07/02/2018 13:12

Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất định phải biết!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Dù không có một quy tắc nào cho việc đi dự đám cưới, thế nhưng có người để lại ấn tượng rất tốt có người lại trở nên kém duyên, bị cười chê "lạc quẻ". Nếu là người tinh tế, bạn chắc chắn phải nắm được những lưu ý dưới đây.

1. Trang phục

Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất định phải biết!

Lựa chọn trang phục phù hợp khi tham dự đám cưới.

Lỗi trang phục là một lỗi cơ bản nhưng lại khá phổ biến. Để thể hiện sự tôn trọng đối với cô dâu chú rể, bạn nên chú ý đến trang phục của mình. Tuyệt đối không mặc những trang phục quá hở hang, xẻ cắt quá táo bạo, lộ nội y, cũng không mặc những bộ đồ quá bình dân như áo phông quần jean, dép lê,... bởi vì trong một đám cưới sẽ có rất nhiều thành phần tham dự với những độ tuổi khác nhau, những mối quan hệ khác của cô dâu chú rể. Giữ thể diện cho cô dâu chú rể cũng là giữ thể diện cho chính bản thân mình!

Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất định phải biết!

Tuyệt đối tránh mặc những trang phục quá hở hang.

Nếu như trong thư mời đã có quy định về trang phục thì tốt nhất là bạn nên tuân thủ điều đó để góp phần khiến ngày trọng đại của cô dâu chú rể được thành công trọn vẹn và bạn cũng không bị lạc lõng giữa đám đông.

2. Giờ giấc

Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất định phải biết!

Có thể đến sớm 5 - 10 phút trước khi buổi lễ bắt đầu.

Đến đúng giờ: Sẽ rất bất lịch sự nếu bạn bước vào một đám cưới khi nó đã gần kết thúc. Đi muộn là điều đặc biệt nên tránh trừ khi bạn thật sự không thể sắp xếp thời gian tốt hơn và đã thông báo tới cô dâu chú rể. Đừng để những lý do như kẹt xe, không biết đường, quên đồ, có việc đột xuất,...khiến bạn đến trễ. Hãy kiểm tra và đảm bảo mọi thứ ổn thỏa trước khi đi hoặc khởi hành sớm một chút để đề phòng những chuyện không mong muốn ảnh hưởng đến lộ trình của bạn nhé!

Đừng bỏ về quá sớm: Bạn không nhất thiết phải ở đến hết buổi tiệc nhưng ít nhất cũng nên nán lại cho đến khi được cô dâu chú rể tới mời rượu. Cặp uyên ương sẽ rất vui nếu có bạn ở đó chung vui cùng họ.

3. Phát biểu

Hãy phát biểu ngắn gọn và có cảm xúc: Nếu bạn là người được cô dâu chú rể giao cho trọng trách cao cả là phát biểu trong buổi lễ, hãy cố gắng chuẩn bị trước lời phát biểu và tập nói trôi chảy, tốt nhất là nói ngắn gọn và dùng những lời xuất phát từ trái tim

Đừng đặt những câu hỏi không phù hợp: "Tổ chức đám cưới này hết bao nhiêu?", "Một mâm này hết bao nhiêu?, "Chừng nào sinh con?" hay những câu hỏi về người yêu cũ, về công việc, phàn nàn về những thiếu sót của buổi tiệc,... là những câu hỏi nên tránh trong ngày vui của cặp đôi mới cưới.

4. Uống rượu mừng

Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất định phải biết!

Hãy uống một cách có chừng mực

Đừng vì vui mà thành quá chén và có những hành động mất kiểm soát trong tiệc cưới. Nhớ nhé, hãy uống có chừng mực và tránh làm cô dâu chú rể phải khó xử!

5. Chụp ảnh

Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất định phải biết!

Đừng quá mải mê chụp ảnh mà làm ảnh hưởng đến mọi người

Hầu như đám cưới nào cũng vậy, cô dâu chú rể đều đã thuê sẵn một đội chụp hình chuyên nghiệp để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của buổi lễ. Bạn cũng có thể chụp lại một số khoảnh khắc để chia sẻ niềm vui đối với họ tuy nhiên đừng quá mải mê chụp ảnh mà che mất tầm nhìn của các khách mời khác, thậm chí chắn lối đi của cô dâu chú rể hoặc của những người tham dự.

6. Mừng cưới

Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất định phải biết!

Mừng cưới luôn là một vấn đề tế nhị nhưng không thể không lưu ý

Trước khi bỏ tiền mừng cưới bạn nên cân nhắc kỹ xem mức độ thân thiết giữa bạn với cô dâu chú rể ra sao? Đám cưới được tổ chức ở đâu? Hoàn cảnh, điều kiện của cô dâu chú rể? Bạn đi một mình hay đi với nhiều người?,... Tốt nhất là bạn nên tham khảo trước bạn bè, người thân, đồng nghiệp để tránh bị rơi vào tình huống khó xử nếu mừng cưới quá ít so với mọi người.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dắt thêm trẻ nhỏ hoặc người thân đi cùng thì nên hỏi trước cô dâu chú rể bởi kế hoạch cho đám cưới cũng như đặt tiệc đã được lên sẵn. Mọi sự thay đổi bất ngờ đều có thể khiến mọi người khó xử và lúng túng.

Cô dâu chú rể siêu cute trong điệu nhảy đám cưới đạt hơn 7 triệu lượt xem trong 1 tuần

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không vô tình trở thành khách mời "kém duyên" khi dự đám cưới nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những cô nàng bị “vỗ béo” trước khi cưới
Scroll to top