07/27/2018 14:33

10 nguyên nhân khiến bạn "thiếu muối" và kém duyên trong mắt người đối diện

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận ra những điểm yếu của mình và hãy nhanh chóng loại bỏ chúng để trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác nhé. Biết đâu bạn sẽ cải thiện được đáng kể hình ảnh của mình trong mắt mọi người.

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành một con người tuyệt vời, tốt bụng, quan tâm, cảm thông và luôn hấp dẫn trong mắt người khác. Trong khi đa phần mọi người đều tìm kiếm những bí quyết, lời khuyên hay mẹo để đạt được điều này thì chúng ta đã vô tình quên mất rằng dù có nỗ lực bao nhiêu đi nữa mà vẫn duy trì những thói quen và cách cư xử không phù hợp thì tất cả đều vô ích.

1. Quá khác biệt

Những cô gái, chàng trai cá tính thường có một sức hút lớn đối với rất nhiều người. Nhưng có lẽ, nếu là một người quá khác biệt đến mức dị biệt thì hẳn đó chính là điều khiến bạn kém hấp dẫn rồi. Hãy xem lại cách suy nghĩ và từng điều bạn từng làm có khiến người khác "trái tai gai mắt" hay không. Hoặc ít nhất, đừng để mình trở nên quá đối lập, dị biệt với những người xung quanh.

2. Tự tách mình khỏi đám đông

10 nguyên nhân khiến bạn thiếu muối và kém duyên trong giao tiếp

Cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nếu bạn luôn thu mình và chẳng chia sẻ bất kì điều gì với ai, đảm bảo là cuộc sống của bạn luôn an toàn, chẳng lo bị nói xấu, bới móc hay chỉ trích. Tuy nhiên, đó không phải là điều nên làm để trở nên hấp dẫn hơn mà chỉ khiến bản thân mờ nhạt.

Theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, những người có tư thế thoải mái, mở vai, khoanh tay, hoặc sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp, luôn thu hút hơn những người luôn khúm núm, khép mình. Vậy nên hãy để bản thân thoải mái với mọi tư thế và giao tiếp tự nhiên. Biết đâu bạn sẽ quyến rũ được một cô nàng hay anh chàng nào đó.

3. Nói năng không lưu loát

10 nguyên nhân khiến bạn thiếu muối và kém duyên trong giao tiếp

Không phải chỉ phụ nữ mới yêu bằng tai. Sự thực là trong giao tiếp, ai cũng muốn nghe những điều ngọt ngào và dễ nghe một chút. Vậy nên đừng luống cuống, lắp bắp hay thể hiện sự thiếu tự tin, đảm bảo bạn sẽ mất điểm ngay trong mắt người đối diện.

4. Thiếu tính hài hước

Các nhà tâm lý tại trường Đại học Ulster đưa ra kết luận rằng: "Bất kể giới tính nào thì họ cũng kém hấp dẫn đi nếu thiếu tính hài hước". Vì cuộc sống cần có sự hài hước và tiếng cười, nó có tác dụng làm thư giãn tinh thần. Người có khiếu hài hước là một người thú vị dễ tạo được ấn tượng tốt trong bất cứ cuộc nói chuyện nào.

5. Tham vọng

10 nguyên nhân khiến bạn thiếu muối và kém duyên trong giao tiếp

Sự tham vọng có thể là khiến bạn thành công và nổi trội trong sự nghiệp cá nhân nhưng ngược lại nếu quá tham vọng, thậm chí coi bản thân mình là nhất, không ai có thể sánh bằng thì cũng sẽ khiến bạn kém hấp dẫn đi không ít. Dù có giỏi giang, nổi trội hơn người đến mức nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên khiêm tốn và cố gắng học hỏi ngày càng nhiều hơn nhé.

6. Trả lời cụt lủn

Một câu trả lời chỉ với 1-2 từ sẽ khiến người đối diện cảm thấy bạn đang ngại ngùng, không có hứng thú nói chuyện với họ, hoặc nghiêm trọng hơn là bạn thiếu lịch sự, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với người đối diện đấy. Hãy cố gắng để cuộc hội thoại được tiến triển trôi chảy, tốt đẹp nhé!

7. Luôn luôn than thở

Bạn biết không, việc suốt ngày than vãn chỉ khiến người khác cảm thấy phiền phức và đau đầu mà thôi. Thay vì than vãn, hãy nói ra vấn đề của mình và xin lời khuyên từ người khác. Con người, không ai hoàn hảo cả mà, ít nhất là khi nói ra được, bạn cũng thấy nhẹ lòng hơn.

8. Nói xấu người khác, kể cả là người quen chung của cả hai

10 nguyên nhân khiến bạn thiếu muối và kém duyên trong giao tiếp

Việc bạn và ai đó cùng cười nhạo một bộ quần áo ngớ ngẩn của đồng nghiệp sẽ là cách nhanh nhất để tìm thấy đề tài chung cho hai bạn cùng trò chuyện. Nhưng thực tế người đối diện bạn sẽ nghĩ: “Hôm nay cô ấy nói xấu người này, vậy ngày mai có đến lượt mình không?”.

Mọi người thường xem trọng những người có thể thấy được những điều tốt nhất ở người khác, vì vậy hãy nên loại bỏ bớt những ý nghĩ hạ thấp người khác đi nhé.

9. Suy nghĩ tiêu cực

10 nguyên nhân khiến bạn thiếu muối và kém duyên trong giao tiếp

Bạn có muốn ở cạnh một người lúc nào cũng bi quan và tiêu cực về cuộc đời? Chắc chắn là không và đa phần, chẳng ai muốn vậy cả. Nếu muốn mở rộng mối quan hệ và có những người bạn chân thành thì hãy xây dựng lối sống tích cực ngay từ bây giờ để "hút" những người bạn yêu quý về phía mình. Khi bạn hạnh phúc và lạc quan về cuộc đời thì tự nhiên sẽ có nhiều người muốn đến gần bạn.

10. Diện trang phục kém sắc, "an toàn"

Hãy làm những điều mình thích, ăn những gì bạn muốn và mặc những gì bạn cảm thấy đẹp. "9 người 10 ý", bạn sẽ không thể nào chiều lòng được hết tất cả mọi người. Là con gái, phải luôn biết cách chăm sóc bản thân và nhan sắc của mình, hãy trau chuốt trước khi bước ra đường, chọn những "bộ cánh" yêu thích và đặc biệt là phải tự tin vào chính mình. Đó mới là điều làm bạn nổi bật trong mắt mọi người. 

7 lỗi trang phục làm bạn kém hấp dẫn và trở nên "nhạt nhòa" trong mắt mọi người

Dù bạn có là ai, nổi tiếng xinh đẹp hay chỉ tầm tầm bậc trung thì vẫn phải thể hiện được cá tính của mình. Bạn nên lưu ý trong cách ăn mặc sao cho phù hợp, xử sự đúng mực, cần thay đổi và hoàn thiện bản thân để có thể thu hút người đối diện. Chẳng có gì là sai khi bạn mong muốn tất cả mọi người đều phải nhớ đến bạn với một hình ảnh đẹp nhất, đúng không nào? 

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top