07/03/2018 00:03

Những điều nghe thì bình thường nhưng lại đại kị ở một số quốc gia

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Tuy nghe có vẻ kì lạ nhưng các luật lệ này đã ăn sâu vào máu của người dân tại các quốc gia trên. Đối với họ đó là một phần của quá khứ và điều này đã trở thành một điều “bất di bất dịch” mà những người “ngoại đạo” phải chấp nhận.

Mỗi quốc gia đều có những điều luật và quy định riêng mà các khách du lịch cần nắm bắt để dễ dàng “nhập gia tùy tục”. Tuy nhiên, trong số đó cũng có những điều quá đỗi bình thường nhưng lại là điều cấm kị ở một số quốc gia trên thế giới. Nghe có vẻ khôi hài nhưng đó là những luật lệ “bất di bất dịch” mà trong tưởng tượng chúng ta cũng chưa từng một lần nghĩ đến nó vẫn tồn tại!

8 điều bình thường nhưng lại đại kị ở một số quốc gia8 điều bình thường nhưng lại đại kị ở một số quốc gia8 điều bình thường nhưng lại đại kị ở một số quốc gia
Người Nhật không thích hình xăm vì họ quan niệm chúng có liên quan đến các băng nhóm xã hội đen khét tiếng. Nhà nước không hề cấm người dân xăm hình nhưng nếu chẳng may bị bắt gặp có một hình xăm trên cơ thể, bạn sẽ nhận được ánh nhìn không mấy thiện cảm của những người xung quanh. Năm 1644, một chính trị gia khét tiếng người Anh tên Oliver Cromwell đã ban bố lệnh cấm người dân ăn bánh quy hay bánh ngọt vào dịp Giáng sinh, nếu không sẽ bị bắt như tội phạm. Và từ đó đến nay, luật lệ này vẫn cứ tồn tại và người dân Anh cũng không hề than phiền về chuyện kì quặc này. Luật pháp Anh Quốc quy định rằng những loài động vật có vú như cá voi, cá heo,… sống trong vùng biển có bán kính 4,8km tính từ đất liền đều thuộc quyền sở hữu của nữ hoàng Anh. Và dĩ nhiên không ai được chạm hay làm bất cứ điều gì với chúng nếu chưa được cho phép.

(Bạn có thể khám phá những luật lệ kì lạ khác tại một số quốc gia ở video trên nhé!)


(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top