06/28/2018 08:49

Rùng mình trước sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Trên đời vốn dĩ có những chuyện không thể lí giải được dù bằng kiến thức khoa học hay thí nghiệm, đơn cử là các sự kiện trùng hợp nổi tiếng dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng kinh ngạc đấy.

Những sự trùng hợp khó tin từng xảy ra trong lịch sử dưới đây khiến nhiều người không khỏi rùng mình mà đến bây giờ vẫn “vắt óc” tìm lời lý giải.

1. Donald Trump từng xuất hiện trong bộ phim hoạt hình The Simpsons

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Những hình ảnh giống nhau đến rùng mình giữa bộ phim và đời thực.

Trong năm 2000, bộ phim hoạt hình "The Simpson" đã “đùa vui” khi cho rằng Donald Trump sẽ là người tiếp theo đắc cử Tổng thống của Hoa Kỳ. Liệu họ đã bao giờ ngờ rằng những gì trong phim sẽ trở thành sự thật? Thậm chí chiến dịch tranh cử Tổng thống ở trong phim cũng có tình tiết giống đến kinh ngạc với quá trình Trump đến với ngôi vị này ở ngoài đời thật.

2. Bức tượng nhân sư Ai Cập 3.000 năm tuổi và Michael Jackson

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Được xây dựng từ khoảng năm 1550-1050 TCN, bức tượng nhân sư ở New Kingdom khiến các nhà khảo cổ trên thế giới không khỏi kinh ngạc. Với cặp mắt xếch, má hơi gầy, mũi và môi mỏng, bức tượng bằng đá vôi này rất giống với gương mặt của ông vua nhạc pop Michael Jackson.

Một bức tượng từ 3000 năm trước tại sao lại giống một người ngày nay đến vậy? Có điều gì bí ẩn ở đây không?

3. Sự kỳ lạ trong cái chết của 2 anh em

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Đây có lẽ là sự trùng hợp kỳ lạ nhất trong lịch sử. Erskine Lawrence và Neville Ebbin là hai anh em hơn nhau một tuổi. Cả hai đều bỏ mạng khi đang chạy cùng một chiếc xe máy, va chạm với cùng một chiếc taxi, với cùng một người lái xe, đặc biệt chở cùng một hành khách trên cùng một đoạn đường. Hai vụ tại nạn xảy ra cùng một ngày, cách nhau một năm.

4. Cặp sinh đôi có cuộc sống giống y hệt nhau

Hai anh em sinh đôi, Jim Lewis và Jim Springer, bị chia rẽ kể từ khi mới chào đời và được 2 gia đình nhận nuôi. Trùng hợp thay, hai gia đình không quen biết nhau này đều chọn cái tên James đặt cho hai đứa trẻ. Hai cậu bé James lớn lên mà không biết đến sự tồn tại của người kia nhưng cả hai đều chọn học cảnh sát, đều có tài vẽ cơ khí và mộc, và cùng cưới vợ tên Linda.

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Hai anh em sinh đôi Jim Lewis và Jim Springer

Sự trùng hợp chưa hết khi hai anh em đều sinh con trai với hai cái tên lần lượt là James Alan và James Allan. Sau đó, cuộc đời lại tiếp tục sự “vi diệu” của mình khi hai anh em này đều li dị vợ, kết hôn với người phụ nữ khác đều có tên là Betty. Cả hai cô Betty này không quen biết nhau nhưng đều nuôi chó và đặt tên là Toy.

5. Enzo Ferrari người sáng lập Ferrari và cầu thủ Mesut Ozil giống ông như đúc

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Enzo Ferrari, người sáng lập ra dòng xe thể thao của Ý qua đời năm 1988. Mesut Ozil, cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Đức sinh năm 1988. Hai con người không có quan hệ huyết thống, thậm chí không cùng một dân tộc nhưng lại giống nhau như đúc. Kinh ngạc hơn là Mesut được sinh ra được sinh ra đúng năm Ferrari qua đời.
 
6. Điểm tương đồng kì lạ của hai cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy và Abraham Lincoln

Một loạt những sự trùng hợp khó giải thích giữa 2 vị cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John F. Kennedy khiến nhiều người nghi ngờ có bàn tay của số phận sắp đặt, theo Oddee.

