07/27/2018 16:31

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sớm muộn cũng "đứt gánh giữa đường"

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Trên thực tế, luôn có những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ mà bạn đang có liệu sẽ kéo dài được hay không. Nếu có 10 dấu hiệu như dưới đây thì có lẽ mối quan hệ của bạn sẽ diễn biến theo chiều hướng không mấy tích cực đâu.

1. Bạn ngay lập tức cho rằng đã tìm thấy định mệnh của cuộc đời mình

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sẽ sớm đứt gánh giữa đường

Những cảm xúc lúc đầu thường chỉ là những rung động nhất thời, hãy dành thời gian để tìm hiểu về người mà bạn định gắn bó trước khi kết luận bất cứ điều gì.

Một vài buổi hẹn hò đầu tiên rất suôn sẻ, vài cử chỉ quan tâm lịch thiệp, nói chuyện ăn ý qua tin nhắn... bạn ngay lập tức đã cho rằng người mà bạn vừa gặp chính là định mệnh của cuộc đời mình để rồi cuối cùng phải thất vọng vì hóa ra sự thật không như vậy. Những cảm xúc lúc đầu thường chỉ là những rung động nhất thời, hãy để khi trái tim bạn bình tĩnh lại và có thể nhận định mọi chuyện một cách sáng suốt hơn, đồng thời bạn cũng nên có một khoảng thời gian để tìm hiểu về người mà bạn định gắn bó nữa.

2. Bạn không thể chịu đựng được nếu thiếu người ấy

Yêu nhau, không có nghĩa là lúc nào cũng phải quấn quýt bên nhau không rời. Bởi ngoài tình yêu chúng ta còn có những mối quan hệ khác xung quanh, những bí mật nho nhỏ... Nếu bạn không thể chịu đựng được cảnh người ấy không ở bên bạn tức là bạn đã quá phụ thuộc vào sự tồn tại của người kia, việc đó không ổn chút nào đâu. Hãy nhớ rằng ai cũng cần không gian riêng, dù là bạn hay là người ấy.

3. "Có bồ quên bạn"

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sẽ sớm đứt gánh giữa đường

Sau khi yêu, bạn chẳng còn dành thời gian cho bạn bè như trước nữa

Trước khi có người yêu thì rất đúng hẹn, thậm chí là trùm chuyên rủ rê các bạn đi chơi nhưng khi có người yêu thì luôn đến muộn, cho bạn bè chờ dài cổ, thậm chí nhiều người không còn thời gian dành cho bạn bè thân thiết nữa, hẹn cà phê 10 lần thì cả 10 lần đều kêu bận. Chỉ khi nào cãi nhau với bồ mới tìm đến bạn bè tâm sự,... Đó là vài dấu hiệu của những kẻ có bồ là quên mất bạn. Có thể thông cảm rằng khi chúng ta mới yêu một người, chúng ta thường bị người ấy cuốn đi, mọi thứ trong cuộc sống của bạn dường như chỉ xoay quanh người ấy. Nhưng bạn đừng quên rằng, dù có là bạn thân thì cũng không ai muốn ngồi nghe về một anh chàng trời ơi đất hỡi nào đó suốt ngày, trong khi điều mà bạn thân của bạn muốn chỉ là được dành thời gian bên bạn mà thôi.

Ở một diễn biến khác, bạn có thể nghĩ đến việc giới thiệu nửa kia của bạn với những người mà bạn yêu quý, vì biết đâu, người thân của bạn sẽ nhìn ra một khía cạnh nào đó không mấy hay ho ở anh chàng kia, thứ mà bạn không hề biết hoặc biết nhưng cố tình lờ đi.

4. Quá nghe lời người yêu

Nếu bạn nhận ra rằng bạn đang phải làm những việc mà trước nay bạn chưa bao giờ chỉ vì người yêu bạn ép bạn phải làm, xin chia buồn, đây là một điều đáng buồn đấy! Tin tưởng đối phương là điều kiện cơ bản trong tình yêu nhưng tin tưởng, tuân theo một cách thái quá thì sẽ gây ra tác dụng ngược.

5. Bạn không dám nói "Không"

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sẽ sớm đứt gánh giữa đường

Nếu một người chỉ vì bị bạn từ chối mà giận dỗi bạn, hết yêu bạn thì có giữ lại cũng chẳng có ích lợi gì.

Bình thường khi yêu nhau bạn vốn rất tôn trọng người mình yêu, luôn muốn thuận theo ý của người ấy. Nhưng đến cả những yêu cầu của người ấy mà bạn thừa biết rằng quá đáng mà cũng không dám từ chối thì coi như xong rồi. Nếu sau này bạn có phải nhận thiệt thòi về mình cũng không có gì lạ. Hãy nhớ, với những yêu cầu mà bạn cảm thấy không chính đáng, vượt quá tầm chịu đựng của bạn, bạn có quyền từ chối. Nếu một người chỉ vì bị bạn từ chối mà giận dỗi bạn, hết yêu bạn thì có giữ lại cũng chẳng có ích lợi gì.

