07/29/2018 20:16

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu

Trúc Mai  - Theo thethaovanhoa.vn Trúc Mai

Trong khi Như Ý Truyện vẫn chưa phát sóng, Diên Hy Công Lược chỉ mới phát sóng hơn 10 tập, hãy cùng điểm lại 5 tác phẩm cung đấu của Hồng Kông và Trung Quốc được xếp vào hàng kinh điển không thể bỏ qua nhé!

Những tác phẩm cổ trang thuộc thể loại cung đấu luôn có sức hút hết sức đặc biệt với không ít khán giả. Và theo thời gian, đã có không ít những dự án được xem là "kinh điển" của màn ảnh và được dư luận bình chọn là những bộ phim đáng xem nhất thuộc dòng thể loại được yêu thích không kém này.

Dưới đây là 5 "truyền kỳ" cung đấu từng làm mưa làm gió trên màn ảnh xứ Trung, cũng như nhận được sự yêu mến của khán giả.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ

Tiên phong và tạo nên nhiều tiếng vang cho thể loại cung đấu chính là tác phẩm Thâm Cung Nội Chiến do nhà đài TVB sản xuất. Với sự trau chuốt trong nội dung lẫn việc sàng lọc dàn diễn viên chất lượng, bộ phim này đã dậy sóng màn ảnh châu Á một thời và khiến khán giả không thể nào không nhắc đến mỗi khi nói về thể loại cổ trang - cung đấu trong lịch sử điện ảnh Trung Hoa. 

Trình chiếu lần đầu tiên trên kênh TVB Jade vào năm 2004. Xoay quanh cuộc chiến trong chốn thâm cung khốc liệt tranh giành sự sủng ái của Hoàng đế giữa dàn mỹ nhân Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Hầu Giai Ngọc Doanh (Lê Tư), An Xuyến (Trương Khả Di) và Như Phi (Đặng Tụy Văn). Họ vốn là những cô gái đơn thuần, chỉ cần tìm được hạnh phúc đích thực cho đời mình. Thế nhưng, cuộc sống tranh giành chốn hậu cung đã khiến họ đánh mất bản thân và không từ mọi thủ đoạn để hãm hại nhau vì một người đàn ông. Cuối cùng, những điều họ nhận lại chỉ toàn là cay đắng, nỗi đau và sự cô đơn.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ

Bằng việc phác họa câu chuyện xung quanh cuộc sống hậu cung của Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di) - 2 tỷ muội kết nghĩa, sở hữu tính cách hoàn toàn trái ngược nhau đã tạo nên màn đấu đá vô cùng kịch tính, thu hút người xem. Nếu Lưu Tam Hảo được khán giả yêu thương bởi tính cách lương thiện thì Kim Linh khiến người xem "ghét cay, ghét đắng" vì sự mưu mô, xảo quyệt, quyết tranh giành mọi thứ, bất chấp thủ đoạn. 

Cung Tâm Kế trở thành một trong những bộ phim có rating cao nhất, đáng xem nhất của nhà đài TVB. Và là bước ngoặt cho sự nghiệp của Dương Di khi nhờ vai ác nữ này mà một bước trở thành sao hạng A của TVB và gặt hái được nhiều thành công về sau.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ

Mỹ Nhân Tâm Kế được cải biên từ tiểu thuyết Vị Ương Trầm Phù của tác giả Thuấn Gian Khuynh Thành và được chấp bút kịch bản bởi biên kịch Vu Chính. Có thể nói, Mỹ Nhân Tâm Kế được đầu tư kinh phí khá lớn và đạt được thành công nhất định. Mặc dù có những tranh cãi xung quanh diễn xuất của nữ chính Lâm Tâm Như nhưng suy cho cùng, Mỹ Nhân Tâm Kế vẫn được xem là bộ phim kinh điển mọi thời đại mà khán giả không thể bỏ qua.

Bộ phim lấy bối cảnh tại thành Trường An, đầu thời kỳ Tây Hán để tái hiện lại cuộc đời nhiều thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng. Thấy cung nữ Đỗ Vân Tịch (Lâm Tâm Như) thông minh, cơ trí, Lữ Hậu đã ban lệnh đổi tên nàng thành Đậu Y Phòng và đưa đến nước Đại làm nội gián bằng cách tặng các cung nữ cho Lưu Hằng (Trần Kiện Phong). Mọi người xung quanh đều nghi ngờ thân phận của nàng, chỉ có Lưu Hằng luôn tin tưởng, còn phong Đậu Y Phòng làm Hoàng hậu. Đậu Y Phòng một mình vượt qua những tranh đấu và mưu kế nơi hậu cung, trở thành hoàng hậu tôn quý, tài hoa, lưu danh sử sách.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ

Sau Cung Tâm Kế, năm 2011, TVB tiếp tục khiến khán giả đứng ngồi không yên với tác phẩm Vạn Phụng Chi Vương. Bộ phim này đánh dấu sự trở lại của hai thế hệ hoa đán Tuyên Huyên và Hồ Hạnh Nhi. Phim cũng là bàn đạp giúp Hồ Hạnh Nhi trở thành Thị Hậu TVB năm đó.

Nội dung bộ phim xoay quanh những tranh đấu ngầm nhưng khốc liệt giữa Nguyên Uyển (Hồ Hạnh Nhi) và Y Lan (Tuyên Huyên), nhằm nhận được sự sủng ái của hoàng đế cũng như ngôi vị "Vạn Phụng Chi Vương". Nguyên Uyển vốn là ái phi của Đạo Quang Đế (Trần Cẩm Hồng), được phong làm Hiếu Thận Thành hoàng hậu. Thế nhưng vì đố kỵ, ghen tuông Đạo Quang Đế sủng ái Y Lan mà Nguyên Uyển đã nhiều lần bất chấp thủ đoạn nhằm hãm hại Y Lan. Nhiều lần suýt mất mạng trong tay Nguyên Uyển và Thái hậu, Y Lan đã thay đổi và bắt đầu bước vào cuộc chiến chốn hậu cung, giành lấy quyền lực của cả triều đình.

5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được coi là một trong bộ phim cổ trang cung đấu kinh điển của Trung Quốc những năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt tương tự như Tây du ký (1986) hay Hoàn Châu cách cách(1997). Chân Hoàn truyện có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hàng năm.

Nội dung của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện xoay quanh cuộc đời của Nữu Hỗ Lộc Chân Hoàn (Tôn Lệ) từ khi là thiếu nữ 17 tuổi vốn là thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi thế nhưng luôn bị hãm hại bởi sự tranh giành trong chốn hậu cung. Hoàn cảnh đưa đẩy khiến cô gái năm nào buộc phải thay đổi, không từ mọi thủ đoạn để bảo vệ bản thân mình cũng như bày mưu tính kế từng bước trở thành người phụ nữ tôn quý nhất hậu cung - Hoàng Thái Hậu. 

Có thể nói, những tác phẩm trên khi phát sóng trên màn ảnh Hoa ngữ đều gây ấn tượng không nhỏ trong lòng khán giả. Mỗi một tác phẩm đều mang cho mình một dấu ấn khác biệt và vẫn khiến công chúng nhắc nhớ như là những "kinh điển", "đặc sắc" của thể loại cung đấu.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
5 bộ phim cung đấu kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, dù coi đi coi lại vẫn hồi hộp như lần đầu
Scroll to top