07/07/2018 10:02

Những điều kiêng kị tâm linh nên biết để tránh "rước họa vào thân" (Phần 2)

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thế giới tâm linh luôn chứa đựng những điều bí ẩn mà con người không thể khám phá hết. Theo đó, người xưa và các chuyên gia tâm linh cũng đưa ra một số kiêng kị nhằm tránh rước họa vào thân, mang lại sự an yên cho cuộc sống.

22. Theo quan niệm tâm linh, không nên phá bỏ thai nhi, hoặc ai đã lầm lỡ phá bỏ thai nhi con mình thì hãy đặt cho bé cái tên và đem lên chùa gửi.

Điều kiêng kị trong tâm linh nên biết để tránh rước họa vào thân

23. Theo dân gian nếu trước nay chưa cúng cô hồn bao giờ do không có điều kiện thì khỏi cúng luôn, chớ nên cúng rồi lại bỏ nhé.
 
24. Đi đường gặp tai nạn thì không nên trầm trồ, bình luận, nếu đã không giúp đỡ, không phận sự thì nên im lặng.
 
25. Người xưa cho rằng, với các bạn nữ vào những ngày "ấy" không nên đi đến những nơi linh thiêng và không nên qua lại trước bàn thờ.
 
26. Phụ nữ có thai hoặc có con nhỏ không nên cho bé đi viếng nghĩa trang hay dự tang lễ.
 
27. Phụ nữ, đặc biệt là con gái nên hạn chế để quần áo ngoài trời vào ban đêm, đặc biệt là đồ lót vì dễ mắc duyên âm.

Điều kiêng kị trong tâm linh nên biết để tránh rước họa vào thân
  28. Vào ban đêm tránh soi mình dưới mặt nước.   29. Đi trên đường trời tối người xưa cũng tránh đùa giỡn, gọi tên nhau lớn tiếng và nhắc đến ma qủy, vì họ tin rằng ma quỷ có thể ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.   30. Những vật dụng cá nhân của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ không nên giữ lại để tiếp tục sử dụng.   31. Tránh tiếp xúc chơi bùa ngải nếu không hiểu thấu đáo, không nên uống các loại Bùa mà các "Thầy Pháp" ban cho.
Điều kiêng kị trong tâm linh nên biết để tránh rước họa vào thân
  32. Dân gian khuyên rằng, người không quen thân thì đừng tiết lộ ngày tháng năm sinh, giờ sinh, tên tuổi cho họ biết

33. Thực hiện làm ăn hay làm những việc mang tính chất đại sự nên xem ngày để tránh nhằm vào ngày Tam Nương dẫn đến công việc tan nát, bất thành.

34. Người xưa dặn rằng, khi ăn uống nên hạn chế gõ, khua chén đũa.

35. Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ vì sẽ mang điềm gở cho chủ nhà.

36. Quan niệm dân gian cho rằng, các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật, nếu lỡ tay làm gãy thì không bao lâu ngón tay của họ cũng gãy theo.

37. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

Điều kiêng kị trong tâm linh nên biết để tránh rước họa vào thân
  38. Không hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

39. Theo quan niệm tâm linh, khi có việc phải đi khỏi nhà quá 3 ngày mà không nhờ được bất cứ người thân nào đến chăm nom nhà cửa, về tới nhà, chớ nên vội vàng mở cửa. Việc đầu tiên cần làm là gõ vào cửa 3 lần liên tiếp, đợi nửa phút sau đó mới chính thức mở cửa vào nhà. Đây được xem là cách người xưa trừ khử "ám khí" đơn giản mà hữu hiệu.

40. Quan niệm tâm linh còn khuyên rằng nếu ngủ mà hay gặp ác mộng thì bạn nên để một chiếc kéo hay dao nhỏ ở đầu giường ngủ. Như vậy, giấc ngủ của bạn sẽ ngon và sâu hơn. 

7 món đồ kiêng kỵ không nên mang về nhà.

Những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng người xưa thường nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", thế nên chị em chúng ta cũng cần lưu ý những kiêng kị này để cuộc sống luôn vui vẻ, an yên nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Những điều cấm kị trong 3 ngày Tết mà ai cũng nên biết để cả năm may mắn
Scroll to top