06/12/2018 09:19

Chỉ vì chi tiết nhỏ này mà bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Những bức ảnh ghi lại khoảng thời gian thư giãn vui tươi của Hoàng tử George vào buổi trưa Chủ nhật vừa qua đang vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ nhiều người dân nước Anh.

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đã có những giờ phút vui chơi ngoài trời rất vui vẻ trong khi đi xem Hoàng tử William thi đấu Polo vào hôm Chủ Nhật. Tuy nhiên, một chi tiết rất nhỏ trong loạt ảnh này đã khiến cho nhiều người lo ngại. Thậm chí theo Metro, những bức ảnh ghi lại khoảng thời gian thư giãn vui tươi của gia đình Công tước xứ Cambrigde khi tham gia giải đấu Polo Maserati Royal Charity tại Câu lạc bộ Polo Beaufort, Gloucestershire đang vấp phải ý kiến phản đối từ nhiều người dân nước Anh.

Tại sao bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội?
Những hình ảnh đáng yêu của gia đình Hoàng gia tại giải thi đấu Polo được ghi nhận lại.
Tại sao bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội?

Hai anh em Hoàng tử George và Công chúa Charlotte có những khoảnh khắc đùa vui khi đi xem bố đấu Polo.

Tại sao bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội?Tại sao bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội?

Công nương Kate diện một chiếc đầm xanh nhạt hở vai ngồi trên bãi cỏ cùng với tiểu Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Mọi thứ trong ảnh dường như rất hoàn hảo, chỉ trừ một chi tiết khá nhạy cảm chính là khẩu súng đồ chơi mà Hoàng tử George cầm trên tay. Chính món đồ chơi trên tay Hoàng tử George đã khiến nhiều người phản ứng dữ dội. Không chỉ có thế, tiểu Hoàng tử còn có cả dao nhựa và còng giả.

Tại sao bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội?

Mặc dù trò cảnh sát bắt cướp với súng và còng vẫn luôn là trò chơi yêu thích của nhiều bé trai ở độ tuổi của tiểu Hoàng tử tuy nhiên khi là một thành viên của Hoàng tộc, là nhân vật được toàn bộ công chúng trong và ngoài nước theo dõi từng chút một thì ngay cả những chi tiết dù rất nhỏ cũng có thể trở thành cả một vấn đề vô cùng lớn lao.

Tại sao bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội?

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích vợ chồng Hoàng tử William về việc cho Hoàng tử George tiếp xúc với những đồ chơi mang hơi hướng bạo lực.

Đã có rất nhiều lời bày tỏ sự bức xúc:

“Thật đáng buồn khi nhìn thấy Hoàng tử George lại chơi súng trong khi cả đất nước đang ở trong cuộc khủng hoảng tội ác với dao và súng. Tôi nghĩ tốt hơn là cậu bé nên chơi đá bóng hoặc xe ô tô”, người dùng Twitter, Adrina M. Price viết.

“Điều này không ổn chút nào. Ở thời đại này không một đứa trẻ nào nên xem súng là một món đồ chơi vui vẻ cả”, Daisy Torme bày tỏ.

“Đây không phải trò đùa. Đã có người mất mạng vì bọn trẻ tưởng mình đang chơi súng giả nhưng thực chất đó lại là súng thật”, bình luận từ Just Juliette cho hay.

“Đây là hình ảnh đáng thật vọng nhất về trận đấu Polo hôm nay. Tại sao cho bọn trẻ chơi với thứ mà đáng lẽ ra chúng ta không bao giờ nên sử dụng. Tôi không trách Kate vì thực chất chúng ta không biết được cây súng thuộc về ai. Nhưng đáng ra ai đó phải nói rằng điều này là ông ổn chút nào”, tài khoản Elegant Royals lên tiếng.

Được biết tuy chỉ mới 5 tuổi nhưng Hoàng tử George đã bày tỏ niềm yêu thích được làm cảnh sát. Trong mùa Giáng sinh năm ngoái, món quà duy nhất mà tiểu Hoàng tử George mong được nhận cũng chính là một chiếc xe cảnh sát đồ chơi.

Tại sao bức ảnh vui chơi của Hoàng tử George bỗng bị lên án dữ dội?

Hoàng tử George chỉ ao ước có một chiếc xe cảnh sát trong danh sách quà Giáng sinh.

Có thể nói những món vũ khí đồ chơi nói chung và súng đồ chơi nói riêng vốn luôn là chủ đề gây tranh cãi của các bậc phụ huynh bởi nhiều người cho rằng tuy chỉ là đồ chơi vô hại nhưng chúng lại khuyến khích tư tưởng bạo lực và hoàn toàn không phù hợp với trẻ em. Năm 2015, Hiệp hội cảnh sát New South Wales cũng đã kêu gọi lệnh cấm sử dụng súng đồ chơi sau khi tờ Daily Telegraph đăng tải bức ảnh một đứa trẻ cầm khẩu súng AK-47 trông giống hệt như thật trong khi đi chơi ở khu Martin Place, Sydney, Úc làm cho rất nhiều người hoang mang.

Theo Metro, hiện tại phía gia đình Hoàng tử William, Công nương Kate cũng như Hoàng gia Anh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về sự việc trên.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top