Tên Lincoln và Kennedy đều có 7 chữ cái. Lincoln vào Quốc hội năm 1846, trúng cử tổng thống năm 1860. John F. Kennedy vào Quốc hội năm 1946, đắc cử tổng thống năm 1960, đúng 100 năm sau đó. Cả hai đều đánh bại một phó tổng thống đương nhiệm và đặc biệt quan tâm tới các quyền dân sự. Phu nhân của hai ông đều sảy thai trong thời gian sống ở Nhà Trắng.

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

John F Kennedy và Lincoln đều là hai vị tổng thống tài năng của nước Mỹ

Những kẻ thủ ác ám sát hai ông cùng vào ngày thứ sáu và đều bằng những viên đạn nhằm thẳng vào đầu. Kẻ ám sát Lincoln là John Wilkess Booth sinh năm 1839, còn Lee Harvey Oswald, giết hại Kennedy, sinh năm 1939, nghĩa là cách nhau tròn 100 năm. Tên của cả hai sát thủ đều có 15 chữ cái. Booth chạy trốn từ nhà hát và bị bắt trong một nhà kho còn Oswald tẩu thoát từ nhà kho và sa lưới tại nhà hát.

Viên thư ký của Lincoln tên là Kennedy còn thư ký của Kennedy tên là Lincoln. Cả hai đều có phó tổng thống dưới quyền mang họ Johnson và cũng chính là người kế nhiệm hai ông sau vụ ám sát. Andrew Jackson kế nhiệm Lincoln sinh năm 1808 và Lydon Johnson, kế nhiệm Kennedy, sinh năm 1908. Tên của cả hai đều có 13 chữ cái.

7. Đến chết vẫn bị sét đánh

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Summerford, một sĩ quan quân đội Anh đã bị sét đánh trúng và bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Năm 1924, ông lại bị sét đánh trúng một lần nữa khi ở Canada, rất may ông vẫn sốt sót. Hai năm sau, ông mất nhưng dường như "ông trời" vẫn không chịu "bỏ qua" cho ông. Bốn năm sau khi ông mất, một tia sét đã đánh chúng ngôi mộ của ông.

8. Mark Twain và sao chổi Halley

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Trước khi mất một năm, Mark Twain đã nói rằng: "Tôi đến với sao chổi Halley năm 1835. Nó sẽ đến một lần nữa vào năm tới, và tôi mong chờ được đi chơi với nó. Sẽ là sự thất vọng lớn nhất của cuộc đời tôi nếu tôi không ra ngoài với sao chổi Halley".

Năm 1835, Mark Twain được sinh ra đúng ngày sao chổi Halley xuất hiện. Năm 1910, khi sao chổi Halley trở lại, Mark Twain cũng qua đời.

9. Cặp vợ chồng đi tới đâu, nơi đó bị khủng bố

Cặp vợ chồng người Birmingham là Jason và Jenny Cairns-Lawrence đã trải qua 3 vụ khủng bố kinh hoàng của thế giới trong suốt 7 năm. Ngày 11/9/2001, hai vợ chồng tới thăm New York khi nhóm không tặc tấn công tòa tháp đôi khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử khiến cả thế giới kinh ngạc

Tháng 7/2005, họ du lịch tới London vài ngày thì một loạt các cuộc tấn công liều chết trên tàu ngầm và xe buýt xảy ra khiến 52 người thiệt mạng. Jason và Jenny tiếp tục tới Mumbai vào tháng 10/2008 và tận mắt chứng kiến vụ khủng bố đẫm máu tại đây.

Trong một buổi phỏng vấn, bà Cairns-Lawrence cho biết: "Đó là một sự trùng hợp kỳ lạ bởi các cuộc tấn công đều xảy ra khi chúng tôi tới các thành phố đó".

Top 4 sự trùng hợp đáng kinh ngạc nhất thế giới

Trên đây là một vài chuyện trùng hợp ngẫu nhiên không thể tin nổi đã được ghi lại. Nó không chỉ thú vị ở ngày tháng xảy ra mà những sự việc khó tin cũng khiến cho người ta nghẹt thở mà dựng tóc gáy. Liệu đằng sau chúng là những bí ẩn gì chưa được giải đáp?

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top