07/23/2018 12:22

Những lý do bất ngờ khiến cái nghèo cứ mãi đeo bám mà bạn chẳng hay biết

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Một vài người cho rằng nghèo có nghĩa là bạn không đủ tiền để mua nhiều thứ nên bạn buộc phải tiêu xài ít hơn. Nhưng sự thật không phải chỉ như vậy. Không muốn kiếp nghèo cứ mãi đeo bám thì đừng mắc phải những sai lầm sau nhé.

Chẳng bao giờ dám nghĩ đến đầu tư

Cách kiềm tiền tốt nhất là hãy đầu tư càng sớm càng tốt. Người giàu dùng khoảng 20% thu nhập hàng năm để đầu tư kinh doanh. Đừng sợ rủi ro nhưng hãy trang bị cho mình kiến thức để đầu tư bền vững và thông minh nhất nhé!

Những lý do cứ khiến cái nghèo cứ mãi đeo bám bạn
Mạnh dạn đầu tư, biết đâu bạn sẽ thành công.

Chỉ chăm chăm vào giữ tiền

Kỹ năng tiết kiệm tiền rất quan trọng nhưng đừng vì thế mà xao nhãng việc kiếm tiền. Tằn tiện, sẻn xo là cái tốt nhưng đôi khi vì quá tập trung chi tiêu mà bỏ qua rất nhiều cơ hội lớn. Người giàu có điểm chung là luôn phát triển nguồn thu nhập của mình.

Không có mục tiêu làm giàu cụ thể

Để giàu có bạn buộc phải có mục tiêu cụ thể và kế hoạch tài chính rõ ràng. Từ đây bạn phải xây dựng sự tập trung, lòng can đảm, kiến thức bán hàng và nhiều nỗ lực. Đúng như triệu phú tự thân T. Harv Eker đã nói. “Lý do người ta không đạt được thứ mình muốn là họ chẳng biết mình muốn gì. Người giàu luôn biết rõ mình muốn giàu có”.

Không dám đi ra khỏi “vùng an toàn”

Người thành công là người xem rủi ro và khó khăn là điều quen thuộc. Họ luôn thấy thoải mái khi đứng trước thử thách. Nếu bạn cứ thèm khát và theo đuổi “thoải mái thông thường” thì nó chính là thứ cản trở bạn đến với giàu có.

Những lý do cứ khiến cái nghèo cứ mãi đeo bám bạn
Bước ra khỏi vùng an toàn, thử thách bản thân những diều mới mẻ phía trước.

Mua những thứ vượt quá khả năng

Cứ “vung tay quá trán” thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được. Kể cả khi được tăng lương thì cũng không có nghĩa là bạn cần phải nâng cao mức sống. “Tôi không mua siêu xe hay đồng hồ vàng trước khi công việc kinh doanh và đầu tư đã thuận lợi. Kể cả khi đã là triệu phú, tôi vẫn đi chiếc Toyota Camry. Hãy để người khác ngưỡng mộ mình bởi tinh thần làm việc, thay vì những món đồ bạn mua”, triệu phú tự thân Grant Cardone cho biết trên Entrepreneur.

Không dám tin là mình có thể giàu

Người giàu luôn tin tưởng mình xứng đáng trở nên giàu có. Người nghèo lại đẩy đưa cho định mệnh, thời cuộc. Thực tế thì  ai cũng có đủ mọi điều kiện để trở nên giàu có nếu sẵn lòng tạo ra giá trị cho người khác. Hãy tự hỏi tại sao không phải là mình, sau đó bắt đầu nghĩ lớn. 

Những lý do cứ khiến cái nghèo cứ mãi đeo bám bạn
Hãy thử những cơ hội mới vì biết đâu bạn thành công thì sao.
Nếu cứ giữ 9 điều này thì chắn chắc bạn sẽ không bao giờ giàu.

Ngay cả khi bạn là người giàu sang, bạn là người nghèo hay bạn là người không may mắn,... hầu như mọi điều xảy ra đều có căn nguyên của nó. Chính những suy nghĩ, cách hành xử, tư duy của bạn trong đời sống có thể ảnh hưởng rất lớn. Vì thế, hãy thử ngay những lời khuyên trên xem sao nhé, biết đâu mình thành công thành sao.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen các nàng cần phải nắm để khỏe đẹp mỗi ngày
Scroll to top