07/11/2018 13:45

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn "đổ" vì bạn mà chưa dám nói

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Nếu một ngày nào đó, người mà bạn hay tiếp xúc bỗng xuất hiện trước mặt bạn với một vài những thay đổi bất thường này thì hãy chuẩn bị tinh thần nhé vì có thể người ấy đã thích bạn rồi đấy.

Tình yêu không chỉ khiến chúng ta lâng lâng cảm xúc mỗi khi nghĩ về nó mà còn tạo ra những sự thay đổi đáng ngạc nhiên trên chính cơ thể của chúng ta. Dưới đây là 7 dấu hiệu của sự thay đổi chứng tỏ một người đang rơi vào tình yêu mà bạn không nên bỏ qua.

1. Thay đổi hormone trong cơ thể

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn đổ vì bạn mà chưa dám nói

Khi yêu một ai đó, cơ thể có xu hướng mất đi sự cân bằng về nồng độ hormone, và thay đổi này có sự khác biệt giữa hai giới. Sự tăng lên của hormone estrogene khiến nam giới có xu hướng lãng mạn, nhạy cảm và nhẹ nhàng hơn, trong khi đó nữ giới lại trở nên dễ bị kích thích và nhiều khao khát với nửa kia hơn dưới tác dụng của hormone testoterone.

2. Thay đổi trong giọng nói

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn đổ vì bạn mà chưa dám nói
 

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Journal of Evolutionary Psychology, khi họ nói chuyện với người mình yêu, giọng nói sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bình thường. Đây là điều mà đa số các đấng mày râu thích. Ngược lại, ở một nghiên cứu khác thuộc Đại học Albright, nữ giới lại có xu hướng nói giọng trầm và rung thanh nhiều hơn để thu hút người mình thích.

3. Đỏ mặt không kiểm soát

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn đổ vì bạn mà chưa dám nói

Đỏ mặt trước người mình thích vốn là phản ứng hết sức tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, các nhà khoa học hiện đại còn chỉ ra, việc đỏ mặt cũng có lợi ích của riêng nó. Theo giáo sư tâm lý Ray Crozier, đỏ mặt là một phản ứng tâm lý biểu lộ sự ngại ngùng, lo lắng về những cảm xúc đang có sắp bị lộ. Đồng thời nó cũng cho bạn cảm nhận rằng người ấy rất chân thật nhưng không kém phần ý nhị.

4. Xương cốt trở nên khỏe hơn

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn đổ vì bạn mà chưa dám nói

Bạn sẽ bất ngờ với điều này đấy, rằng tình yêu không chỉ giúp người ta thăng hoa trong cảm xúc, mà còn có lợi cho sức khỏe nữa. Theo một nghiên cứu từ Đại học California cho biết: nam giới đã kết hôn hoặc có tình cảm lâu dài với một người nào đó, họ sẽ có hệ xương chắc khỏe hơn. 

5. Đồng tử giãn to

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn đổ vì bạn mà chưa dám nói

Đôi mắt được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn, vì thế sự thay đổi của chúng ít nhiều cho ta biết được cảm xúc của người đối diện. Các nhà khoa học đã kết luận rằng: Khi yêu, đồng tử (hay con ngươi) của chúng ta sẽ giãn to hơn khi gặp người ấy.

6. Tâm trạng hơi tiêu cực một chút

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn đổ vì bạn mà chưa dám nói

Yêu một ai đó, đồng nghĩa với việc nồng độ cortisol (hormone cân bằng stress) cũng thay đổi. Điều này khiến người ta dễ lo âu, bồn chồn hơn. May thay, điều này chỉ diễn ra vào giai đoạn đầu khi ai đó đang thích một người. Nếu mối quan hệ này bền vững và ổn định hơn, sự thay đổi này sẽ kết thúc sau đó.

7. Chúng ta như có siêu năng lực

7 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã hoàn toàn đổ vì bạn mà chưa dám nói

Tình yêu có thể giúp ta có những sức mạnh rất phi thường, đó là do sự tăng tiết hormone oxytocin trong cơ thể. Nhờ có hormone này, chúng ta cảm thấy ít đau đớn hơn với những nỗi đau về mặt thể xác, để chịu đựng và hi sinh hết mình vì tình yêu cao đẹp của bản thân.

Giải mã các hành dộng mà các chàng thường làm khi yêu

Tình yêu có sức mạnh thật kỳ diệu không chỉ khiến ta lâng lâng với cảm xúc về người trong mộng của mình. Ngoài ra, loại cảm xúc này còn tạo nên những thay đổi rõ rệt của cơ thể mà không phải ai cũng nhận ra được. Và đó là gì thì qua bài viết trên bạn đã biết rõ rồi nhé! Đọc ngay để biết được ai đang muốn bạn làm nửa kia của họ ngay nào!

Theo Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top