06/06/2018 17:38

Làm "chuyện ấy" lần đầu ở độ tuổi nào là phù hợp nhất, bạn biết chưa?

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Thật khó để tìm ra độ tuổi chính xác nhất nên làm "chuyện ấy" lần đầu, nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, bạn nên "hoãn cái sự sung sướng ấy lại" cho đến khi bộ não phát triển toàn diện mới "hành sự".

Thời đại ngày càng tiên tiến và các khái niệm về tình yêu, trinh tiết đã trở nên thoáng hơn trước rất nhiều. Vì thế, nhiều bạn trẻ ngày nay đã "ăn trái cấm" ở độ khá sớm. Ở góc độ sức khỏe sinh sản, các chuyên gia cảnh báo đây là điều khá nguy hiểm. Bởi ở độ tuổi đang kỳ dậy thì, cơ thể chưa phát triển toàn diện. Việc làm "chuyện ấy" ở độ tuổi này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm thần suốt cả cuộc đời.

Theo bạn, làm chuyện ấy lần đầu ở độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Việc làm "chuyện ấy" ở độ tuổi đang dậy thì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm thần suốt cả cuộc đời.

Những hậu quả thường gặp của việc "yêu" khi chưa sẵn sàng là bị nhiễm các bệnh lây qua đường quan hệ hay có thai ngoài ý muốn hoặc bị ám ảnh về tình dục sau này. Ở tuổi trăng tròn, bạn chỉ có thể tự coi mình là người lớn, tuy nhiên sự thật thì bạn chưa trưởng thành toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, chắc chắn đó không phải thời điểm thích hợp để bạn trải nghiệm những rủi ro.

Vậy cái “rủi ro” mà chúng ta đang nói đến là gì? Đó chính là kinh nghiệm khi làm “chuyện ấy” lần đầu tiên. Làm “chuyện ấy” ở tuổi 15 hoàn toàn có thể xảy ra những nguy cơ không mong muốn. Thế nên hãy nhớ điều này: làm "chuyện ấy" cần sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần, thể chất và tình cảm. Sau đó, cần phải tăng cường mối quan hệ giữa hai người yêu nhau để có một tình yêu lành mạnh.

Theo bạn, làm chuyện ấy lần đầu ở độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Làm “chuyện ấy” ở tuổi 15 hoàn toàn có thể xảy ra những nguy cơ không mong muốn. 

Thế thì làm "chuyện ấy" lần đầu ở tuổi nào là phù hợp nhất? Thực ra, đây là một câu hỏi không có đáp án chính xác bởi nó phụ thuộc vào tính cách riêng cũng như tôn giáo hay nền văn hóa. Nhưng các chuyên gia sức khỏe vẫn khuyên bạn nên "hoãn cái sự sung sướng ấy lại" cho đến khi bộ não phát triển toàn diện mới "hành sự", tốt nhất là khoảng 25 tuổi. Bạn cần hoàn toàn trưởng thành trước khi thử nếm "trái cấm" lần đầu.

Lần đầu tiên "yêu" không chỉ là việc "tác động" vào bộ phận sinh dục mà còn liên quan tới tâm trí, cảm xúc, suy nghĩ, năng lượng, niềm tin và nhiều thứ khác nữa. Trong một cuộc khảo sát mới đây ở cả 2 giới, hơn 50% phụ nữ thừa nhận đáng lẽ họ nên chờ đến 25 tuổi. Ngoài ra, cả đàn ông lẫn phụ nữ nếm "trái cấm" ở độ tuổi này đều thừa nhận họ làm điều đó vì tò mò, do say rượu hoặc vì bạn bè đồng trang lứa đều đã từng làm "chuyện ấy" nên bắt chước theo.

Các chuyên gia cho biết, những người làm "chuyện ấy" quá sớm có thể có nhiều bạn tình trong cuộc đời và các mối quan hệ sau đó đều không ổn định. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh lây qua đường "yêu", mang thai ngoài ý muốn và ung thư cổ tử cung sẽ cao hơn ở những người làm "chuyện ấy" khi đã thật sự trưởng thành.

Theo bạn, làm chuyện ấy lần đầu ở độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Các bác sĩ tâm lí còn cho biết, việc "yêu" khi chưa trưởng thành về nhận thức sẽ rất nguy hiểm vì nó sẽ khiến các bạn trẻ có những hành vi không an toàn.

Các bác sĩ tâm lí còn cho biết, việc "yêu" khi chưa trưởng thành về nhận thức sẽ rất nguy hiểm vì nó sẽ khiến các bạn trẻ có những hành vi không an toàn. Chỉ người lớn mới có thể phân biệt sự đúng sai của những hành động cụ thể. Nó có thể làm cho thanh thiếu niên thích thú khi mắc phải các sai phạm, tội lỗi. Chỉ có một số ít người trưởng thành mới có khả năng suy luận và nhận thức đối với những ưu và khuyết điểm trong hành động do mình gây ra.

Đối với phụ nữ, việc quan hệ quá sớm có thể dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, vì cảm thấy xấu hổ do còn quá nhỏ, lại chưa lập gia đình mà những cô gái lầm lỡ quyết định tìm đến các trung tâm y tế để nhờ giúp đỡ “giải quyết hậu quả”. Chưa kể, có một số cô gái vì mặc cảm, tổn thương có xu hướng bỏ trốn hoặc tìm đến cái chết. Một số khác có thể bị trầm cảm sau khi mất đi "lần đầu tiên" do hối hận vì còn quá trẻ. 

Đối với nam giới, hầu hết cánh đàn ông thất bại trong lần đầu “lâm trận”. Những người thất bại dễ dẫn đến tự ti trong tương lai. Ngược lại, những người thành công lại có thể sinh ra nghiện "yêu" và thấy thỏa mãn khi làm cho con gái trở thành phụ nữ. Tóm lại, quan hệ quá sớm sinh ra nhiều hệ lụy không mong muốn.

Theo bạn, làm chuyện ấy lần đầu ở độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Đối với phụ nữ, việc quan hệ quá sớm có thể dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn và trầm cảm sau khi mất đi "lần đầu tiên" do hối hận vì còn quá trẻ. 

Ngoài ra, không thể không kể đến những phần tử tống tiền bằng hình ảnh riêng tư. Những người bị quay phim hay chụp ảnh lại khi quan hệ với người yêu luôn có cảm giác không an toàn. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, bạn cần phải dũng cảm chống lại những đối tượng xấu ấy, đừng lo ngại nếu cần sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè của mình. 

Những điều thú vị về chuyện ấy có thể bạn chưa biết.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, bằng mọi cách, hãy chờ đợi đến khi bạn thực sự thấy mình đã trưởng thành, lúc đó tư duy và thái độ của bạn đối với cuộc sống đã đúng đắn, bạn sẽ có một "lần đầu tiên" thật ý nghĩa hơn.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top