07/07/2018 00:08

Dù xinh đẹp tới đâu, những mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ

Trúc Mai  - Theo thethaovanhoa.vn Trúc Mai

Lấy vợ được coi là chuyện hệ trọng nhất trong đời của người đàn ông. Vì thế mà họ vội vàng, họ yêu mười nhưng chỉ chọn một. Bởi đàn ông khi yêu và cưới khác nhau, họ không muốn vội vàng để rồi lấy phải người phụ nữ họ không thích.

Đừng nghĩ rằng phụ nữ xinh đẹp thì sẽ “đắt chồng như tôm tươi”, bởi chỉ đàn ông khi yêu và cưới khác xa nhau hoàn toàn. Đàn ông khi yêu và khi cưới vẫn khác nhau. Lúc yêu các anh có thể tán tỉnh những cô gái xinh đẹp cho vui, nhưng một khi đã xác định lấy về làm vợ hẳn phải là người phụ nữ hội tụ đủ các yếu tố để làm vợ hiền, mẹ đảm.

Dưới đây là những mẫu phụ nữ mà cánh đàn ông vẫn thường lắc đầu ngao ngán, dù xinh đẹp cũng chỉ để yêu qua đường chứ không tha thiết chuyện cưới xin:

Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này khiến đàn ông không dám cưới

Kiểu phụ nữ đầu tiên khiến cánh đàn ông "chạy dài" đó là người phụ nữ quá nhiều chuyện. Nói nhiều và nhiều chuyện là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bạn đừng nên đánh đồng 2 điều này thành một. Sẽ thật thú vị và hấp dẫn nếu như cô ấy thực sự có chính kiến, có lập luận, có tư duy tích cực. Nhưng không ít chàng trai cho rằng sẽ thật kinh khủng nếu như câu chuyện mà cô ấy “bô lô ba la” cả ngày chỉ là chủ đề nói xấu người khác, ca cẩm, và kể lể những câu chuyện dưa cà mắm muối… Là bởi cả ngày đi làm mệt nhọc trở về, họ lại phải nghe vợ lải nhải những chuyện không đâu, thậm chí có những câu chuyện chẳng liên quan mà trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường, quả thật rất chói tai.

Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này khiến đàn ông không dám cưới

Kế đến là những cô gái có cái nhìn cuộc sống quá bi quan, sầu thảm dễ khiến đàn ông xa lánh. Thoạt đầu họ có thể cho rằng cô ấy yếu đuối và cần che chở, cần bờ vai vững chãi của họ. Nhưng càng về sau, khi cô ấy luôn bộc lộ quan điểm và thái độ tiêu cực với cuộc đời, họ sẽ sợ hãi mà chạy mất dép.

Đơn giản vì họ rất sợ bị lây lan thái độ tiêu cực từ người phụ nữ đó. Cuộc sống tươi đẹp đến thế, dù nhiều khó khăn thì họ cũng mong người con gái của mình sẽ tự tin, mạnh mẽ vượt qua chứ không phải là ngồi một chỗ và khóc hu hu để chờ ông Bụt hiện lên hỏi: "Vì sao con khóc?"

Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này khiến đàn ông không dám cưới
Ghen là gia vị của tình yêu. Ghen tuông một chút để thể hiện tình yêu với chàng thì sẽ rất thú vị. Thế nhưng cô gái ghen tuông đến độ mất kiểm soát, mất lí trí thì lại là một thảm họa và khiến chàng bỏ chạy thật xa.

Hãy nhớ rằng, ai cũng cần một chút riêng tư, cần một khoảng trống để được buông thả chính mình. Thế nên nếu luôn đặt chàng vào tình trạng bị kiểm soát, bị nghi ngờ, dằn vặt vây quanh sẽ nhanh chóng khiến mối quan hệ của bạn đi vào ngõ cụt.

Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này khiến đàn ông không dám cưới

Hay như kiểu phụ nữ với tính tình thất thường, hay có nhan sắc nhưng thiếu sự tinh tế trong cách sống, cách cư xử cũng khiến đàn ông mệt mỏi. Đàn ông có thể yêu người phụ nữ đẹp vì mang lại cảm giác mới mẻ nhưng lấy về làm vợ thì không. Bởi họ cho rằng, lấy vợ là lấy người biết sẻ chia, thông cảm, thấu hiểu chứ không phải lấy một cô người mẫu về để ngắm cho đã mắt!

Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này khiến đàn ông không dám cưới

Những cô nàng cứ luôn miệng nhắc đến người cũ, rồi còn mnag ra so sánh... cũng khiến chàng đễ tổn thương không muốn tiến tới hôn nhân. Vì việc cứ nhắc đến người yêu cũ cũng thể hiện rằng cô gái đó chưa thật sự hết vương vấn mối tình đã qua. Làm gì có anh chàng nào muốn lấy một cô vợ còn vương vấn tình cũ chứ?

Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này khiến đàn ông không dám cưới

Ngoài ra, đàn ông luôn đánh giá cao những cô nàng thực tế nhưng lại chủ động né tránh những cô nàng thực dụng. Bởi vì ai cũng biết tiền quan trọng như thế nào trong tình yêu và hôn nhân, không thể phủ nhận giá trị của đồng tiền trong việc xây dựng hạnh phúc. Nhưng một cô gái chỉ chăm chăm quan tâm tới ví tiền của người đàn ông, thì anh ta sẽ nhanh chóng có cảm giác không an toàn. Vì nếu chẳng may anh ta sa cơ, cô ấy sẽ chẳng ngại ngần “bỏ của chạy lấy người”. Liệu có một người đàn ông nào đủ can đảm lấy một người phụ nữ thực dụng như thế về làm vợ?

Có những cô gái rõ ràng sở hữu vẻ ngoài "chim sa cá lặn", nhưng đường tình duyên lại lận đận chẳng hanh thông như bao người. Người ngoài đôi khi còn lấy làm thắc mắc thay cho họ: xinh đẹp như thế, các anh xếp hàng dài chưa chắc tới lượt, sao lại ế? Đừng nghĩ rằng phụ nữ xinh đẹp thì sẽ “đắt chồng như tôm tươi”, bởi quan niệm của đàn ông khi yêu và cưới khác xa nhau hoàn toàn.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Sự khác biệt “một trời một vực” của đàn ông ngôn tình và đời thực
Scroll to top