07/18/2018 01:32

4 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang "chết từ bên trong" cần cứu vãn ngay trước khi quá muộn

Trúc Mai  - Theo thethaovanhoa.vn Trúc Mai

Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ phải đối diện với những thách thức. Càng sống lâu bên nhau vợ chồng càng có những bất đồng, mâu thuẫn. Nhưng khi bạn không giải quyết những điều này, chuyện ly hôn là điều khó tránh.

Nguyên nhân nào khiến các cặp đôi tan vỡ? Là sự xuất hiện của người thứ 3 khiến chồng không còn tình cảm với vợ con hay cuộc nhôn nhân ngay từ khi bắt đầu đã không có tình yêu? Đôi khi, chính người trong cuộc còn không lý giải được vì sao cả hai lại đưa nhau ra tòa, có thể mâu thuẫn bắt nguồn từ những bất đồng trong cuộc sống hàng ngày, áp lực, stress nhưng không ai chịu mở miệng chia sẻ với đối phương. Cuối cùng, khi sự chịu đựng đã vượt quá ngưỡng thì lẽ tất yếu là đường ai nấy đi.

Nếu không muốn cuộc hôn nhân của chính mình phải đến bước đường cùng ấy, chị em nhớ 4 điều còn nguy hiểm hơn cả ngoại tình trong hôn nhân để biết tình cảm vợ chồng đang ở mức nào nhé.

Cố gắng thay đổi đối phương

4 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn cần được cứu vãn ngay

Đa số các cặp đôi khi kết hôn đều muốn người bạn đời thay đổi, trở thành người tình trong mộng của mình. Có như vậy, họ mới trở nên hòa hợp và tình yêu mới thực sự bền lâu.

Trên thực tế, việc góp ý người kia theo hướng tích cực hoàn toàn khác với việc bạn uốn nắn họ như “cha mẹ dạy con”. Điều này không chỉ khiến “một nửa” thấy mệt mỏi, ức chế mà ngay cả bạn cũng cảm thấy chán nản, thất vọng vì người ấy không như mình mong đợi. Hãy nhớ rằng, không có ai là hoàn hảo cả. Vì thế, thay vì cố gắng thay đổi họ, hãy cùng nhau góp ý và trao đổi để cả hai hòa hợp hơn.

Thường xuyên xung đột, kể cả những việc nhỏ nhặt

4 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn cần được cứu vãn ngay

Tranh cãi là điều không thể tránh khỏi của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, có những câu chúng ta nên tránh để không đổ thêm dầu vào lửa và làm cho tình hình trở nên tệ hơn khi cảm thấy không có tiếng nói chung.

Thường xuyên tranh cãi, mặc dù đó là vấn đề quá đơn giản, dường như không xứng đáng để căng thẳng nhưng cả hai vẫn không thể kiềm chế nổi. Hơn nữa, vợ chồng bạn còn không tìm được biện pháp dung hòa trong những cuộc xung đột, nó khiến hôn nhân của chúng ta rơi vào khủng hoảng. Nếu không được giải quyết, không cùng nhau ngồi lại để tìm ra tiếng nói chung thì cả chúng ta và đối phương đều phải chịu những áp lực tâm lý, lâu dần sẽ dẫn đến quá tải và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Hóa ra hôn nhân và nấu ăn lại có quan hệ chặt chẽ thế này

Lơ là chuyện chăn gối

4 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn cần được cứu vãn ngay

Trong cuộc sống vợ chồng có quá nhiều thứ phải lo toan, từ chuyện công việc tới chuyện ngoài xã hội cũng đều ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, họ lao đầu vào kiếm sống nuôi gia đình, nhiều người vì đam mê công việc mà lơ là “chuyện ấy”.

Không chỉ là tần suất chuyện yêu, mà còn là chất lượng nữa. Đời sống chăn gối không viên mãn là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng ly hôn. Đây là điều rất thực tế nhưng hầu hết phụ nữ đều lơ là, khiến chồng cảm thấy chán nản. Việc để chuyện giường chiếu của vợ chồng đi vào lối mòn, nhàm chán sẽ khiến hôn nhân gặp vấn đề. Sự lệch pha trong đời sống gối chăn lâu dần không được cải thiện sẽ trở thành hiểm họa đe dọa sự bền vững hôn nhân của bạn. 

Ít thời gian dành cho nhau

4 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn cần được cứu vãn ngay

Thời gian là điều khan hiếm nhất trong xã hội hiện đại. Cả hai vợ chồng đều luôn bận rộn và hầu như không thể tìm ra thời gian rảnh rỗi dành cho nhau. Các chị quá bận rộn với công việc, con cái, ngày nào cũng ba đầu sáu tay mà làm vẫn không xuể, chẳng còn thời gian đâu để ý đến chồng nữa. Đến bữa cơm gia đình cũng chỉ nấu đại qua loa vài món. 

Chồng thì làm tăng ca về muộn, dùng điện thoại đến nửa đêm, nhậu nhẹt với bạn bè say khướt vợ cũng không ý kiến gì, chỉ yêu cầu anh về trước 12h đêm. Các ông chồng cũng vô tâm vì không thấy vợ đòi hỏi nên cố tình lờ đi những ngày lễ, kỉ niệm của cả hai, dồn hết việc con cái lên đầu phụ nữ, có khi cả năm cũng chưa bón cho con ăn được lần nào. Đừng để công việc sai khiến và kiểm soát cuộc sống của bạn. Chỉ có như thế thì bạn mới tránh được tình trạng nhà vắng, bếp lạnh sau giờ làm việc.

Sau khi kết hôn, việc giữ được hạnh phúc gia đình là điều vô cùng gian nan, đôi khi những điều còn nguy hiểm hơn ngoại tình có thể giết chết mối quan hệ của cả hai. Để cuộc hôn nhân của hai bạn thật bền vững, cần có sự cố gắng, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau của cả hai rất nhiều.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top