07/31/2018 12:43

BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara vượt mặt tất cả các girlgroup nằm top dẫn đầu

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Mới đây, bảng xếp hạng những fandom hùng hậu nhất Trung Quốc của các nhóm nhạc thần tượng Kpop trong năm 2018 đã được công bố và kết quả vô cùng bất ngờ.

Ngoài việc sắp xếp các nhóm nhạc theo thứ tự số lượng thành viên fancafe từ cao nhất đến thấp nhất, danh sách này còn cho biết các fandom đã tăng trưởng như thế nào so với 1 tháng trước đó (tính đến ngày 26 tháng 6). Kết quả, dàn thần tượng thế hệ 2 một lần nữa chứng minh vị thế của những người mở đường cho làn sóng Hallyu khi chiếm đến 9 vị trí trong top 10. Những nhóm nhạc quen thuộc như T-arajk, Big Bang, SNSD, Super Junior, TVXQ, f(x), SHINee, 2PMJYJ đã giúp các idol gen 2 tạo thế thống trị áp đảo trong 10 vị trí đầu tiên.

BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu
Top 40 nhóm nhạc thần tượng Kpop sở hữu fancafe Trung Quốc hùng hậu nhất trong năm 2018.

Thế nhưng, ngôi vương của bảng xếp hạng này lại thuộc về một đại diện đến từ gen 3. Đó chính là EXO - một nhóm nhạc với mức độ nổi tiếng siêu khủng tại Trung Quốc hiện nay. Bằng chứng là số lượng thành viên fancafe Trung Quốc của EXO bỏ khá xa so với những nhóm nhạc xếp ngay sau đó, và vẫn đang tiếp tục tăng lên theo thời gian.

BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu

Tính đến ngày 26 tháng 7 năm 2018, fandom của EXO tại Trung Quốc sở hữu 3.789.512 thành viên - gia tăng 5.076 người so với 1 tháng trước đó. Đây cũng là mức tăng khủng nhất trong danh sách này, giúp boygroup nhà SM bỏ xa đến hơn 1,2 triệu thành viên so với nhóm có fancafe hùng hậu thứ 2 tại Trung Quốc là T-ara.

BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu
Hạng 5: SUPER JUNIOR: Chắc chắn người hâm mộ mãi chẳng thể quên được SUPER JUNIOR là nhóm nhạc đầu tiên khởi xướng mô hình idolgroup đông thành viên và từng phủ sóng rộng rãi làn sóng Hallyu ra khắp thế giới.
BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu
Hạng 4: Girls generation (SNSD): Dù đã không còn hoạt động nhóm, nhưng có thể gọi SNSD là nhóm nhạc “tường thành”, bởi qua bao năm tháng cái tên ấy luôn được công chúng yêu thích.
BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu
Hạng 3: Big Bang: Dù không quá chú trọng vào thị trường này nhưng bất cứ concert hay fanmeeting nào của Big Bang tại Trung cũng đều rơi vào tình trạng cạnh tranh mua vé “khốc liệt”. Hạng 2: T-ARA: Chỉ thua mỗi EXO trong khi gần 2 năm qua, T-ara không hề có hoạt động tại đây. Các nhà tổ chức sự kiện tiết lộ rằng, T-ara nhận được rất nhiều lời mời tham gia chương trình ở Trung Quốc nhưng công ty quản lý đã từ chối.
BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu
Hạng 1: EXO: Dù đã vuột mất 3 thành viên người Trung Quốc nhưng sức ảnh hưởng của EXO tại thị trường này chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Boygroup nhà SM không những dẫn đầu mà còn cách rất xa hạng 2.
BXH fandom của sao Kpop tại Trung Quốc: T-ara nằm top dẫn đầu
Danh sách 10 nghệ sĩ Hàn Quốc được stream nhạc nhiều nhất tại Trung Quốc (tính trên tất cả các nền tảng). Đời tư gây sốc của 4 mỹ nhân Hàn từng nằm trong BXH nhan sắc thế giới.

Phản ứng với danh sách này, hầu hết netizen Hàn đều bày tỏ sự ngưỡng mộ về độ nổi tiếng khủng khiếp tại Trung Quốc của dàn nghệ sĩ SM nói chung và EXO nói riêng. Nhiều người còn tỏ ra nể phục mức độ chịu chi của fan Trung Quốc khi họ đã nhiều lần làm nên những project siêu hoành tráng cho thần tượng của mình.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Top 10 nghệ sỹ được dân Hàn yêu thích nhất 2017
Scroll to top