6. Bạn tìm đủ cách biện hộ cho những hành vi không đúng của người ấy

Khi chúng ta yêu, chúng ta luôn muốn tin rằng người yêu của chúng ta là hoàn hảo nhất, chính vì vậy, dù người ấy có mắc sai lầm, bạn cũng sẽ nghĩ cách lờ đi, hoặc không thì cũng tìm đủ mọi cớ để biện hộ giúp người ấy. Việc làm như vậy sẽ giúp hình tượng của người ấy nguyên vẹn trong lòng bạn nhưng bản chất của người ấy thì sẽ chẳng có gì thay đổi và rất có thể, cuối cùng bạn vẫn phải chịu tổn thương khi đã quá mù quáng.

7. Bạn lý tưởng hóa người yêu

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sẽ sớm đứt gánh giữa đường

Kỳ vọng quá nhiều thì thất vọng cũng nhiều

Đi kèm với việc lý tưởng hóa người yêu sẽ là những đòi hỏi cao hơn đối với người ấy. Rồi đến lúc họ không được như vậy thì tự bạn lại vỡ mộng. Lắng nghe thật kĩ những gì người ấy nói, có những dấu hiệu, những thói quen dù rất nhỏ cũng có thể giúp bạn nhận ra người ấy thực ra không hoàn hảo như những gì bạn nghĩ.

8. Bạn quên hết cả sở thích, đam mê cá nhân của mình

Nếu yêu một người mà bạn phải bỏ hết cả sở thích đam mê để chạy theo người ấy thì liệu tình yêu đó có đáng hay không? Một người thực sự phù hợp với bạn, người yêu bạn chân thành phải là người khiến cuộc sống của bạn tươi sáng hơn, thú vị hơn. Và bạn cũng đừng quên, tình yêu không phải tất cả, hãy có cho mình những khoảng thời gian riêng, những sở thích riêng, bởi chính nó sẽ khiến con người bạn trở nên hoàn thiện và có sức hút hơn.

9. Bạn ghen tuông vô lí vì những điều nhỏ nhặt

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sẽ sớm đứt gánh giữa đường

Một mối quan hệ lý tưởng phải làm cho bạn có cảm giác an tâm, hạnh phúc chứ không khiến làm bạn đắm chìm trong tiêu cực

Trong mối quan hệ của hai người, không thể thiếu những “cơn ghen” nho nhỏ bất kể bạn là một cô nàng độc lập, tự tin hay là một anh chàng bản lĩnh, lạnh lùng… Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn suốt ngày phải sống trong cảm giác nơm nớp lo sợ vì xung quanh người ấy là biết bao đối tượng khác? Một người yêu lý tưởng, một mối quan hệ lý tưởng phải làm cho bạn có cảm giác an tâm, hạnh phúc chứ không nên làm bạn đắm chìm trong tiêu cực như vậy.

10. Bạn mù quáng lờ đi mọi dấu hiệu đáng báo động

Không còn đó những buổi hẹn hò đầy hào hứng và lãng mạn, thay vào đó người ấy khiến bạn phải chờ đợi quá lâu, thường xuyên cãi nhau vì những chuyện lặt vặt, người ấy không còn dành thời gian bên nhau để tâm sự với bạn nữa mà lại bị cuốn vào với chiếc điện thoại riêng hay thậm chí bắt đầu chê bai bạn trước mặt nhiều người,... nếu có những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên nhìn nhận lại về mối quan hệ của mình. Thực chất, mọi sự phản bội, rạn nứt đều có dấu hiệu, chỉ là bạn có để ý hay không mà thôi. Khi trực giác của bạn cho thấy đang có chuyện gì đó bất thường xảy ra, đừng phớt lờ nó chỉ vì bạn đang yêu đối phương quá nhiều, hãy tìm hiểu kĩ hoặc thẳng thắn nói với người đó.

10 dấu hiệu chứng tỏ đối phương thật sự thích bạn ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên

Lời khuyên cho bạn chính là hãy để ý và xem xét mọi khía cạnh trong mối quan hệ của bạn và người ấy ngay từ lúc ban đầu, khi tình cảm còn chưa đủ đậm sâu, đầu óc còn đủ sáng suốt. Bạn sẽ biết có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ mà bạn đang có hay không. Hãy nhớ rằng "Người làm bạn rung động chỉ để yêu thôi, người chịu đựng được bạn mới là để cưới".

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào
Scroll to top