06/28/2018 12:34

Vì sao các cặp vợ chồng nên "thủ" sẵn cây kim "gối đầu giường" trong phòng ngủ?

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Ngày xưa, trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng trẻ, vật dụng "gối đầi giường" không thể thiếu là cây kim. Tuy nhiên, cây kim này không phải để khâu vá quần áo mà để dùng đến khi tai nạn phòng the bất chợt xảy ra.

Ngày xưa, khi đưa con gái về nhà chồng, người mẹ "tâm lý" sẽ tặng con gái mình một chiếc trâm cài tóc. Đây vừa là vật trang sức và cũng là vật dụng để "cứu chồng" khi chẳng may xảy ra tai nạn phòng the.

Hiện nay, phong tục cài trâm đã không còn, nhưng nhiều bà mẹ cẩn thận vẫn khuyên con gái chuẩn bị một cây kim "gối đầu giường" trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, cây kim này không phải để khâu vá quần áo mà để dùng đến khi tai nạn phòng the bất chợt xảy ra. 

Vì sao các cặp vợ chồng nên thủ sẵn cây kim trong phòng ngủ?

Tai nạn phòng the như trên còn có tên gọi là chứng thượng mã phong. Tuy đây là một hiện tượng sức khỏe rất hiếm gặp nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trên thế giới cũng có không ít ca cấp cứu vì gặp phải tai nạn phòng the này.

Theo Tây y, đây là một chứng bệnh có liên quan đến vấn tim mạch. Theo đó, do các cặp vợ chồng trẻ thường làm "chuyện yêu" quá mức khiến tim quá tải, gây nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não. Đặc biệt, hiện tượng này thường gặp ở những người mắc bệnh tim mạch, người uống bia rượu trước khi làm "chuyện ấy". Cũng có khi thượng mã phong dễ gặp phải ở những quý ông mới đi xa về, mệt mỏi nhưng thiếu hơi ấm của nàng đã lâu nên làm "chuyện yêu" quá cuồng nhiệt với cường độ cao. Tuy hiếm gặp hơn nhưng hiện tượng thượng mã phong này cũng xảy ra với phái nữ, vì vậy, phụ nữ cũng không nên chủ quan.

Vì sao các cặp vợ chồng nên thủ sẵn cây kim trong phòng ngủ?

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị y học cổ truyền chùa Cảm Ứng) chia sẻ: "Đông y gọi thượng mã phong là thoát tinh hoặc thoát dương. Đây là hiện tượng quý ông tư chất yếu đuối, mệt mỏi quá sức căng thẳng tinh thần, sinh hoạt tình d.ục quá nhiều lần dẫn đến mức thận khí tổn thất, tinh tiết ra liên tục gây ra khiến sắc mặt trắng bệch, thở ngắn, tay chân co giật, lạnh toàn thân, mạch đập vô cùng yếu. Những triệu chứng này rất nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí đúng cách".

Khi bị thượng mã phong, người bệnh sẽ đối mặt với 2 biểu hiện cơ bản là bạo phát như: cấm khẩu, tay chân co quắp, mình đau, bí tiểu, bất tỉnh... và trầm phát như: mặt trắng bệch, hơi thở ngắn và gấp, người lạnh, tay chân co giật... Đặc biệt hơn, chứng thượng mã phong không chỉ xảy ra trong lúc đang quan hệ mà vẫn có khả năng phát bệnh trong vòng 2 giờ đồng hồ kể từ lúc quan hệ.

Vì sao các cặp vợ chồng nên thủ sẵn cây kim trong phòng ngủ?

Kinh nghiệm dân gian cho rằng khi bị thượng mã phong, đối phương tuyệt đối không được hất văng người bạn đời ra khỏi người mình. Ngược lại, nên giữ nguyên tư thế để sưởi ấm cho người bị thượng mã phong. Sau đó, dùng vật nhọn như kim, trâm châm ngay vào huyệt trường cường (xương cụt - nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục nam). Bên cạnh đó, người bạn đời còn có thể giật tóc, cắn vào đầu ngón tay hoặc lấy móng tay ấn vào huyệt nhân trung (huyệt nằm ở vùng rãnh mũi - môi) giúp cho tri giác phục hồi nhanh chóng. Sau đó, hô hấp nhân tạo rồi đưa nạn nhân tới bệnh viện đồng thời nhanh chóng gọi cấp cứu.

Vì hoàn cảnh tế nhị của bệnh thượng mã phong mà những phương tiện hồi sức cấp cứu hiện đại ngày nay cũng khó lòng cứu sống người bệnh. Thế nên, để tránh gặp phải trường hợp nguy hiểm này, các cặp vợ chồng nên nhớ các mẹo xử trí nếu chẳng may tai nạn phòng the như thế xảy ra nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top