07/30/2018 14:52

Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi không ngờ lại gây ra cớ sự này

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

​​​​​​​Mới đây một đoạn clip về bé gái 2 tuổi cố dỗ em nín khóc nhưng đã vô tình làm em ngã được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Mới đây một đoạn clip về bé gái 2 tuổi cố dỗ em nín khóc được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Đoạn clip cũng cảnh báo các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc con trẻ, nhất là việc để em bé còn quá nhỏ cạnh bên trẻ sơ sinh.

Co do em nin khoc, be gai 2 tuoi khong ngo lai gay ra co su nay

Trong đoạn clip, một bé gái khoảng 2 tuổi đang ở cạnh hai trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, khi em bé nhỏ khóc lớn, bé gái đã tìm cách dỗ dành để em mình hết khóc nhưng không được. Sau đó, bé gái quyết định ôm em của mình lên theo cách bố mẹ của mình vẫn thường hay làm. Do cách ôm không chính xác và bé gái còn quá nhỏ tuổi không đủ sức khiến cho cả hai cùng ngã xuống đất. Hậu quả, bé sơ sinh bị chảy máu và khóc rất dữ dội. Ngay sau khi nghe thấy tiếng khóc, một người lớn được cho là phụ huynh của các bé đã vào ôm bé sơ sinh và không ngừng la mắng bé gái 2 tuổi.

Co do em nin khoc, be gai 2 tuoi khong ngo lai gay ra co su nay

Ngay sau khi đoạn clip được lan truyền, cư dân mạng đã để lại nhiều ý kiến về việc cô bé 2 tuổi đã biết yêu thương em dù rằng cách làm chưa chính xác. Đồng thời, nhiều người cũng lên tiếng cảnh báo về việc quá nguy hiểm khi để 1 em bé chỉ mới 2 tuổi trông em bởi các em còn quá nhỏ để ý thức được việc mình đang làm. Chưa kể, ở độ tuổi này, các em chỉ mới đang trong giai đoạn “mô phỏng” thao tác của người lớn, và thật nguy hiểm khi để các em làm bất cứ việc gì mà không có sự giám sát và hỗ trợ của người lớn.

Co do em nin khoc, be gai 2 tuoi khong ngo lai gay ra co su nay

Các phụ huynh cần lưu ý rằng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể lực và khả năng ngồi-đi-đứng còn rất hạn chế. Thế nên các bậc phụ huynh cần có sự quan sát thật kĩ để tránh tình trạng con trẻ bị chấn thương phần đầu không mong muốn chỉ vì sự lơ là của cha mẹ.

Co do em nin khoc, be gai 2 tuoi khong ngo lai gay ra co su nay
Nhà có trẻ nhỏ, các bố mẹ nhất định phải làm điều này với các chiếc tủ trong nhà nếu không muốn bị mất con.

Clip trên có thể nói là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái. Điều lưu ý đặc biệt, khi xảy ra bất kỳ sự cố nào các bậc phụ huynh cũng cần giữ bình tình để giải quyết các vấn đề, tránh những trường hợp xử lý sai dẫn đến hệ lụy không đáng có.

(Ảnh Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo hay trong nhà giúp bảo vệ bé tránh các tổn thương
Scroll to top