07/18/2018 12:24

Muốn chồng không "tòm tèm" bên ngoài, các nàng nhất định phải nhớ kỹ 9 điều này

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn

Phải thừa nhận rằng, khi người chồng phản bội, lỗi ban đầu thuộc về chính họ. Tuy nhiên, nếu như trước khi sai lầm này xảy ra, một cô vợ có “chiêu”, khôn ngoan thì nguy cơ này hoàn toàn có thể được ngăn chặn...

Đàn ông thường dễ ngoại tình khi ở bên những người phụ nữ có nhiều "đặc biệt" họ thấy được những điều mà bên vợ không có được. Đấy thực sự là một mối nguy hại khôn lường. Vì thế, phụ nữ khôn ngoan phải biết cách làm cho chồng không bao giờ cảm thấy thiếu khi bên mình:

1. Chăm sóc ngoại hình

Một trong những sai lầm của nhiều phụ nữ sau kết hôn là cẩu thả, luộm thuộm... Nếu như khi còn yêu nhau các nàng điệu đà, đỏm dáng bao nhiêu thì khi đã chung sống với nhau, đặc biệt là khi đã có con, phụ nữ lại dễ rơi vào tình trạng xuề xòa bấy nhiêu. Phụ nữ nghĩ đơn giản rằng, đã là chồng mình nên không cần chinh phục. Đấy thực sự là một sai lầm, bởi đối với đàn ông, việc tạo ra sức hút là việc cần phải làm mỗi ngày, mỗi giờ, càng bên nhau lâu càng cần phải tạo ra sự mới mẻ cho nhau.

Thế nên, dù bận rộn với con cái, công việc thì vẻ ngoài vẫn phải được chăm sóc các nàng nhé. Các nàng có thể không đủ thời gian và tiền bạc để chăm sóc như thời con gái nhưng nhất định không được ăn mặc lôi thôi, đầu tóc bù xù, áo quần hôi hám. Hãy để ý sở thích của chồng, anh ấy thích bạn mặc màu gì, kiểu dáng ra sao... Chỉ với một vài điều nho nhỏ đó, dù không mất quá nhiều công sức và thời gian các nàng vẫn có thể đẹp trong mắt chồng. 

Muốn chồng không mê gái, các nàng phải nhớ kỹ 9 điều này

Dù bận rộn với con cái, công việc thì vẻ ngoài vẫn phải được chăm sóc cẩn thận các nàng nhé!

2. Khen ngợi chồng

Phụ nữ hay có thói quen chỉ trích khi chồng mắc lỗi nhưng lại ngại nói lời cảm ơn và khen ngợi khi chàng làm việc tốt. Đàn ông cũng thích được nghe lời khen, đặc biệt từ vợ - người phụ nữ chung sống cả đời. Vì thế, đừng ngần ngại khen chồng. Nếu có thể, hãy đưa ra lời khen về chồng với người khác mà anh ấy lại vô tình nghe được.  Chắc chắn chồng sẽ “sướng âm ỉ” trong lòng khi nghe vợ hết lời ca ngợi mình với người khác. Tất nhiên, khi được vợ đánh giá cao, cánh đàn ông sẽ ít có suy nghĩ tìm một người đàn bà khác. 

3. Hãy đặt chồng vào vị trí ưu tiên

Một trong những điều phổ biến ở phụ nữ đã có gia đình là phải quán xuyến quá nhiều thứ: con cái, công việc, các mối quan hệ… Do đó, các nàng sẽ thường xao nhãng vị trí quan trọng của người bạn đời. Phụ nữ thường cho rằng anh ấy là đàn ông, đã trưởng thành và hoàn toàn thể tự lo vấn đề của mình, và đây cũng là một thói quen sai lầm. Hãy hình dung xem, nếu như ở nhà, các nàng xếp anh ấy ở vị trí cuối cùng trong ngày, sau khi đã dọn dẹp xong mọi việc, lo cho con cái và thậm chí là lăn ra ngủ vì mệt mà chẳng nghĩ đến chồng… Trong khi đó, ở bên cô gái nào đó, anh ấy luôn là sự quan tâm số 1, cô ta sẵn sàng bỏ mọi thứ để đáp ứng nhu cầu của anh ấy ngay tức khắc thì ai sẽ khiến anh ta bị cuốn hút hơn?

Do vậy, hãy dành thời gian chất lượng cho chồng mình, đừng cứ phải xong hết mọi việc mới nghĩ đến chồng. Đừng để con cái tước đi sự gần gũi vợ chồng của bạn, cũng đừng làm việc vặt trong khi anh ấy đang muốn tâm sự cùng bạn. 

Muốn chồng không mê gái, các nàng phải nhớ kỹ 9 điều này

Đừng lúc nào cũng lên giường với bộ mặt chán ngán, buồn ngủ hoặc chiều chồng theo kiểu “cố cho xong”...

4. Đáp ứng vấn đề chăn gối

Làm "chuyện yêu" chính là nhu cầu bản năng, là một phần để níu chân chồng ở lại với tổ ấm. Đừng lúc nào cũng lên giường với bộ mặt chán ngán, buồn ngủ hoặc chiều chồng theo kiểu “cố cho xong”. "Chuyện ấy" là một trong những sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng. Với đàn ông, nó đặc biệt nhạy cảm. Nếu vợ thờ ơ, người chồng càng có thể nghĩ rằng là do vợ không còn yêu hoặc không hài lòng về mình. Khi đó, đàn ông chắc chắn sẽ muốn tìm một “ai đó” để giải khuây và vỗ về cảm giác của mình.

