07/15/2018 17:39

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng vì… "quá nghèo"!

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Vừa ra mắt ngày 9/7 vừa qua, Vườn sao băng bản 2018 đã bị khán giả la ó, phản đối dữ dội và nguy cơ cao sẽ bị đài Hồ Nam cắt sóng bởi tỉ suất người xem thấp kỉ lục.

Vườn Sao Băng bản 2018 với sự tham gia diễn xuất của những nữ thần, nam thần mới nổi Thẩm Nguyệt, Vương Hạc Đệ, Quan Hồng, Lương Tĩnh Khang và Ngô Hy Trạch hoàn toàn không đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả. Phim bị chỉ trích vì những cảnh phim quá nghèo nàn cả về bối cảnh lẫn lời thoại. Thậm chí trang phục của dàn diễn viên trong phim cũng khiến công chúng phải lắc đầu ngán ngẩm vì còn thua xa bản phim của Từ Hy Viên, Ngôn Thừa Húc năm nào.

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Công chúng từng hy vọng rất nhiều khi đoàn làm phim công bố dàn diễn viên chính thức.

Phim chỉ mới chiếu đến tập 6 nhưng đã nhận sự phản ứng gay gắt từ khán giả bởi khâu biên kịch được cho là đã phá nát nguyên tác và diễn xuất yếu kém của dàn diễn viên thủ vai chính. Sau đây là những cảnh phim khiến Vườn sao băng bản 2018 nhận về "rổ gạch đá" từ khán giả.

Màn giới thiệu F4: Từ những chàng trai đẹp hơn hoa lại trở thành “con nhà người ta”

Nếu là fan trung thành của nguyên tác, ai cũng nhận ra hạt “sạn” to đùng này ngay từ những phân cảnh đầu tiên. 

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

F4 ngạo nghễ, khinh khỉnh của nguyên tác bỗng chốc trở thành thần đồng âm nhạc, thiên tài lĩnh vực tài chính,... chứ không phải là 4 chàng trai xinh hơn hoa coi thường việc học như năm nào nữa.

F4 trong các bản phim truyền hình được cải biên từ truyện tranh Hana Yori Dango của Nhật Bản là 4 chàng trai đẹp hơn hoa, xuất thân dòng dõi trâm anh thế phiệt và tính cách vốn cao ngạo, bất cần. Thế nhưng, trong Vườn sao băng bản 2018, F4 bỗng dưng biến thành học trò ưu tú của học viện Minh Đức. Chưa hết, biên kịch còn tỏ ra khó hiểu hơn khi gán cho 4 chàng trai này phẩm chất rất tôn trọng nữ sinh trong trường. Điều này gây bức xúc không ít cho khán giả khi xem.

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Một Đạo Minh Tự khinh thường giáo viên, từng là người gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các bạn học bỗng thay đổi 360 độ thành “con nhà người ta” lại thêm đức tính tôn trọng bạn nữ cùng trường khiến người xem nổi đóa.

Vườn sao băng 2018 có nguy cơ bị cắt sóng.

Cảnh Đạo Minh Tự cưỡng hôn Sam Thái gây phản ứng dữ dội

Những tập đầu, Sam Thái luôn một lòng hướng về nam thần trong tim mình là Hoa Trạch Loại (Quan Hồng). Đạo Minh Tự ngày càng thể hiện sự ghen tuông khi hai người thân thiết với nhau. Và cảnh cưỡng hôn giữa Đạo Minh Tự diễn ra như một bước ngoặt lớn về mặt tình cảm của thủ lĩnh F4. Thế nhưng, nếu bản 2001 làm rất tốt thì bản 2018 lại chỉ cho người xem cảm giác ớn lạnh, ám ảnh.

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Sau khi cảnh cưỡng hôn lên sóng, khán giả càng tỏ ra ngao ngán hơn với Vườn sao băng bản mới.

Khán giả “khóc thét” với màn tỏ tình nghèo nàn của Đạo Minh Tự

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Màn tỏ tình của Đạo Minh Tự bản 2018 của Vương Hạc Đệ trở thành chi tiết gây tranh cãi vì quá tầm thường so với Đạo Minh Tự bản 2001 của Ngôn Thừa Húc.

Năm 2001, biết bao fangirl phải động lòng khi nghe lời tỏ tình của Đạo Minh Tự (Ngôn Thừa Húc) dành cho bạn gái Sam Thái (Từ Hy Viên): “Anh có thể cho em một tấm thẻ bạch kim, quẹt không giới hạn. Mỗi ngày đều có xe riêng đưa đón. Trung tâm làm đẹp của nhà anh cho em dùng thoải mái”.

