07/07/2018 01:36

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại làm bạn tăng cân nhanh chóng

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Một vài thay đổi nhỏ trong thói quen hằng ngày cũng có thể giúp ngăn chặn việc tăng cân, hãy lưu ý và thay đổi dần những thói quen không lành mạnh này bạn nhé!

Giảm cân hay sở hữu ngoại hình cân đối không phải là một việc dễ thực hiện. Trong thế giới cực kì bận rộn ngày nay, chúng ta không có đủ thời gian cho việc giảm cân và duy trì vóc dáng hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có một số cách bạn có thể làm mà không tốn nhiều thời gian và nó sẽ làm ngoại hình của bạn thay đổi dần hằng ngày. Dưới đây là danh sách những thói quen xấu gây tăng cân mà chúng ta thường làm, hãy xem thử bạn đã mắc phải bao nhiêu thói quen xấu này và lên kế hoạch thay đổi ngay nhé!

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại làm bạn tăng cân nhanh chóng

Thói quen đầu tiên là vừa làm việc máy tính hay vừa xem tivi vừa ăn. Hầu hết chúng ta đều mắc phải thói quen này. Khi bắt gặp một chương trình yêu thích thì ngay lập tức chúng ta lấy một gói snack hoặc thậm chí là bữa tối và dính vào chiếc ghế sofa hoặc giường vừa ăn vừa xem hằng giờ liền, liên tục nạp vào cơ thể hàm lượng calories cao và những loại thức ăn không có tí giá trị dinh dưỡng nào. Chỉ cần di chuyển ra khỏi các thiết bị vô tuyến khi bắt đầu bữa ăn, bạn đã có thể kiểm soát những thứ đưa vào cơ thể để đảm bảo không nạp quá nhiều thức ăn và những thực phẩm có hàm lượng calories cao vào cơ thể.

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại làm bạn tăng cân nhanh chóng

Hay khi bạn ăn quá nhanh cũng là thói quen cực xấu vì não sẽ không có thời gian để bắt kịp thông tin và thông báo cho bạn biết khi nào cơ thể đã đầy và bắt đầu no. Chúng ta đều ăn quá nhiều khi chúng ta ăn mọi thứ quá nhanh, vì vậy hãy chậm lại. Cách hiệu quả nhất là bạn hãy đặt nĩa, muỗng hoặc bất cứ dụng cụ ăn uống nào xuống sau mỗi 3 lần ăn và cảm nhận món ăn nhiều hơn. Cách này sẽ giúp cho não của bạn có thời gian để thông báo khi nào cơ thể đã nhận đủ thức ăn để dừng lại trước khi quá muộn.

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại làm bạn tăng cân nhanh chóng

Ngồi ở nhà cả ngày hay ngay lập tức ngồi hoặc nằm sau bữa ăn trưa sẽ dẫn đến trạng thái ngưng hoạt động và gây tăng cân. Hãy ra ngoài và đi dạo. Ngay cả thời gian đi bộ rất ngắn, khoảng 20 phút, cũng có thể làm tăng năng lượng, tăng mức độ tập trung và đồng thời cũng giảm đi lượng chất béo tích tụ ở hông và bụng dưới.

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại làm bạn tăng cân nhanh chóng

Có phải chúng ta đang nói lối sống ít vận động sẽ làm chúng ta béo hơn? Việc ngủ không giống như việc bạn cứ quanh quẩn ở nhà cả ngày. Cơ thể của chúng ta cần ngủ để tái tạo lại tế bào và thúc đẩy năng lượng hoạt động. Không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ thiếu năng lượng, mệt mỏi và bắt đầu vướng vào những thứ không lành mạnh gây thừa cân.

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại làm bạn tăng cân nhanh chóng

Tất cả chúng ta đều biết điểm tâm là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và sự thật là như vậy. Bữa sáng là yếu tố kích hoạt sự trao đổi chất của cơ thể và nếu không có sự trao đổi chất, cơ thể của chúng ta sẽ không đốt cháy được nhiều calo và điều này sẽ dẫn đến tăng cân.

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại làm bạn tăng cân nhanh chóng

Và điều cuối cùng luôn nhớ rằng, hãy lên trước danh sách những thứ cần mua và tránh việc mua hàng loạt những loại thức ăn có chứa hàm lượng calo cao mà không có bất kì giá trị dinh dưỡng nào.

Trung bình con người tăng 0,5 đến 1 kg mỗi năm. Những con số này tưởng chừng rất nhỏ nhưng nếu cộng dồn lại thì số cân nặng có thể tăng lên 4,5 đến 9 kg và thậm chí là nhiều hơn vào mỗi thập kỉ. Việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn có thể giúp ngăn chặn quá trình này. Tuy nhiên, một vài thay đổi nhỏ trong thói quen hằng ngày cũng có tác dụng tương tự hoặc thậm chí còn hiệu quả hơn. Hãy lưu ý và thay đổi dần những thói quen không lành mạnh này bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Giảm cân mà không khiến da xấu và chảy xệ: Huấn luyện viên "bật mí" tất tần tật những bí quyết!
Scroll to top