07/30/2018 14:47

Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân cực nhanh vừa tốt cho sức khỏe

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Những loại thực phẩm được liệt kê sau đây đều giàu chất xơ và chứa cực ít năng lượng, chúng sẽ là những thành phần có công cực lớn trong quá trình giảm cân của bạn.

Nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà vòng đời của con người được kéo dài hơn mong đợi. Nhưng một mặt tiêu cực của sự hiện đại này đó là sự ra đời của quá nhiều thực phẩm không lành mạnh. Các loại thức ăn này có chứa lượng calo cao và đầy rẫy những thành phần góp phần làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, ngoài những loại thực phẩm không lành mạnh này, vẫn còn vô vàn các loại thực phẩm khác vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại có thể giảm cân. Hãy cùng xem qua đó là những loại thực phẩm gì nhé!

Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Cá có chứa rất nhiều protein, cực nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và đặc biệt là hàm lượng acid béo omega3 dồi dào, giúp tăng cường sức khỏe trí não và tim mạch. Hơn nữa, cá có chứa lượng calo rất ít nên việc chọn cá cho chế độ giảm cân hằng ngày là một lựa chọn vô cùng thông minh.

Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu trích từ Báo Dinh dưỡng, những người ăn bơ thường xuyên có chỉ số BMI, cân nặng và số đo vòng eo thấp hơn những người bỏ qua loại siêu thực phẩm xanh này.

Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Điểm tâm với những loại thức ăn giàu protein như trứng sẽ giúp làm tăng hiệu quả giảm cân bởi protein sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn, giúp ngăn chặn cơn đói của bạn cho đến giờ ăn trưa.

Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Tất cả các loại đậu đều rất giàu chất xơ, một người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành trình giảm cân của chúng ta bởi vì nó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp kiểm soát cơn đói, mặt khác, ăn các loại đậu và rau cũng giúp giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Sữa chua có chứa cực nhiều protein và các probiotic, chúng không những tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Những loại thực phẩm vừa giúp giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Hạnh nhân là một nguồn cung cấp chất xơ xuất sắc và cũng rất giàu protein. Chỉ với 1-2 nắm hạnh nhân cho bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, điều này sẽ giúp bạn giảm xu hướng tiếp cận các loại thực phẩm không lành mạnh.

Thực chất không có một loại thực phẩm nào giúp bạn giảm cân ngay lập tức, nhưng có vô số các loại thực phẩm giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Đa phần các loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân có một vài điểm chung là: giàu chất xơ và chứa cực ít năng lượng để bạn có thể ăn một liều lượng nhất định mà không bị quá tải calo. Và những loại thực phẩm được liệt kê trên đều đáp ứng những đặc điểm này, chúng sẽ là những thành phần có công cực lớn trong quá trình giảm cân của bạn.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
30 phút cardio giảm mỡ toàn thân
Scroll to top