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Đạo Minh Tự bản 2018 hứa sẽ đổi điện thoại mới, tặng tiền ảo chơi game, dắt Sam Thái đi du lịch một năm... một lần.

Nhưng Vườn sao băng bản 2018 khiến fans cũng phải câm nín vì lời tỏ tình nghèo nàn của Đạo Minh Tự (Vương Hạc Đệ): “Khi đến lớp, anh sẽ cho em ăn đồ ăn vặt, uống nước ngon. Mỗi tuần anh có thể đón em một lần… Sinh nhật em, anh sẽ tổ chức ở nhà hàng lớn ở Thượng Hải. Khi chơi game, anh sẽ tặng em coin (tiền chơi game) và đồ vật trên game. Mỗi năm du lịch một lần. Điện thoại hỏng, anh sẽ mua cái mới”. Còn đâu hình ảnh thiếu gia Đạo Minh Tự giàu nứt đố đổ vách. Thiếu gia Đạo Minh Tự giờ đây chỉ biết đổi điện thoại mới cho bạn gái… nếu điện thoại hỏng, một năm đi du lịch… một lần, tặng… tiền ảo khi chơi game, sinh nhật tổ chức ở… nhà hàng. Quả thật là ba chấm trước sự cải biên “tài tình” của biên kịch.

Sam Thái ăn diện nhà quê khi đi dự tiệc

Vườn sao băng bản 2018 còn làm khán giả phẫn nộ khi không đầu tư được chỉn chu từ khâu bối cảnh phim đến trang phục nhân vật dù kinh phí sản xuất lớn. Trang phục dự tiệc của Sam Thái trông lạc quẻ. Những phân cảnh khác thì phong cách thời trang của Sam Thái vẫn quê mùa, thô kệch. Tệ hơn, các nam diễn viên thủ vai đại thiếu gia của F4 lại diện những bộ cánh chẳng khác thường dân là bao. Thậm chí còn kém xa so với bản Vườn sao băng trước đó 17 năm. 

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng
Buồn cười nhất là đôi giày bánh mì được nam chính tặng nữ chính khi dự tiệc.
Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Đôi giày của nữ chính được tặng trong bản 2001 trông còn sang chảnh hơn nhiều.

Nữ chính mau nước mắt, dễ dãi

Không thuyết phục chính là diễn xuất yếu kém của các diễn viên thủ vai. Một “nàng Cỏ” với ý chí kiên cường, không chịu khuất phục mà Từ Hy Viên thể hiện năm nào đã không còn có thể bắt gặp lần nữa trong Vườn sao băng bản 2018.

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Nhan sắc Thẩm Nguyệt không hề kém cạnh Từ Hy Viên nhưng diễn xuất thì vẫn không khá hơn là bao so với thời đóng vai Tiểu Hy.

Những cảnh phim khiến “Vườn sao băng” 2018 có nguy cơ bị cắt sóng

Nữ chính của Vườn sao băng bản 2018 khiến khán giả ngao ngán vừa mau nước mắt vừa dễ dãi.

Thẩm Nguyệt đẹp là điều không ai có thể phủ nhận. Nhưng diễn xuất của cô được đánh giá là không có sự tiến bộ sau Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta. “Nữ thần thanh xuân” như bê nguyên xi nét diễn khi thủ vai Tiểu Hy. Không dừng ở đó, Thẩm Nguyệt còn khiến người xem ức chế khi mau nước mắt và quá ư là dễ dãi. Ngoài Thẩm Nguyệt, dàn diễn viên còn lại cũng cho thấy sự non yếu về diễn xuất. 

Tỉ lệ người xem thấp kỉ lục, khán giả phản ứng dữ dội khiến đài Hồ Nam đang xem xét việc cắt sóng Vườn sao băng bản 2018. Một thành viên nằm trong tổ biên kịch của đoàn làm phim Vườn sao băng bản 2018 đã phải lên tiếng phân trần. Vì lí do kiểm duyệt của Tổng cục phát thành truyền hình Trung Quốc mà tổ biên kịch đã phải thay đổi cốt truyện lệch hẳn so với nguyên tác. Theo đó các cảnh bạo lực học đường, phân biệt giàu nghèo hay phô trương quá mức bị biến tấu thành những cảnh phim nhạt nhòa và xa rời nguyên tác như thế. 

Vườn sao băng bản 2018 dù sở hữu dàn diễn viên sở hữu nhan sắc cực phẩm, đông đảo người hâm mộ nhưng vẫn có nguy cơ bị cắt sóng vì những cảnh quay quá nghèo nàn về tất cả các khâu. Dù lí do kiểm duyệt đã được đưa ra nhưng sự phẫn nộ của công chúng vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top