07/01/2018 20:31

Con gái tuổi 25 và những nỗi niềm bây giờ mới thấm!

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

25 tuổi, em biết rằng mình cũng không còn trẻ để cứ ngông cuồng, nhưng cũng chưa “già” để cứ mãi xoay cuồng với vòng xoay của cuộc sống. 25 tuổi, em cũng đã thôi mơ về chuyện tình đẹp, đã biết cách tự ru sau những “cơn bão lòng”

25 tuổi, ta vẫn chọn cho mình cuộc sống độc thân. Không hẳn là ta chưa tìm được cho mình một bờ vai vững chãi để tựa vào cả cuộc đời; nhưng đơn thuần chỉ là ta thấy mình chưa sẵn sàng cho một cuộc sống thuộc về “gia đình”.

Con gái tuổi 25 và những nỗi niềm bây giờ mới thấm!

25 tuổi, cái tuổi đã đi quá nửa quãng đường của tuổi trẻ, đã bắt đầu thôi những ngông cuồng, nóng vội… Ta thấy mình lớn dần từ những điều nhỏ nhặt được gom góp từ cuộc sống! Ta chẳng còn là một đứa học sinh trung học muốn vùng vẫy, muốn thoát ra khỏi những ràng buộc của gia đình. Ta cũng chẳng phải như những cô cậu sinh viên mới ra trường chập chững đi xin việc.25 tuổi, ừ thì ít nhiều ta đã trải qua những bon chen với đời, với người; ít nhiều thì ta cũng hiểu những gì ta cần và những kế hoạch cho tương lai!

25 tuổi, ta chẳng còn mơ mẩn những chuyến đi xa, mà chỉ muốn mỗi ngày sau khi mệt nhoài với công việc lại được quây quần với bên mâm cơm mẹ nấu, được kể lể bao nhiêu chuyện buồn chuyện vui với gia đình. Hình như ta dần định nghĩa được hai chữ “bình yên”…

Con gái tuổi 25 và những nỗi niềm bây giờ mới thấm!

25 tuổi, ta bắt đầu tìm lại những người bạn thân đúng nghĩa! Có lẽ vì mãi đến lúc ta thấm thía cái xô bồ của cuộc sống, cái cách mà người ta tung hứng và lấy lòng nhau qua những tiếng cười có chút giả tạo; ta mới chợt nhận ra ta thèm một người bạn thực sự đến nhường nào. Ta đang cố lục lọi trong dòng kí ức ngắn của mình! Bỗng thấy da diết nhớ mấy nhỏ bạn thân hồi cấp ba vẫn hay túm tụm sau giờ học để tán dóc, có lúc lại trầm ngâm chia sẻ cùng nhau bao nhiêu chuyện nối chuyện. Là chính ta lúc có trong tay không biết quý, giờ lại thấy tiếc rẻ đến vô cùng… Những gì còn lại, dù ít nhưng ta vẫn sẽ nắm giữ thật chặt. Ta dường như nhận ra rằng có những thứ giản đơn nhưng chẳng có gì đánh đổi được…

25 tuổi, ta vẫn còn khao khát những trải nghiệm, ta muốn cô gái trong ta trưởng thành hẳn như một người phụ nữ thực sự!

25 tuổi, độc thân vẫn tốt... sao ta lại cần phải cưới vội? Người ta nói thì sao chứ, miễn là ta thấy mình vẫn ổn với những gì ta lựa chọn. Cuộc sống của ta chứ đâu phải của họ. Miễn yêu thương là được, hạnh phúc là được.

...Hơn bao giờ hết ta bỗng thương cái chông chênh mà tuổi 25 đón nhận, ta hiểu cả sự nhạy cảm và những đấu tranh giữa “nông nổi tuổi trẻ” và cả “sự trưởng thành” ẩn sâu bên trong. 25 tuổi, ta bỗng thôi chán ghét bản thân mình vì những gì kém cỏi hơn người khác, những đam mê còn dang dở thì cố gắng thực hiện.

Hãy cứ tự tin, hãy cứ mạnh mẽ! Cứ sống cho hết những nhiệt huyết tuổi trẻ nhé cô gái tuổi 25 của tôi… nhắm mắt là đã trở thành kí ức!

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Muốn có làn da đẹp sau tuổi 25 bạn chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây
Scroll to top