07/09/2018 11:26

Những quan điểm sai lầm dễ hủy hoại chuyện chăn gối mà các cặp đôi vẫn hay mắc phải

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Các bệnh tình d.ục không chỉ khiến người mắc xấu hổ mà còn trở nên nghiêm trọng hơn nếu không điều trị đúng cách. Dưới đây là những quan điểm sai lầm nên tránh để giúp bạn và người ấy luôn an toàn trong khi làm “chuyện yêu".

Theo thống kê, có khoảng 20 triệu trường hợp mới mắc các bệnh lây qua đường tình d.ục mỗi năm tại Mỹ. Điều này cho thấy vẫn có rất nhiều người còn mang những quan điểm sai lầm trong cuộc sống chăn gối của mình.

Không mắc các bệnh tình d.ục nếu quan hệ bằng miệng?

Hoàn toàn sai lầm. Quan hệ bằng miệng thường không có biện pháp bảo vệ nào. Dù chỉ có bạn hay đối tác thực hiện điều này thì cả hai đều có rủi ro mắc các bệnh về tình d.ục (STD). Nếu quan hệ tình d.ục bằng miệng với đàn ông thì nguy cơ lây bệnh chỉ khi trong miệng đối phương có vết xước, trầy có thể bị gây ra bởi cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa trước khi làm “chuyện yêu”. Quan hệ bằng miệng với nữ có thể tăng rủi ro mắc STD nếu họ vẫn còn kinh nguyệt hoặc nhiễm STD nào khác ngoài HIV và nếu đối tác của họ cũng có vết thương trong miệng.

Những quan điểm sai lầm dễ hủy hoại chuyện chăn gối

Bao cao su là phương pháp duy nhất vừa giúp tránh thai vừa giúp phòng chống STD...

"Xuất binh" ngoài, phụ nữ vừa tránh thai vừa an toàn về STD?

Hoàn toàn sai lầm. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các biện pháp phòng tránh. Việc "xuất binh" ngoài không phòng tránh được HIV cũng như STD khác. Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh STD không phụ thuộc vào việc "xuất binh". Phương pháp này cũng ít có hiệu quả ngừa thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai... "Xuất binh" ngoài chỉ mang lại hiệu quả ngừa thai khi đối tác phải biết cách thực hiện thật chính xác. Tuy nhiên vẫn có rủi ro bởi theo thống kê mới nhất, có 4 trong số 100 phụ nữ mang thai mỗi năm khi quan hệ với đối tác thực hiện việc "xuất binh" ngoài một cách chính xác.

Sử dụng các biện pháp tránh thai không phải lo lắng mắc STD?

Điều này là sai nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai chỉ có hiệu quả ngừa thai nhưng không bảo vệ được cơ thể trước các STD. Bao cao su là phương pháp duy nhất vừa giúp tránh thai vừa giúp phòng chống STD.

Những quan điểm sai lầm dễ hủy hoại chuyện chăn gối

Clo có trong nước hồ bơi không phải là bao cao su cũng như không có khả năng diệt được "tinh binh"... 

"Yêu" dưới hồ bơi, bồn tắm nước nóng hoặc tắm rửa sạch sau khi làm "chuyện ấy" sẽ ngăn được STD và tránh thai?

Đây là quan điểm sai lầm phổ biến bởi nhiều người cho rằng chất khử trùng clo có trong hồ bơi có thể tiêu diệt vi khuẩn gây STD. Clo không phải là bao cao su cũng như không có khả năng diệt được "tinh binh". Nếu đối tác muốn “yêu” trong hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng thì bạn có thể mất đi khả năng phòng tránh STD và mang thai ngoài ý muốn bởi nhựa của bao cao su sẽ bị phân hủy khi gặp nước nóng.

Bạn sẽ bị nhiễm herpes khi nhìn thấy biểu hiện của vi rút này trên cơ thể đối tác?

Đây là quan điểm sai hoàn toàn. Hầu hết mọi người có rất ít hoặc thậm chí không có bất kỳ triệu chứng nào khi bị nhiễm herpes - loại vi rút nguy hiểm gây nên ung thư cổ tử cung và sống vĩnh viễn trong cơ thể người bị nhiễm. Đa số những người bị nhiễm herpes đều không biết điều này. Tuy nhiên, các triệu chứng như ngứa hoặc cảm giác nóng rát ở bộ phận sinh d.ục hoặc vùng hậu môn, sưng hạch hoặc tiết dịch "cô bé" có thể kéo dài từ hai đến ba tuần. Loại vi rút này cũng gây nhiễm trùng môi và miệng.

Bạn chỉ mắc STD khi tiếp xúc với tinh dịch?

Mặc dù tinh dịch và máu có thể lây STD nhưng một số yếu tố khác như vi rút herpes hoặc bệnh giang mai đều có thể lây nhiễm khi chỉ tiếp xúc qua da. Nếu bạn bị nhiễm vi rút herpes có thể nhìn thấy được triệu chứng thì có khả năng lây nhiễm cho đối phương nếu tiếp xúc qua da họ ở vùng miệng, cổ họng, vết xước hoặc chỗ phát ban.

Những quan điểm sai lầm dễ hủy hoại chuyện chăn gối

Hai người phụ nữ làm "chuyện ấy" với nhau rất hiếm bị nhiễm HIV nhưng nguy cơ lây nhiễm sẽ cao nếu một trong hai đã mắc phải HIV...

Quan hệ đồng tính nữ không cần biện pháp phòng ngừa?

Hoàn toàn sai lầm. Hai người phụ nữ làm "chuyện ấy" với nhau rất hiếm bị nhiễm HIV nhưng nguy cơ lây nhiễm sẽ cao nếu một trong hai đã mắc phải HIV. Theo thông tin từ Womanshealth, điều này có thể xảy ra khi các mô mềm như miệng tiếp xúc với dịch "cô bé" hoặc máu kinh nguyệt của người phụ nữ bị nhiễm HIV. Thế nên, phụ nữ vẫn có thể mắc STD khi quan hệ đồng giới.

Trên 50 tuổi thì không phải lo về nguy cơ mắc STD nữa?

Hoàn toàn sai lầm. Trước khi “thời đại” AIDS bùng nổ, nhiều người lớn tuổi thường không có biện pháp bảo vệ khi làm "chuyện yêu". Theo Viện Quốc gia về Lão hóa (Mỹ), chính thói quen này đã lý giải cho nguyên nhân người già tăng tỉ lệ nhiễm HIV. Phụ nữ lớn tuổi cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung khi bị lây nhiễm vi rút HPV qua đường tình d.ục trong một thời gian dài và đã dừng việc điều trị.

"Chuyện yêu" luôn là đề tài nhạy cảm hiếm khi được trao đổi hay bàn luận công khai, nhất là tại những quốc gia mang đậm truyền thống Á Đông như Việt Nam. Điều này khiến cho nhiều người có những suy nghĩ sai lầm về “chuyện phòng the”, nhất là thanh thiếu niên trong độ tuổi mới lớn, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top