07/19/2018 13:27
Bí kíp nấu nước đậu đen đúng chuẩn để giữ chất chống oxy hóa giúp cả nhà sống khỏe trẻ lâu

Bí kíp nấu nước đậu đen đúng chuẩn để giữ chất chống oxy hóa giúp cả nhà sống khỏe trẻ lâu

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Nước đậu đen đã được một tạp chí Hoa Kỳ nghiên cứu và kết luận có chứa nhiều hợp chất anthocyanins - một chất chống oxy hóa giống với chất có trong quả nho, mâm xôi, dâu tây… nhưng lại có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả này.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ thì trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins - chất chống oxy hóa giống với chất có trong quả nho, mâm xôi, dâu tây… nhưng lại có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên. Đặc biệt hơn, đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins này.

Bí kíp nầu nước đậu đen đúng chuẩn để giữ chất chống oxy hóa

Ngoài ra, cũng theo kết quả nghiên cứu, trong đậu đen còn chứa nhiều sắt thúc đẩy cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cải thiện sắc tố da đồng thời giúp chúng ta trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

Bí kíp nầu nước đậu đen đúng chuẩn để giữ chất chống oxy hóa

Có quá nhiều lợi ích cho sức khỏe như thế thì không lý do gì chúng ta lại không uống nước đậu đen vào mỗi buổi sáng để có thể sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng như da em bé. Hãy áp dụng công thức làm nước đậu đen cực đơn giản sau đây, chắc chắn bạn sẽ có ngay làn da như mơ ước đồng thời sở hữu cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu

- 100g đậu đen, 50g đậu xanh, 50g đậu nành

- 3 thìa cà phê mật ong.

Bí kíp nầu nước đậu đen đúng chuẩn để giữ chất chống oxy hóa

Cách làm

- Ngâm nước các loại đậu đã chuẩn bị như trên với một ít muối trong thời gian khoảng 5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn và để ráo.

Bí kíp nầu nước đậu đen đúng chuẩn để giữ chất chống oxy hóa

- Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ đậu đã chuẩn bị vào rang, đảo đều với lửa to lúc đầu, sau đó hạ lửa nhỏ để đậu không bị cháy. Sau khi rang khoảng 15 phút, kiểm tra xem đậu đã chín đều chưa bằng cách ăn thử 1 - 2 hạt.

- Đậu chín, trút ra tô để nguội. Sau đó đun sôi 1 lít nước trong nồi, cho phần đậu đã rang vào, nấu sôi và hạ lửa liu riu. Sau khi đun được khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp, lọc qua rây bỏ phần xác đậu, chỉ giữ lại nước.

Bí kíp nầu nước đậu đen đúng chuẩn để giữ chất chống oxy hóa

- Để nước đậu trong tủ lạnh, uống đều đặn mỗi ngày 2 ly, mỗi lần khoảng 250ml vào các buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Lưu ý: trước khi uống hãy pha thêm mật ong nguyên chất.

Theo đông y, đậu đen có vị ngọt, bổ thận, thanh nhiệt, giải độc. Hơn nữa khi cho đậu đen kết hợp với đậu nành, đậu xanh, mật ong sẽ tạo nên hỗn hợp rất thần kỳ, giúp da dẻ trở nên mịn màng, cải thiện sắc tố da, giảm thâm nám, tàn nhang hiệu quả. Bên cạnh đó, nước đậu đen còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa rụng tóc, giảm cân, trị sẹo và chống lão hóa. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng