07/19/2018 15:02

Coi chừng "hỏng tướng", cả cuộc đời không "ngóc đầu" lên nổi chỉ vì thích gì xăm đó!

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xăm hình không chỉ là xu hướng nghệ thuật mang tính thời trang mà còn có những ý nghĩa sâu xa ảnh hưởng đến cả vận mệnh của một đời người.

Trào lưu xăm mình đã khá thịnh hành trong một vài năm trở lại đây, tuy nhiên, ít người hiểu rằng loại hình nghệ thuật này đã có cách đây hàng nghìn năm ở các nền văn hóa cổ đại và cũng là văn hóa chứa đầy màu sắc thần bí. Các tài liệu cổ cho thấy nhiều nền văn hóa đã coi hình xăm như một yếu tố tâm linh để thay đổi vận mệnh của cá nhân và cả một đế chế. Hình xăm được con người ở nhiều nền văn hóa khác nhau tôn thờ và coi như bùa hộ mệnh để tránh khỏi các thế lực đen tối. Thế nên, theo các chuyên gia phong thủy, xăm hình không chỉ là xu hướng nghệ thuật mang tính thời trang mà còn có những ý nghĩa sâu xa ảnh hưởng đến cả vận mệnh của một người. 

Cẩn thận “khi quân phạm thượng” khi xăm hình thánh thần 

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể tùy tiện xăm lên cơ thể bất kỳ hình thù gì thì nên bỏ ngay suy nghĩ đó, vì nó hoàn toàn sai lầm trong quan niệm của thuật phong thủy và nhân tướng học. Xăm hình thường là xấu nhiều tốt ít, xăm hình mà không thận trọng, hậu quả tai hại sẽ theo mình suốt đời. Bởi vậy, có người xăm hình xong thì mọi việc hanh thông thuận lợi (số này rất ít), có người xăm xong thì làm gì cũng gặp rắc rối, nhẹ thì có chút khó khăn rồi cũng qua, nặng thì tai nạn xe cộ phạm đến thân thể.

Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy
Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy

Những hình xăm thần thánh cực linh thiêng và mang tính tôn nghiêm cao nên khi xăm cũng phải chọn đúng vị trí. Theo những người trong nghề, trong dòng xăm chính thống, khó xăm nhất là hình xăm Quan Công, Thanh Long, Tà Long vì không phải ai cũng gánh được mấy hình này. Theo một chủ tiệm xăm lâu năm am hiểu về phong thủy, hình xăm phải tương thích với thực lực, tính cách, mệnh lý của từng người, nếu không hiểu biết thì may mắn và đại họa chỉ cách nhau gang tấc.

Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy

Thật vậy, theo quan niệm phong thuỷ, những hình xăm thánh thần cực linh thiêng và mang tính tôn nghiêm cao nên khi xăm cũng phải chọn đúng vị trí. Nhiều người xăm thần thánh ngay đùi, lưng, chân, thậm chí là bẹn… điều đó mang ý bất kính, vì thần thánh cần được tôn nghiêm và trang trọng. 

"Tứ linh" cũng phải cần đặt đúng chỗ

Nhiều bạn trẻ khi xăm mình đều chọn những hình tượng khá nổi trội và hoành tráng như rồng, phụng, hổ, quy… Tuy nhiên, vì nghĩ “xăm lấy số” nên các bạn không hề biết mình đã vô tình phạm vào đại kị bậc nhất của nghệ thuật xăm mình theo phong thủy.

Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy

Theo các chuyên gia phong thủy, tứ linh hoặc các bộ thú thuộc dạng “khủng” khác thường rất kén người xăm. Đó phải là những người có mạng lớn, không yếu bóng vía và thể trạng nên to cao. Như vậy mới “gánh” được các linh vật này vì chúng được cho là có vận khí rất lớn, nếu “gánh” không nổi sẽ bị “đè” xuống như chơi.

Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy

Theo thuật phong thủy, các linh thú cần phải được xăm vào đúng vị trí của chúng thì mới tốt. Do đó, người ta hay nói: “tả Thanh Long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ”. Nếu xét theo luật phong thủy hình xăm thì bên phía trái (tính bằng cánh tay) sẽ xăm hình rồng, phải thì hổ, ngực thì phượng hoàng, sau lưng là rùa hoặc rắn… Theo quan niệm phong thuỷ, những hình xăm này thường mang mệnh phú quý và khá linh thiêng, vì vậy nếu tuân thủ đúng nguyên tắc sẽ có quý nhân phò trợ, tứ linh nâng đỡ. Ngược lại, nếu “gánh” không nổi, nguời đó có thể bị “đì”, liên tục gặp phải vận xui.

Cả đời "ngốc đầu" không nổi cũng do vị trí hình xăm

Xét theo thuật phong thủy, vị trí hình xăm được cho là quyết định đến 90% tướng mệnh của một người. Đôi khi chỉ xăm hình bình thường nhưng nếu sai vị trí thì cũng sẽ không tốt cho con đường vận mệnh.

Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy

Đối với hình xăm ở ngực, đặc biệt là nữ thì đây là vị trí khá nhạy cảm. Theo các chuyên gia phong thuỷ, những ai chưa lập gia đình khi xăm ở vị trí này dễ bị lận đận tình duyên, gia đình lục đục. Vì thế nếu xăm tại vị trí này cần chọn những hình lành tính, tránh xăm những loại hình nhạy cảm.

Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy

Đối với hình xăm vào mông có thể gặp nhiều điều thị phi. Theo vị lý học phong thủy thường đề cập đến các “luân đầu”, phần mông trên cơ thể người là nơi “luân đầu” quan trọng nhất của con người, một khi luân đầu này bị “tấn công”, bị cắt đứt, thị phi cũng theo đó mà đến (giống như bị triệt long mạch). Đi đến đâu bạn cũng sẽ gặp vận hạn, khó mà dứt ra được.

Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy
Coi chừng cả cuộc đời không ngóc đầu lên nổi chỉ vì thích gì xăm nấy

Với các vết xăm che sẹo cũng có những yêu cầu nhất định. Theo phong thủy, những vết sẹo là nơi tổn hao nguyên khí của gia chủ nhiều nhất, vì thế, những khu vực này cần hạn chế tác động vì có thể gây cảm giác khó chịu cho người xăm. Nếu xăm chồng lên vết sẹo chỉ để ngụy trang thì càng làm khu vực ấy bị “động”, ảnh hưởng đến vận khí khiến bạn dễ bị bệnh tật bủa vây.

Tuy những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng... "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", thế nên trước khi có ý định xăm hình, bạn nên nhờ sự tư vấn cặn kẽ của các chuyên gia để hình xăm phát huy tối đa hiệu ứng của nó bạn nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top