07/13/2018 15:56

Những thói quen tưởng chừng bình thường nhưng về lâu về dài lại "tàn phá" sức khỏe kinh khủng

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Không phải chỉ cần ăn uống lành mạnh, chăm chỉ vận động là bạn có thể yên tâm về sức khỏe của mình. Đôi khi một vài thói quen sống tưởng chừng có ích nhưng lại hại đủ đường, điển hình như các điều sau đây.

Có những thói quen tưởng chừng vô hại lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Dù bạn có là “tín đồ” của một lối sống lành mạnh như chăm chút cho thực đơn, siêng tập thể dục, ngủ đúng giờ đúng giấc,… mà có mắc phải 1 trong những thói quen xấu này cũng sẽ khiến những công sức bạn bỏ trở nên vô nghĩa. 

Những thói quen tưởng bình thường nhưng lại tai hại kinh khủng
Theo báo cáo của Tổ chức Ung bướu quốc gia Hoa Kỳ, căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu khiến não bộ sản sinh hormone cortisol nhiều gấp đôi và cản trở sự hoạt động của các hệ thống trong cơ thể. Đồng thời, hormone này còn gián tiếp tạo nên các tế bào ung thư và việc chịu đựng căng thẳng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng mạnh đến hệ miễn dịch của bạn. Cách thoát khỏi tình trạng này là bạn cần tăng cường hoạt động ngoại khóa, chăm vận động và duy trì chế độ ăn uống khoa học.
Những thói quen tưởng bình thường nhưng lại tai hại kinh khủng
Còn theo nghiên cứu xuất bản trên tuần san Neuroimmunology tại Anh năm 2015, sự cô đơn khiến sức đề kháng và hoạt động của hệ thống miễn dịch kém hơn hẳn.

Các nhà khoa học cũng tìm thấy mối liên hệ giữa vấn đề thần kinh này với độ suy giảm trong hệ thống miễn dịch của chúng. Một nghiên cứu khác trên tạp chí Sức khỏe Tinh thần (Anh) từng kết luận rằng ôm một người thật chặt có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng và một vài nguy cơ đau ốm.

(Cùng xem chi tiết những thói quen tưởng bình thường nhưng lại tai hại kinh khủng trong video trên nhé!)


(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
9 thói quen sai lầm nhiều người vẫn làm mỗi ngày mà không biết
Scroll to top