07/18/2018 22:56

6 thói quen trước khi đi ngủ khiến tình cảm vợ chồng đang "xuống dốc"

Trúc Mai  - Theo thethaovanhoa.vn Trúc Mai

Làm sao để trong 10, 20 hay 40 năm sau nữa, hai bạn vẫn luôn cảm thấy tuyệt vời như vậy khi bên nhau? Đôi khi chỉ một vài việc làm rất nhỏ nhưng lại trở thành mối nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc vợ chồng.

Hãy nhớ lại đêm đầu tiên khi hai bạn là vợ chồng, khi hai bạn chung một giường, phải chăng nó rất thú vị đáng để trông đợi và thật đặc biệt?

Nhưng làm sao để trong 10, 20 hay 40 năm sau nữa, hai bạn vẫn luôn cảm thấy tuyệt vời như vậy khi bên nhau? Trong thực tế, có nhiều cặp vợ chồng đi ngủ vào thời gian khác nhau, hoặc nằm lên giường rồi vẫn xem điện thoại thay vì kết nối, trò chuyện cùng nhau… Chính những điều đó làm cho tình cảm vợ chồng ngày một nhạt nhẽo, xa cách. Nhìn vào 6 thói quen trước khi đi ngủ báo động tình cảm vợ chồng xuống dốc sẽ giúp chúng ta có thể thay đổi đúng lúc, cứu vãn mọi việc trước khi quá muộn nhé.

1. Đi ngủ vào những khoảng thời gian khác nhau

6 thói quen trước khi đi ngủ khiến tình cảm vợ chồng xuống dốc

Vì công việc bắt buộc phải làm khuya hay vì những sở thích riêng tư như xem phim, xem bóng đá, nghịch điện thoại, chơi điện tử… mà hai vợ chồng bạn thường không đi ngủ cùng nhau. Chính lịch sinh hoạt này sẽ khiến cho tình cảm của vợ chồng càng ngày càng xa hơn. Hai bạn sẽ dần không còn cảm thấy hứng thú muốn được ôm ấp và yêu thương đối phương nữa. Nếu thường xuyên đi ngủ cùng nhau, sợi dây gắn kết tình yêu sẽ bền chặt hơn và đời sống chăn gối sẽ luôn nồng ấm như những ngày đầu tiên.

2. Không nói gì, hoặc nói rất ít với nhau

Sẽ không ai có thể đổ lỗi nếu chúng ta chỉ muốn lên giường đi ngủ sau một ngày dài làm việc, chăm sóc con cái. Tuy nhiên, việc này không nên diễn ra thường xuyên vì nó sẽ dẫn đến tình trạng thiếu kết nối giữa các cặp vợ chồng.

Thời điểm hai vợ chồng cùng nằm trên giường là lúc hoàn hảo nhất để có những tâm sự, sẻ chia vợ chồng sau một ngày bận rộn, hối hả với hàng trăm thứ việc. Hai vợ chồng lưu ý làm điều này tự khắc sẽ hiểu hơn người kia, đáp ứng được nhu cầu tình cảm của đối phương và làm cho đôi bên cảm thấy gần gũi hơn gấp nhiều lần.

3. Dành phần lớn thời gian cho điện thoại hơn là bạn đời

6 thói quen trước khi đi ngủ khiến tình cảm vợ chồng xuống dốc

Thay vì mải mê dán mắt vào các thiết bị điện tử hiện đại thì sao vợ chồng bạn không dành khoảng thời gian riêng tư trước khi đi ngủ để trò chuyện, tâm sự, chia sẻ buồn vui với nhau và gần gũi nhau hơn? Bởi đó là thời gian duy nhất trong ngày mà hai bạn có thể ‘vứt bỏ’ sang một bên mọi ồn ào của cuộc sống để yêu thương nhau và hâm nóng lại tình yêu của mình. Mặt khác, tránh xa các thiết bị điện tử còn là cách để hai bạn chìm vào giấc ngủ sâu hơn, tránh sự ảnh hưởng của ánh sáng màn hình, các thông báo và tin nhắn mới…

4. Không có hứng thú làm "chuyện ấy"

6 thói quen trước khi đi ngủ khiến tình cảm vợ chồng xuống dốc

Nếu một trong hai người cảm thấy mình và đối phương giống như bạn cùng phòng hơn là người bạn đời của mình, hay cố tình không đi ngủ cùng lúc, chuyển qua phòng khác ngủ để tránh việc gần gũi thân xác thì cuộc hôn nhân đang thật sự có vấn đề. 

Chuyện chăn gối là một điều rất quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng. Nó là điều cơ bản để giữ gìn hạnh phúc. Giải pháp trong trường hợp này là hãy cùng ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau để hiểu ra lý do thật sự. 

5. Để con nằm giữa hai vợ chồng hoặc mỗi người quay một hướng, cách xa nhau

6 thói quen trước khi đi ngủ khiến tình cảm vợ chồng xuống dốc

Không có gì đẹp đẽ hơn hình ảnh hoàn hảo của một gia đình hạnh phúc với cha mẹ và em bé ngủ chung một giường. Nhưng thực tế, điều này khiến bạn và người bạn đời của mình sẽ có ít thời gian gần gũi nhau hơn. Bên cạnh đó, có thể dẫn đến việc hờn giận, xuất phát từ một hoặc cả hai phía. Ngoài vấn đề về quan hệ tình dục, thì việc bạn bỏ lỡ những khoảng thời gian riêng của hai người hoặc chỉ dành rất ít thời gian cho việc đó có thể sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

Hoặc nếu hai vợ chồng đi ngủ mà ai quay mặt về hướng của người ấy thì đây cũng là một vấn đề cực lỳ nguy hiểm. Khoa học đã chứng minh, các cặp đôi ngủ cách xa nhau thường có tỉ lệ ly hôn cao hơn các cặp đôi có thói quen thân mật khi ngủ.

6. Đi ngủ trong sự giận dữ

6 thói quen trước khi đi ngủ khiến tình cảm vợ chồng xuống dốc

Chúng ta không nên dùng giấc ngủ như một cách để giải quyết tranh cãi, xung đột hết lần này đến lần khác. Vì điều này không giải quyết được vấn đề giữa hai người mà còn làm giảm chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe và đời sống tình cảm, tinh thần.

Hãy cố gắng đừng nói về vấn đề có khả năng gây tranh cãi trước khi chuẩn bị ngủ. Cố gắng tìm cách giải quyết những vấn đề này vào khoảng thời gian khác trong ngày, khi cả hai còn nhiều năng lượng và tỉnh táo.

Để duy trì cuộc hôn nhân sau 5 năm, 10 năm kết hôn là điều không hề đơn giản. Đôi khi chỉ một việc làm rất nhỏ nhưng lại trở thành mối nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc vợ chồng. Chính những điều đó làm cho tình cảm vợ chồng ngày một nhạt nhẽo, xa cách và hôn nhân dần mất đi sự gắn kết. Chúng ta hãy biết thay đổi đúng lúc, cứu vãn mọi việc trước khi quá muộn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top