07/12/2018 10:36

9 giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều đã trải qua

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Bạn thân là những người sẽ luôn ở bên cạnh chúng ta trong mọi hoàn cảnh, luôn chia sẻ cùng nhau những buồn vui và cùng nhau trải qua những cột mốc quan trọng trong cuộc đời...

Tình bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu cả hai cùng nhau trải qua những cảm xúc đắng, cay, ngọt, bùi... Trong tình bạn sẽ có những lúc vui vẻ cùng nhau, những lúc giận hờn "vu vơ"... nhưng tất cả cũng chỉ để hiểu nhau và giúp cả hai xích lại gần nhau hơn. Dưới đây là 9 giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều đã trải qua.

1. Khoảnh khắc hai người làm bạn

Khoảnh khắc lần đầu tiên hai người gặp mặt nhau, mỉm cười chào nhau, tự giới thiệu về nhau nhưng vẫn giữ một khoảng cách nhất định. Cho đến khi có thể nói chuyện một cách thoải mái với nhau thì mỗi người phát hiện đối phương có những điểm khá thú vị khiến bản thân muốn được nói chuyện nhiều hơn để hiểu nhau hơn. Ngoài ra, cả hai còn phát hiện thêm những tính cách đáng yêu của đối phương và rất mong muốn được làm bạn cùng nhau.

9 giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà ai cũng đều đã trải qua

2. Bắt đầu liên lạc với nhau nhiều hơn

Sau cuộc nói chuyện đầy thú vị, cả hai sẽ nhận ra mình có nhiều điểm tương đồng nên rất sẵn sàng nhắn tin trao đổi với nhau về những chủ đề như phim ảnh, âm nhạc, thời trang, làm đẹp... Rồi sau đó là chuyện tình cảm, những mối quan hệ hay kể cả những câu chuyện nhỏ lặt vặt như hôm nay đi đâu, làm gì, có tin gì hot... Mặc dù đôi khi những chủ đề cứ được lặp đi lặp lại nhưng cả hai vẫn không cảm thấy nhàm chán tí nào.

3. Tâm sự với nhau đủ thứ chuyện trên đời  

Đến khi hai người đã thực sự mở lòng với nhau thì bạn và bạn của mình sẽ tâm sự cho nhau nghe đủ thứ chuyện trên đời, thậm chí là những câu chuyện nhảm nhí chẳng đâu vào đâu. Bởi khi càng nói chuyện hai người càng cảm thấy vui vẻ, và khi biết được những bí mật hay những tật xấu của nhau sẽ khiến cho bạn càng thêm hào hứng cứ muốn tiếp tục nói. Cả hai nói nhiều đến nỗi mỗi ngày có thể đề cập tới rất nhiều chủ đề khác nhau và cảm thấy rằng "tám" càng nhảm càng vui.

9 giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà ai cũng đều đã trải qua

4. Đến thăm và có thể ngủ lại nhà nhau

Đến giai đoạn này có nghĩa là hai bạn đã quý nhau rất nhiều và muốn dắt nhau về... ra mắt bố mẹ hay ngủ lại qua đêm cùng nhau. Lúc này hai người có dịp tìm hiểu kĩ về nhau hơn, hiểu rõ về gia đình, môi trường sống, cách sinh hoạt hàng ngày hay những chuyện... "giấu không kịp" về thời thơ ấu vì bố mẹ cứ thế mà "tuôn" ào ào ra thôi. Đây chính là cột mốc quan trọng trong mối quan hệ tình bạn vì chúng có những kỉ niệm khó quên đồng thời thúc đẩy tình bạn trở nên thân thiết và gắn bó hơn nữa.

5. Chia sẻ cho nhau những "bí mật"...

Sau giai đoạn trên thì việc tâm sự tình cảm là chuyện không thể nào thiếu được của hai người. Những lần trò chuyện tình cảm giúp hai người gần gũi nhau và sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi "bí mật" mà có thể bản thân mình chưa từng kể cho ai nghe. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những "bí mật" ấy một cách thoải mái và đó có thể là những bí mật đen tối hay có thể là "xấu xa" nhất...

9 giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà ai cũng đều đã trải qua

6. Hiểu "tất tần tật" về nhau

Đến giai đoạn này, mọi ranh giới giữa hai người đều không còn nữa, bạn và bạn thân của mình luôn luôn như hình với bóng, có thể hiểu rõ về nhau hơn bất cứ ai trên đời, biết được sở thích của nhau, cùng nhau đi khắp mọi nơi, luôn sát cánh bên nhau vượt qua nhưng khó khăn hay cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Hiểu rõ nhau đến mức như có thần giao cách cảm và thậm chí không cần nói ra thì cũng biết được bạn mình đang muốn gì. 

7. Nhà bạn như... nhà mình, bố mẹ bạn cũng như bố mẹ mình

Lúc này thì bạn đã trở thành một phần trong gia đình của bạn thân mình rồi. Cả hai có thể tự nhiên đến nhà nhau chơi và nói chuyện thân mật với bố mẹ nhau. Ngoài ra, bạn còn được cưng chiều không kém gì bạn thân của mình và được mời ăn tối, dự những bữa tiệc gia đình hay đi chung trong những chuyến du lịch nữa... Đặc biệt, những cảm giác ngại ngùng ban đầu những ngày mới gặp mặt dường như đã tan biến, thay vào đó là một bầu không khí vui vẻ, ấm cúng như giữa người nhà với nhau.

9 giai đoạn của một tình bạn thân thiết mà ai cũng đều đã trải qua

8. Bắt đầu biết "ghen"

Đến giai đoạn này, khi thấy bạn của mình thân thiết với một người bạn khác hay khi bạn ấy có người yêu thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Bạn sẽ có thể giận hờn vô cớ và nhạy cảm với những hành động của họ vì cho rằng mình không được quan tâm như trước đây nữa. Bạn có cảm giác mình như bị họ bỏ rơi và "ghen tuông" trỗi dậy. Tuy vậy, đây chỉ là do những cảm xúc nhất thời và cũng do tình cảm của bạn quá sâu đậm mà thôi. Vì thế, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói hay hành động, đừng vì một chút nông nổi trong giai đoạn này mà đánh mất đi một người bạn thân thiết nhé.

9. Và rồi, tình bạn thân thiết đến nỗi không ai có thể chia cắt

Sau một thời gian dài gắn bó cùng nhau và mọi người xung quanh đều biết mối quan hệ sâu sắc của cả hai thì chắc chắn rằng sẽ không một ai có thể xen vào để chia cắt hai bạn. Không những thế, nhiều người ngoài cũng sẽ ngưỡng mộ tình bạn này của bạn nữa đấy. Thế nên dù có xảy ra bất cứ chuyện gì đi nữa thì bạn và bạn của mình cũng vẫn tin tưởng và luôn ở bên cạnh nhau.

Cuộc sống là những tháng ngày dài bất tận... Có được một người bạn thân không phải là chuyện một sớm một chiều mà cần nhiều thời gian vun đắp và biết bao tâm tư tình cảm của cả hai người. Vì vậy nên mối quan hệ ấy không chỉ bền chặt qua năm tháng mà còn là chỗ dựa vững chắc cho cả hai cùng nhau vượt qua mọi chông gai sóng gió của cuộc đời!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top