5. Tỏ ra yếu đuối

Phụ nữ hiện đại cần phải biết làm chủ cuộc sống, nhưng điều đó không có nghĩa là xem nhẹ vai trò của đàn ông, cho rằng “không có anh tôi vẫn ổn”. Hãy tỏ ra mạnh mẽ và độc lập khi cần, nhưng khi bên người đàn ông của đời mình, hãy nhún nhường, mong manh để anh ấy có cảm giác được che chở và trở thành người hùng trong mắt vợ.

Một trong những lí do đàn ông ngoại tình là vì thích cái cảm giác được oai hùng trong mắt một cô nàng bé nhỏ. Vì thế, các nàng đừng tự thân làm hết mọi việc như một siêu nhân, hãy nép vào lòng chồng, tỏ ra mình thật yếu đuối và cần tới chồng bên cạnh.

Muốn chồng không mê gái, các nàng phải nhớ kỹ 9 điều này

Các nàng hãy nhớ rằng, gằn giọng lên cũng chỉ để truyền tải một thông điệp mà dịu giọng cũng truyền đi suy nghĩ của mình, tại sao không chọn cách nhẹ nhàng hơn để bầu không khí gia đình bớt căng thẳng?

6. Ăn nói dịu dàng, dễ nghe

Do áp lực cuộc sống gia đình ngày nay quá căng thẳng nên phần lớn các bà vợ không làm được điều này. Có nhiều thứ trút xuống phụ nữ khiến họ dễ mất bình tĩnh, thiếu kiểm soát trong lời ăn tiếng nói. Và một khi lời nói được thốt đi, nó rất dễ gây tổn thương và khó được tha thứ. Trong khi đấy, các nàng bồ nhí lại ngọt ngào, dễ nghe nên càng khiến đàn ông sa ngã.

Các nàng hãy nhớ rằng, lời nói là thứ không mất tiền để mua. Các nàng gằn giọng lên cũng chỉ để truyền tải một thông điệp mà dịu giọng cũng truyền đi suy nghĩ của mình, tại sao không chọn cách nhẹ nhàng hơn để bầu không khí gia đình bớt căng thẳng?

7. Tự mình tạo ra sự lãng mạn

Nhiều bà vợ nghĩ rằng đó là nhiệm vụ của các ông chồng, và đấy là một sai lầm. Trong tình yêu, chúng ta phải liên tục nuôi dưỡng và làm mới nó, từ cả hai phía, không có quy kết trách nhiệm thuộc về một ai đó được. Luôn luôn tìm cách thể hiện tình cảm, sự ngọt ngào dành cho chồng là cách để anh ấy rơi vào tình yêu với bạn.

Thế nên, các nàng hãy nói yêu anh ấy mỗi khi có thể. Hãy nhớ rằng, các nàng không bị ép phải ở bên anh ấy nhưng luôn muốn như vậy vì đó là hạnh phúc của mình.

Muốn chồng không mê gái, các nàng phải nhớ kỹ 9 điều này

Các nàng hãy nói yêu anh ấy mỗi khi có thể. Hãy nhớ rằng, các nàng không bị ép phải ở bên anh ấy nhưng luôn muốn như vậy vì đó là hạnh phúc của mình...

8. Biết chấp nhận con người thật của chồng

Một số phụ nữ hao tâm tổn sức cố cải thiện cho được người chồng theo ý muốn của mình. Nhưng hành động này khiến chồng lại có cảm giác họ không đủ tốt để làm hài lòng vợ. Mong muốn cải thiện phải xuất phát từ nhận thức và ý thức muốn thay đổi của chính anh ấy chứ không phải sự uốn nắn, ép buộc từ phía vợ.

Hãy nhớ rằng, các nàng đang chung sống với một người đàn ông chứ không phải một đứa trẻ cần được dạy dỗ để phát triển.

Đặc điểm ở người phụ nữ khiến mối quan hệ ngày càng tệ đi.

9. Ngừng phán xét chồng

Trái với suy nghĩ của hầu hết mọi người, đàn ông ngoại tình không phải chỉ vì ham muốn thể xác, không phải vì cô nhân tình có hình thể đẹp hơn vợ. Trên thực tế, họ thường cặp bồ với những người không xinh như vợ, chỉ đơn giản là vì ở bên cô người tình đó, họ thấy hạnh phúc hơn, thoải mái hơn, ít bị quản thúc, và họ cảm thấy tràn đầy sức sống.

Đàn ông thường muốn tìm kiếm một ai đó để nói chuyện, một người biết lắng nghe và không phán xét, phê bình họ là người khiến họ muốn ở bên nhiều nhất. Do đó, các bà vợ đừng mãi cằn nhằn về những sai lầm của anh ấy, thay vào đó hãy lắng nghe và đưa ra lời khuyên cho thành cho anh ấy.

Tất nhiên, nếu anh ấy ngoại tình, không chung thủy thì chắc chắn đó là sai lầm của anh ta, và nó không phải lỗi của các nàng. Nhưng nếu làm tốt những điều trên, các nàng sẽ giảm được đáng kể nguy cơ có hại cho cuộc hôn nhân của mình, rất khó có cơ hội cho kẻ thứ ba xen vào gia đình mình.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top