rắc rối hay xảy ra với cậu bé Nobita và cậu bé sẽ nhờ đến bảo bối của Doraemon để giải quyết những rắc rối. Bộ truyện mang màu sắc dí dỏm, hài hước và đặc biệt tác giả muốn mang đến cho mọi người cái nhìn về cuộc sống tương lai.

Nữ nhân vật phụ dễ thương không kém cạnh gì nhân vật chính Shizuka
"Doraemon" bộ truyện tranh Nhật Bản, được sáng tạo ra bởi Fujiko Fujio từ năm 1969.

Liệu bạn có còn nhớ, ngoài nhân vật nữ chính trong truyện: mẹ của Nobita, Shizuka thì sự xuất hiện của những nhân vật nữ phụ khác rất ít? Mặc dù vậy, nhưng không có nghĩa là trong truyện không có nhân vật nữ nào nữa. Dưới đây là những nhân vật phụ cũng góp phần vào những câu chuyện của bộ truyện.

1. Goda Jaiko – em gái Chaien

Jaiko - người được "số phận" sắp xếp để làm vợ Nobita trong tương lai. Cũng là cô gái duy nhất “thầm thương trộm nhớ” cậu bé hậu đậu này. Jaiko là một nhân vật hiểu chuyện, tốt bụng và biết quan tâm đến anh trai Jaian và mẹ. Khác với ông anh không có tí gì về khiếu nghệ thuật, thì Jaiko lại rất thích vẽ và vẽ rất đẹp. Vẻ ngoài to béo và thô kệch như anh trai nhưng cô bé đôi khi cũng hơi “mít ướt” và là người hiền lành. Jaiko xuất hiện trong truyện như là điểm nhấn để Jaian thể hiện mặt tốt của mình là rất yêu thương em gái.

Nữ nhân vật phụ dễ thương không kém cạnh gì nhân vật chính Shizuka
Cô gái duy nhất “thầm thương trộm nhớ” cậu bé hậu đậu Nobita.

2. Ito Tsubasa - thần tượng ngôi sao ca nhạc và điện ảnh

Itou Tsubasa một ngôi sao ca nhạc và điện ảnh. Thế mà cũng không ít lần bị lôi vào những rắc rối giữa DoraemonNobita. Rõ ràng là một ngôi sao nổi tiếng, có lượng fan lớn nhưng cũng không thoát khỏi đôi bạn kia. Trong một tập phim, Ito Tsubasa có vẻ đã chán ngấy công việc của mình. Cô bực bội vì mình có quá nhiều việc phải làm và không thể tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho bản thân.

Nữ nhân vật phụ dễ thương không kém cạnh gì nhân vật chính Shizuka
Itou Tsubasa một ngôi sao ca nhạc và điện ảnh.

3. Non- chan - cô bạn thân hàng xóm của Nobita

Non-chan, cô bạn hàng xóm của Nobita. Trước khi quen Shizuka, cậu bé hay thường xuyên lui tới nhà Non - chan để chơi, chính vì chơi với con gái nên Nobita hay bị bọn Jaian trêu chọc là yếu đuối.Vì có hiểu lầm, nên Nobita đã nhờ Doreamon đưa mình về lại quá khứ để sửa chữa lỗi lầm ấy. Không ít fan đặt ra thắc mắc. Nếu không có sự hiểu lầm đó, thì liệu Nobita Non-chan có trở thành một đôi hay không. Thay vì giờ này người Nobita thích thầm lại là Shizuka.

Nữ nhân vật phụ dễ thương không kém cạnh gì nhân vật chính Shizuka
Cô bạn thân hàng xóm của Nobita.

4. Mii - chan - bạn gái của chú mèo máy Doraemon

“Nhân vật nữ” đặc biệt thứ tư chính là cô mèo hàng xóm - người yêu của Doreamon. Đặc điểm cuốn hút của cô mèo chính là bộ lông trắng, có nơ ở cổ. Đôi lúc trong truyện bạn sẽ bắt gặp khoảnh khắc Doraemon phân vân không biết nên đi hẹn hò với Mimi hay giúp Nobita giải quyết khó khăn. Dù là người yêu của Doraemon nhưng nàng mèo cũng bao phen bị cuốn vào những rắc rối.

Nữ nhân vật phụ dễ thương không kém cạnh gì nhân vật chính Shizuka
Cô nàng cuốn hút được đối phương chính là bộ lông trắng, có nơ ở cổ.
Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhìn lại các nữ nhân vật phụ trong bộ truyện tranh "thắm đẫm ký ức tuổi thơ" này. Mặc dù không xuất hiện nhiều, nhưng những nhân vật này đã cho fan thấy được sự đáng yêu, dễ thương của mình và góp phần làm nên sức hấp dẫn của bộ truyện.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top