07/19/2018 15:57

Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương có bầu 7 tháng trước khi tự vẫn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Trước khi quyết định gieo mình xuống sông tự vẫn nữ giáo viên trẻ tuổi ở Hải Dương đã nhắn tin tâm sự với người bạn về những áp lực mà bản thân đã phải chịu đựng khi sống với chồng và gia đình chồng.

Chiều ngày 17-7, vụ việc một cô gái nhảy cầu tự tử tại khu vực cầu Phúc Sơn, Hải Dương đã gây xôn xao dư luận. Nạn nhân là Ngô Thị Thu Th., nữ giáo viên sinh năm 1993, trú tại Kinh Môn, Hải Dương. Đau lòng hơn khi người thân cho biết chị Th. đang mang thai ở tháng thứ 7, có thể vì chị Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm việc đang có bầu, dẫn tới áp lực và trầm cảm nên nghĩ quẩn.

Trước đó, chị Th. nói với gia đình đi ra chợ mua rau nhưng đi mãi không về cho đến khi người dân phát hiện sự việc chị Th. đã gieo mình xuống dòng sông lạnh lẽo.

Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn

Tang lễ của nữ giáo viên trẻ tuổi được tổ chức lại gia đình bố mẹ đẻ.

Thậm chí, một người bạn của nạn nhân đã chia sẻ những dòng tin nhắn cuối cùng mà chị Th. đã tâm sự về cuộc sống nhiều áp lực của mình.

Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn
Đến khi sự việc đau lòng đã xảy ra, người thân mới giật mình phát hiện chị Th. đã có nhiều biểu hiện về vấn đề tâm lý. Vài tháng trở lại đây trên Facebook của chị Th. luôn là những dòng tâm tư buồn bã, u sầu và ẩn dụ việc tìm đến cái chết để kết thúc mệt mỏi.
Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn
  Không dám nói với chồng và bố mẹ ruột vì sợ họ sẽ buồn, chị Th. cố gắng một mình vượt qua bóng tối, nỗi cô đơn nhưng rồi cuối cùng chị Th. vẫn lựa chọn giải thoát cho bản thân và đứa con chưa kịp chào đời của mình.
Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn

Không biết tâm sự với ai, sợ gia đình lo lắng nên chị Th. một mình chịu đựng rồi nghĩ quẩn.

Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn

Nữ giáo viên viết rất nhiều status tâm trạng cho thấy có dấu hiệu gặp vấn đề về tâm lý, trầm cảm trong khoảng thời gian mang thai.

Nói về cuộc sống của chị Th. và chồng, chú của nạn nhân cho biết đã có lần chị Th. ôm đồ bỏ về nhà cha mẹ đẻ, cuộc sống không thực sự êm ấm: “Hai đứa yêu nhau rồi cưới nhau chứ không ai can thiệp gì cả. Trước đây Th. làm giáo viên hợp đồng, dạy toán – tin ở trường THPT Kinh Môn 2. Tuy nhiên vì lương thấp cộng với chuyện có thai, nhà chồng đã bảo cháu nghỉ dạy ở nhà làm nông. Vì đã nghỉ làm, lại bầu bí nên Th. không có khoản thu nhập nào cả, hoàn toàn dựa vào chồng. Biết hoàn cảnh của cháu, gia đình cũng động viên ai ủi. Mấy hôm trước cháu lại về khóc kể cuộc sống khó khăn, mẹ chồng hay la mắng, anh rể tôi đã bàn đến chuyện đưa cháu về. Thế nhưng không ai ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy”.

Lộ dòng tin nhắn đầy nước mắt của cô giáo Hải Dương trước khi tự vẫn

Nữ giáo viên trẻ bị trầm cảm trong giai đoạn mang thai nhưng không thể chia sẻ với ai.

Hiện gia đình bố mẹ đẻ của chị Ngô Thị Thu Th. đang làm lễ tang cho con gái mình tại nhà riêng ở xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Chồng nạn nhân cùng một vài người thân nhà chồng túc trực bên cạnh linh cữu.

Người dân bắc ghế nhựa chờ xem thanh niên tự tử.

Theo các chuyên gia sức khoẻ, trong thời gian mang thai, đặc biệt là sau sinh, phụ nữ hay có cảm giác buồn rầu, lo âu, mệt mỏi, mất ngủ, dễ tủi thân. Nhưng cảm xúc này thoáng qua và sẽ hết nếu được sự hỗ trợ tích cực của gia đình, đặc biệt là người chồng. Vì thế, các anh hãy quan tâm đến các chị em phụ nữ hơn nữa, trong những lúc họ cần ta nhất, để có thể vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top