07/22/2018 14:36

Hoa Mộc Lan phiên bản Lưu Diệc Phi có tạo nên kỳ tích?

tuyethoang - Theo thethaovanhoa.vn tuyethoang

Gần đây, thông tin Lưu Diệc Phi được Disney lựa chọn đóng vai Hoa Mộc Lan trong dự án live-action Mulan đang trở thành tâm điểm của cư dân mạng Trung Quốc. Liệu Hoa Mộc Lan phiên bản Lưu Diệc Phi có tạo nên kỳ tích.

Gần đây, thông tin Lưu Diệc Phi được Disney lựa chọn đóng vai Hoa Mộc Lan trong dự án live-action Mulan đang trở thành tâm điểm của cư dân mạng Trung Quốc. Trước đây, các nữ diễn viên như: Mai Lan Phương, Viên Vịnh Nghi, Thẩm Ngạo Quân, Triệu Vy... đã vào vai cô gái hiếu thuận thay cha đi tòng quân giết giặc Hoa Mộc Lan vô cùng xuất sắc, liệu “thuốc độc phòng vé” Lưu Diệc Phi có vượt qua được cái bóng của các đàn chị không vẫn còn là một câu hỏi lớn.

1. Mai Lan Phương  

Nhắc đến cái tên Mai Lan Phương không ít người cho rằng đây là nữ nghệ sĩ nhưng thực chất đây là một nam nghệ sĩ. Phiên bản Mộc Lan đầu tiên được thể hiện bởi nam nghệ sĩ Mai Lan Phương. Trong vở Kinh kịch Mộc Lan Tòng Quân (1926), ông đã hóa thân vào vai Mộc Lan một cách tài tình. Đây cũng chính là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho sự nghiệp của ông.

bestie hoa moc lan
Nghệ sĩ Mai Lan Phương trong vở Kinh kịch Mộc Lan Tòng Quân (1926).  

2. Viên Vịnh Nghi  

Nữ diễn viên Viên Vịnh Nghi được coi là Hoa Mộc Lan đẹp trai nhất trong các phiên bản của cô gái yêu nước hiếu thảo. Kịch bản phim có kết hợp nhiều yếu tố từ hài kịch, truyền kỳ, hành động, tình cảm nên bộ phim Hoa Mộc Lan (1998) đã trở thành phiên bản được nhiều người đón xem nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.

bestie hoa moc lan
Nữ diễn viên Viên Tịnh Nghi trong phim Hoa Mộc Lan (1998).

3. Thẩm Ngạo Quân 

Năm 2006, nữ diễn viên Thẩm Ngạo Quân được mời vào vai Hoa Mộc Lan trong bộ phim truyền hình Bắc Nguỵ Phùng Thái Hậu. Cô đã rất thành công khi vào vai một Hoa Mộc Lan có khí chất của một trang nam tử hào kiệt đầy quả cảm. 

bestie hoa moc lan
Nữ diễn viên Thẩm Ngạo Quân trong bộ phim truyền hình Bắc Nguỵ Phùng Thái Hậu (2006).

4. Triệu Vy

Khác hoàn toàn với hình ảnh nàng Tiểu Yến Tử ngỗ nghịch và lém lỉnh, trong bản điện ảnh của bộ phim Hoa Mộc Lan (2009), nữ diễn viên Triệu Vy đã thể hiện xuất sắc hình tượng nàng Mộc Lan dũng cảm hào hiệp. Vai diễn này của cô đã để lại ấn tượng rất sâu trong lòng người hâm mộ.

bestie hoa moc lan
Triệu Vy trong bộ phim Hoa Mộc Lan (2009).

5. Lưu Diệc Phi

Khi có thông tin Lưu Diệc Phi được Disney lựa chọn đóng vai Hoa Mộc Lan trong dự án live-action Mulan, bên cạnh sự ủng hộ của fan và giới làm phim, nhiều người cho rằng cô không hợp với vai diễn này. Theo hãng Disney, tiêu chí để chọn nữ chính cho bộ phim Mulan gồm: có khả năng võ thuật, có thể nói tiếng Anh và quan trọng nhất là có “phẩm chất của một ngôi sao”, vì phù hợp với điều kiện nên Lưu Diệc Phi đã được lựa chọn. Mặc dù lí do vô cùng thuyết phục nhưng vai diễn này của cô vẫn nhận được không ít ý kiến trái chiều. 

bestie hoa moc lan
Lưu Diệc Phi trong dự án live-action Mulan.
Lưu Diệc Phi đẹp không góc chết trong sự kiện mới, nhưng xem qua ảnh chưa chỉnh sửa mới thấy bất ngờ.

Xinh đẹp có thừa nhưng về mặt diễn xuất Lưu Diệc Phi vẫn luôn không được đánh giá cao cho lắm. Nhiều khán giả cho rằng những năm qua cô không có sự tiến bộ và đột phá gì lớn. Chúng ta hãy cùng đón xem liệu Lưu Diệc Phi có thể tạo nên kỳ tích hay không.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Ngoài Diên Hi Công Lược, loạt “bom tấn truyền hình” cũng rất đáng xem trong mùa hè này
Scroll to top