07/10/2018 09:34

25 mẹo chữa các bệnh "vặt" tuyệt hay mà ai cũng nên dán ngay lên tủ thuốc gia đình (phần 2)

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Ngay từ xa xưa, ông bà ta đã có rất nhiều mẹo vặt, bí kíp chữa các bệnh thường gặp rất hay và hiệu quả. Chỉ cần dùng những mẹo này thì các bệnh thông thường cũng sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần dùng đến thuốc.

13. Sình bụng (do ăn không tiêu)

Nếu ở nhà, các chị em hãy lấy ngải cứu hơ vào rốn và quanh vùng rốn độ vài phút, bụng sẽ xẹp dần. Nếu đang ở bữa tiệc đông khách, hãy lặng lẽ đi ra ngoài đến chỗ vắng người, lăn bờ môi trên một lúc là trung tiện bùng phát, bụng hết sình ngay.

14. Bí tiểu

Người lớn hoặc các cháu nhỏ có lúc bí tiểu, hãy bình tĩnh vuốt cằm độ vài phút, “cơn bí” giảm liền! Cách vuốt như sau: ngón tay cái giữ chân cằm, ngón tay trỏ vuốt ụ cằm từ trên xuống dưới nhiều lần. Bàng quang sẽ được tháo nút, nước tiểu tự do chảy (ụ cằm phản chiếu bàng quang). Các cụ già hay đi tiểu đêm, các cháu nhỏ hay đái dầm, trước khi ngủ độ 15 phút hãy tự vuốt cằm thì các “tật xấu” trên sẽ tự biến rất nhanh.

25 mẹo chữa các bệnh vặt tuyệt hay mà ai cũng cần nên nhớ

Khi bị ho ngứa cổ, các chị em chỉ cần chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần sẽ giúp bệnh thuyên giảm!

22. Ho ngứa cổ

Khi bị ho ngứa cổ, các chị em chỉ cần chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần. Nhớ hai bàn tay phải nắm lại đã trước khi cọ xát vào nhau. Hơ cổ tay trong của bàn tay trái đã nắm lại vài phút, ho và ngứa cổ hết rất nhanh. Xin chú ý, bàn tay trái nắm lại, lật úp xuống: mu bàn tay phản chiếu đầu não, cổ tay phản chiếu cổ gáy. Bàn tay trái nắm lại, lật ngửa ra: lòng bàn tay phả chiếu trái tim, cổ tay phản chiếu cổ họng.

15. Nấc cụt

Khi chẳng may bị nấc cụt, chỉ cần làm một trong các hướng dẫn dưới đây, nấc cụt sẽ phải “đầu hàng”:

Cách 1: Dùng đầu ngón tay trỏ gõ mạnh vào đầu sống mũi nằm giữa cặp lông mày, độ 15 cái. Nấc cụt biến mất đến khó tin.

Cách 2: Dùng đầu ngón tay trỏ vuốt mạnh từ đầu cánh mũi bên trái xuôi xuống chân cánh mũi độ 10 - 15 cái nấc cụt cũng sẽ nhanh chóng chấm dứt. Hoặc các nàng cũng có dùng 4 đầu ngón tay (từ ngón trỏ đến ngón út co sát lại với nhau thành một đường thẳng) vạch dọc giữa đầu (từ trán ngược lên đỉnh đầu) độ 15 cái là hết nấc cụt cấp kỳ.

25 mẹo chữa các bệnh vặt tuyệt hay mà ai cũng cần nên nhớ
 

Khi bị đau bụng, chị em có thể chữa khỏi nhanh bằng một trong những cách đơn giản sau: Hơ rốn và lấy tay lăn quanh miệng...

16. Đau bụng

Khi bị đau bụng, chị em có thể chữa khỏi nhanh bằng một trong những cách đơn giản sau: Hơ (bằng điếu ngải) hai lòng bàn tay độ 10 phút. Hơ hai lòng bàn chân độ 10 phút. Hơ rốn và lấy tay lăn quanh miệng.

17. Đau tử cung

Vào thời điểm hành kinh hoặc rụng trứng chị em thường bị đau vùng tử cung. Cách đơn giản là chị em dùng ngón tay gạch rãnh nhân trung từ đầu rãnh (sát mũi) đến cuối rãnh (sát bờ môi trên) nhiều lần. Hoặc gạch hai bờ nhân trung và bờ môi trên nhiều lần là chứng đau này sẽ thuyên giảm ngay.

19. Đau khớp háng

Gạch và hơ điếu ngải đường viền cánh mũi một lúc, khớp háng sẽ hết đau. Tuy nhiên, các nàng nên nhớ đau khớp háng bên nào thì gạch đường viền cánh mũi cùng bên.

20. Đau gót chân

Chỉ cần hơ điếu ngải và gõ gót chân đối xứng độ vài phút, gót chân đang đau sẽ hết ngay.

25 mẹo chữa các bệnh vặt tuyệt hay mà ai cũng cần nên nhớ

Hãy vuốt môi trên vài phút, đau bụng kinh sẽ giảm hẳn và hết liền...

21. Đau bụng kinh

Chị em hãy vuốt môi trên vài phút, đau bụng kinh sẽ giảm.

23. Huyết áp cao

Khi huyết áp lên cao, hãy lấy đầu ngón tay út bấm vào huyệt nằm sâu sau loa tai bên trái nhiều lần (độ 1 phút), huyết áp sẽ hạ liền.

25 mẹo chữa các bệnh vặt tuyệt hay mà ai cũng cần nên nhớ

Khi huyết áp lên cao, hãy lấy đầu ngón tay út bấm vào huyệt nằm sâu sau loa tai bên trái nhiều lần (độ 1 phút), huyết áp sẽ hạ liền.

24. Huyết áp thấp

Với huyết áp thấp thì dùng đầu ngón tay út bấm sâu vào huyệt đầu nhân trung sát với mũi nhiều lần, huyết áp sẽ được nâng lên liền.

25. Huyết trắng

Dùng hai đầu ngón tay, ngón trỏ và ngón giữa, để nằm ngang chà xát hai bờ môi một lúc, chứng huyết trắng của chị em sẽ giảm hẳn.

Cơ thể con người chúng ta là một bộ máy sinh học vô cùng huyền diệu, có khả năng tự điều chỉnh rất cao. Nắm được cơ chế của nó qua các đồ hình và sinh huyệt sẽ giúp cơ thể tự điều chỉnh mỗi khi bị trục trặc. Hi vọng những mẹo chữa bệnh thông thường cực hay trên đây sẽ giúp bạn tự hóa giải mỗi khi cơ thể bất an mà chẳng cần dùng đến thuốc!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen khiến sức khỏe của bạn ngày càng xuống cấp
Scroll to top