07/12/2018 09:00

Hai cô bạn vừa xinh vừa học giỏi, xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Trong khi điểm sử đang thấp kỷ lục thì cũng có những gương mặt trẻ vừa xinh vừa giỏi, xuất sắc vượt vũ môn và đạt điểm 10 chất lượng cho môn Lịch sử khó nhằn. Cùng nghía qua profile của hai cô nàng này nhé!

Hot girl Hòa Bình - Nguyễn Bảo Linh (Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) với điểm 10 chói lọi môn Lịch Sử

Chia sẻ về bí kíp học giỏi môn sử, Bảo Linh nói: “Thực ra em cũng không có bí kíp gì, quan trọng là phải học chắc thông tin từ sách giáo khoa, sau đó mới học nâng cao. Đầu tiên phải hiểu lịch sử, tiếp theo là phải yêu sử thì mới có thể nắm chắc kiến thức, hiểu và vận dụng kiến thức ấy trong lúc làm bài thi”.

Hai cô bạn vừa xinh vừa giỏi, xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử
Nguyễn Bảo Linh cùng cô Lưu Thị Vinh chụp ảnh lưu niệm trong ngày bế giảng.

Cũng theo Bảo Linh, em có được kết quả tốt như vậy là bởi được sự dạy bảo của cô Lưu Thị Vinh - Giáo viên chuyên sử của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, cũng là giáo viên chủ nhiệm của Bảo Linh. “May mắn là em và cô giáo thực sự hiểu nhau, có chung tình yêu với môn lịch sử, em mới có được kết quả thi tốt như vậy”, Linh chia sẻ.

Hai cô bạn vừa xinh vừa giỏi, xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử
Nguyễn Bảo Linh còn là một cô gái khá xinh xắn của lớp chuyên sử ở Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ.

Hiện tại cô nữ sinh xinh đẹp Trần Bảo Linh đang là một trong số ít nữ sinh của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có điểm thi khối C ở mức khá cao, đạt tổng điểm là 25,75 (chưa kể điểm cộng 0,75 điểm). Điểm cụ thể từng môn là: sử 10 điểm; văn 7,5 điểm; địa 8,25 điểm.

Hai cô bạn vừa xinh vừa giỏi, xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử
Cô nữ sinh xinh đẹp mong muốn sẽ trở thành một MC nổi tiếng. 

Với mức điểm này em tự tin sẽ đậu nguyện vọng 1 vào trường Học viện Báo chí Tuyên truyền. Mong ước của em từ nhỏ là được theo nghề báo, có thể trở thành một MC truyền hình và bây giờ giấc mơ đó sắp trở thành hiện thực”, cô nữ sinh chia sẻ về ước mơ của bản thân.

Cô Lưu Thị Vinh chia sẻ,  “Bảo Linh tham gia khá nhiều cuộc thi học sinh giỏi, nhiều lần trong số ấy Linh đều có giải. Gần đây nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử, cô bé giành giải khuyết khích. Dù thành tích thi học sinh giỏi môn lịch sử không như kỳ vọng nhưng điểm 10 lần này là một thành tích tốt để khích lệ cô trò

Cô bạn Trần Thị Lam (THPT chuyên Lê Hồng Phong-Nam Định) xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch Sử

Trần Thị Lam là một trong những học sinh xuất sắc của lớp 12 chuyên Sử (THPT chuyên Lê Hồng Phong-Nam Định). Tại kì thi THPT Quốc gia 2018, Lam đăng kí xét tuyển bằng khối C (Văn, Sử, Địa) và xuất sắc đạt 10 điểm môn Lịch Sử, môn thi được đánh giá có độ khó tăng gấp nhiều lần so với năm trước và không dễ để đạt điểm giỏi.

Hai cô bạn vừa xinh vừa giỏi, xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử

Trần Thị Lam xuất sắc đạt điểm 10 Lịch sử.

Trong 3 năm THPT, Lam từng đạt được nhiều giải thưởng như: giải Ba và giải Nhì môn Sử kì thi chọn học sinh giỏi Tỉnh, Huy chương Đồng môn Sử kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ, giải Nhì môn Sử kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT 2018.

Lam đánh giá đề thi Lam nhận được có độ khó tương đối, nhiều câu hỏi mang tính chất xuyên suốt đòi hỏi tư duy và nắm chắc kiến thức. "Những câu hỏi khó mình đọc kĩ lại nhiều lần và lựa chọn đáp án không phân vân, làm xong mình xem lại đề đến 3 lần chỉ sợ tô nhầm đáp án. Cũng may vì trong quá trình học đội tuyển quốc gia được ôn tập kĩ cả kiến thức lớp 10, 11, 12 nên những câu khó mới làm được", Lam chia sẻ.

Đồng thời, trước những thông tin điểm Sử ở một số tỉnh thành thấp kỉ lục, 80% thí sinh đạt điểm dưới 5, Lam cho biết: "Trong phòng thi mình cảm thấy hơi sợ, nhưng khi ra đọ kết quả với các bạn trùng khớp nên không lo, vì vậy trước thông tin trên mình chỉ hơi hoang mang nhưng vẫn tin vào bài làm của mình. Điều lo lắng duy nhất là chọn nhầm đáp án".

Hai cô bạn vừa xinh vừa giỏi, xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử
Trần Thị Lam và bạn bè.

Chia sẻ về lí do đạt điểm tuyệt đối, Lam cho rằng quá trình học tập tại lớp chuyên và đội tuyển giúp cô bạn hiểu sâu kiến thức, bên cạnh đó thầy cô ở lớp có phương pháp dạy và kiểm tra rất hiệu quả và mới lạ tạo hứng thú cho học sinh.

Nữ sinh tài năng chia sẻ có nguyện vọng 1 vào khoa Đông Phương học (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) nhưng vẫn có chút lo lắng vì điểm xét tuyển năm ngoái của khoa khá cao và gây bất ngờ lớn với nhiều sĩ tử, Lam cùng các bạn vẫn đang hồi hộp chờ điểm chuẩn của các trường đại học.

Con gái Hàn Quốc nói gì về đề thi đại học Việt Nam

Đề thi THPT Quốc gia năm nay được đánh giá là khó hơn rất nhiều, không còn "cơn mưa điểm 10" như với năm ngoái nữa. Tuy nhiên, nếu các bạn trẻ nắm vững kiến thức, ôn luyện đúng phương pháp cộng thêm chút may mắn nữa thì cũng có thể đạt điểm tối đa, như hai cô bạn xinh xắn và tài năng này đấy.

Nguồn tổng hợp internet.

Ảnh: FBNV

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top