07/20/2018 01:24

6 sai lầm tồi tệ khiến các cặp đôi trước sau gì cũng "đường ai nấy đi"

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Yêu một người đôi khi rất dễ dàng thế nhưng để giữ cho mối quan hệ bền đẹp chưa bao giờ là dễ cả. Dù tình cảm của các cặp đôi có mặn nồng tới đâu nhưng mắc những sai lầm này thì chẳng mấy chốc sẽ đưa tình yêu tới bờ vực đổ vỡ

1. Lừa dối ngay từ lần đầu tiên

Nói dối là một trong những điều kiêng kị, nhất là trong tình yêu. Vậy mà vẫn có không ít cặp đôi nói dối nhau vì nhiều lí do khác nhau mà một trong những lí do phổ biến nhất là để tạo ấn tượng hay lấy lòng nửa kia. Điều này cũng dễ hiểu nhưng rồi sau đó thì sao? Bạn sẽ càng lún sâu, càng nói dối nhiều hơn để bảo vệ lần nói dối đầu tiên... Và rồi, khi sự thật phơi bày, đối phương mất niềm tin nơi bạn thì mối quan hệ cũng kết thúc.

6 sai lầm tồi tệ khiến các cặp đôi nhanh chóng tan vỡ

Mất đi niềm tin về đối phương khiến mối quan hệ khó lòng cứu vãn

Niềm tin luôn là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các mối quan hệ. Thử nghĩ mà xem, nếu nền tảng đầu tiên không vững chắc thì làm sao bạn có thể giữ mối quan hệ đó bền đẹp được. Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra, đừng cố che giấu điều gì vì khi mọi chuyện vỡ lở, giữa các cặp đôi sẽ có một hố sâu ngăn cách về lòng tin. Từ đó, tình yêu sẽ luôn có sự ngờ vực lẫn nhau khiến tình cảm của cả hai "xuống dốc". Tốt nhất là bạn hãy thẳng thắn chia sẻ tất cả những gì bạn nghĩ kể cả cảm giác bị tổn thương, giận giữ với đối phương. Hãy luôn chân thật trong tình yêu mới là điều đáng quý nhất. 

2. Quá nhạy cảm

Có rất nhiều lỗi nghiêm trọng các cặp đôi dễ mắc phải liên quan đến giao tiếp. Một trong những điều tồi tệ đó là chỉ trích và tiếp nhận chỉ trích. Bạn phải học cách đón nhận những góp ý có phần hơi nặng lời mà không bị tổn thương, miễn là đối phương góp ý theo chiều hướng tích cực và mang tính xây dựng. 

6 sai lầm tồi tệ khiến các cặp đôi nhanh chóng tan vỡ

Học cách đón nhận những góp ý có phần hơi nặng lời nhưng theo chiều hướng tích cực và mang tính xây dựng của đối phương

3. Không biết lắng nghe

Điều này phụ thuộc vào việc bạn có phải là một người giao tiếp tốt hay không. Một người giao tiếp tốt bạn sẽ biết cách lắng nghe nhiều hơn là cần phải nói. Mỗi người có một loại ngôn ngữ tình yêu khác nhau, bạn cần phải hiểu người ấy của mình thuộc tuýp người thích tâm sự hay thích âu yếm. Những khao khát tình cảm không phải lúc nào cũng thể hiện ra mặt được, nên người biết lắng nghe sẽ thấu hiểu đối phương hơn. Bạn có biết rằng, thấu hiểu cũng là một dạng của yêu thương không?

4. Thay đổi bản thân vì người yêu

Bạn có thể thay đổi một chút về diện mạo, thói quen cá nhân... kể từ khi hẹn hò với một chàng trai, nhưng nhất thiết phải giữ được cá tính của riêng mình. Che giấu con người thật đã là một điều sai trái, thay đổi hoàn toàn bản chất con người mình vì họ lại càng là điều không nên.

Những điềm báo về tuổi thọ của hôn nhân mà chỉ có những người đã tan vỡ mới nhận ra.

5. Luôn cho phép những ngoại lệ tồn tại

Nhiều người biết rõ bạn trai là người lăng nhăng hoặc khi phát hiện ra chàng lừa dối, lén lút thân mật với người khác không ít cô gái nghĩ chuyện đó chỉ diễn ra một lần mà thôi. Dù bạn là người như thế nào, bạn vẫn xứng đáng nhận được tình yêu và sự tôn trọng. Khi bạn cho phép những ngoại lệ tồn tại trong mối quan hệ của mình nghĩa là bạn đang tạo cơ hội cho người ấy chơi đùa với tình cảm của bạn. 

6 sai lầm tồi tệ khiến các cặp đôi nhanh chóng tan vỡ

Phản bội là cách nhanh nhất để kết thúc mối quan hệ của hai người

6. Bạn liên tục phải cố gắng chứng minh bản thân

Trong một mối quan hệ mà bạn phải liên tục cố gắng chứng minh giá trị của bản thân thì nghĩa là hai bạn chưa thật sự phù hợp và tìm được tiếng nói chung. Những dấu hiệu cho thấy bạn đang phải “gồng mình” tìm kiếm giá trị của mình là: Ý tưởng của bạn luôn bị bác bỏ; Đối phương không ủng hộ ước mơ của bạn; Bạn hiếm khi được nói về bản thân mình; Bạn luôn cảm thấy mình như vô hình... Người yêu bạn thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy mình có giá trị và luôn khuyến khích bạn thực hiện ước mơ vì vậy nếu bạn thấy mình vô hình khi ở bên người đó, có lẽ bạn không nên tiếp tục mối quan hệ này, vì có cố thì sớm muộn cũng tan vỡ mà thôi.

Có thể nói trong tình yêu chúng ta thường hành động theo bản năng, theo những gì mà bản thân ta tin là đúng. Nhưng "người ta thường nói khi yêu con tim mù loà" thế nên chúng ta hầu như không thể kiểm soát các hành động của bản thân dẫn đến tình yêu sai lầm cũng là vì vậy. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top