07/08/2018 13:10

12 sự thật kỳ lạ khi phụ nữ mang thai mà các bác sĩ chưa từng nói với bạn

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Bạn có biết rằng không phải khi được sinh ra em bé mới cất tiếng khóc đầu tiên? 12 điều kì lạ trong thai kì mà các bà mẹ đều đã trải qua khi mang thai dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải "há hốc" mồm ngạc nhiên đấy!

1. Mang thai trong bụng mẹ cả năm không phải là chuyện hoang đường. Thông thường khi mang thai, từ thời điểm thụ thai đến thời điểm sinh nở sẽ kéo dài trong 266 ngày, hoặc 38 tuần. Tuy nhiên, trên thực tế con số này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Ví dụ, một người phụ nữ tên là Beulah Hunter đã mang thai trong suốt 375 ngày. Thai nhi của cô phát triển chậm hơn bình thường, đó là lý do tại sao cô mang thai hơn một năm nhưng cuối cùng cô đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh.

12 sự thật kỳ lạ khi phụ nữ mang thai mà bác sĩ chưa từng tiết lộ

Thông thường thời gian mang thai là khoảng 38 tuần nhưng cũng có thể nhỏ hoặc lớn hơn con số này

2. Trong nửa sau của thai kỳ, thai nhi đi tiểu tới 0,25 gallon nước mỗi ngày. Em bé tiểu tiện trong tử cung của người mẹ và uống lại nước tiểu của mình.

12 sự thật kỳ lạ khi phụ nữ mang thai mà bác sĩ chưa từng tiết lộ

Em bé tiểu tiện trong tử cung của người mẹ và uống lại nước tiểu của mình

3. Nước ối phần lớn là nước tiểu của trẻ sơ sinh khi còn trong bụng mẹ.

4. Trong vòng 21 tuần cuối của thai kì, em bé đã bắt đầu đi “đại tiện” và “sản phẩm” của quá trình này sẽ ở trong bụng mẹ cho đến khi đứa trẻ ra đời.

12 sự thật kỳ lạ khi phụ nữ mang thai mà bác sĩ chưa từng tiết lộ

Em bé đi đại tiện ngay trong bụng mẹ trong 21 tuần cuối thai kỳ

5. Cơ thể các bà mẹ mang thai và bà mẹ mới sinh tự động tiết sữa khi nghe thấy tiếng trẻ con khóc, ngay cả khi đó không phải em bé của họ.

6. Tử cung của người mẹ trong khi mang thai có thể lớn gấp 500 lần so với bình thường nhưng chỉ 2 tháng sau khi sinh con sẽ trở lại kích thước bình thường của nó. Tử cung trong quá trình mang thai có độ co dãn kì diệu, có thể chứa từ khi bào thai còn nhỏ như một trái đào đến khi to ngang một quả dưa hấu lớn.

12 sự thật kỳ lạ khi phụ nữ mang thai mà bác sĩ chưa từng tiết lộ

7. Cơ thể một phụ nữ sẽ sản xuất lượng estrogen trong ba tháng cuối của thai kỳ nhiều hơn trong 3 năm khi không mang thai, và cũng nhiều hơn lượng estrogen được sản sinh trong suốt toàn bộ cuộc đời của người đó.

8. Trong thời gian mang thai, eo và ngực của người phụ nữ không phải là thứ duy nhất sẽ tăng kích thước mà đôi chân của cô ấy cũng sẽ như vậy. Có một vài lý do để giải thích cho điều này: cơ thể khi mang thai trữ rất nhiều nước, khớp mềm do thay đổi nội tiết tố, tăng áp lực lên chân do tăng trọng lượng.

12 sự thật kỳ lạ khi phụ nữ mang thai mà bác sĩ chưa từng tiết lộ

Chân người mẹ có thể bị phù

9. Thật ra, không phải sau khi sinh ra em bé mới cất tiếng khóc đầu tiên, mà trẻ sơ sinh đã khóc ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

10. Khoảng 90% bà mẹ mang thai gặp phải vấn đề về thay đổi sắc tố da. Các vết tàn nhang có thể xuất hiện trên khuôn mặt của họ ở vài vị trí cụ thể, đặc biệt là ở các vùng trán, mũi, cằm, gò má và mắt. Màu sắc của sắc tố này phụ thuộc vào màu da ban đầu của người mẹ.

11. Dấu vân tay của trẻ sơ sinh sẽ được hoàn thiện trong trung bình từ 10 đến 19 tuần. Khi chúng được hình thành, chúng sẽ không thay đổi cho đến khi kết thúc cuộc đời.

12 sự thật kỳ lạ khi phụ nữ mang thai mà bác sĩ chưa từng tiết lộ

12. Những bà mẹ mang thai nên dành nhiều thời gian vỗ về bụng của mình và trò chuyện với em bé vì bào thai cũng có thể nghe, nhìn và cảm nhận, thậm chí nếm và ngửi thức ăn mà mẹ nó tiêu thụ. Những chất dinh dưỡng này được hấp thu qua nước ối và có thể hình thành sở thích về ăn uống của bé trong tương lai.

Bằng kỹ thuật cấy ghép tiên tiến, phụ nữ chuyển giới hoàn toàn có thể mang thai và sinh con.

Mang thai là khoảng thời gian kì diệu nhất mà mọi bà mẹ trải qua. Không có gì thiêng liêng hơn việc nuôi dưỡng một mầm sống bé nhỏ trong cơ thể mình. Họ cũng đã trải qua những sự biến đổi khó mà tưởng tượng được trên cơ thể mà các bác sĩ hiếm khi nói với bạn. Mọi người đặc biệt là những ông chồng cần biết và hiểu được điều này để thông cảm và yêu thương hơn những người phụ nữ của chúng ta nhé!

Nguồn: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
Lỡ tăng cân quá đà khi bầu, các mẹ “bỉm sữa” Việt đã giảm cân ngoạn mục như thế nào?
Scroll to top