06/28/2018 11:03

Sự thật kinh dị sau một cục u nhỏ tưởng vô hại trên mặt khiến ai ai cũng giật mình

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Đôi khi những dấu hiệu lạ trên cơ thể như bỗng dưng xuất hiện một cục u nhỏ trên mặt.. bạn cũng cần phải thật cẩn trọng, vì chúng có thể dẫn đến một căn bệnh nguy hiểm hơn rất nhiều như câu chuyện về cô gái 32 tuổi dưới đây.

Cụ thể, đây là trường hợp của một người phụ nữ giấu tên 32 tuổi. Sau một khoảng thời gian sinh sống tại vùng ngoại ô ở Moscow (Nga), cô bỗng nhận ra trên mặt mình có mọc một cục u rất nhỏ, tại phần mũi ngay dưới mí mắt. Cho rằng không có gì lạ, cô cứ để mặc nó mà không ngờ rằng tiếp sau đó là một câu chuyện ai nghe cũng phải rùng mình. Bởi vì cục u ấy không ở yên một chỗ, mà nó... chạy khắp mặt cô ấy. 

Sự thật kinh dị sau một cục u nhỏ tưởng vô hại trên mặt

Chỉ trong vài ngày, cục u từ dưới mắt chạy lên trên mắt, rồi lại mò xuống môi trên. Tất nhiên, cô nàng này đã đến ngay bệnh viện để các bác sĩ thăm khám nhưng cũng không quên chụp vội vài tấm selfie hiện trạng gương mặt của mình.

Sự thật kinh dị sau một cục u nhỏ tưởng vô hại trên mặt

Đến bệnh viện, sau khi làm xét nghiệm, các bác sĩ nhận định rằng cục u ấy thực chất là một loài giun chỉ sống ký sinh, có tên khoa học là Dirofilaria repens. Loài giun này được lan truyền nhờ muỗi, và có vẻ như cô bị nhiễm trong chuyến đi ra ngoại ô vừa qua.

Sự thật kinh dị sau một cục u nhỏ tưởng vô hại trên mặt

Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm giun chỉ D. repens là hiện tượng mọc u trên cơ thể, và đặc biệt khối u ấy "biết chạy". May mắn thay, khác với các dạng giun kí sinh khác phải cần dùng các phương pháp điều trị riêng để xử lý, D. repens khá lành trong chữa trị, phần lớn chỉ cần lôi được giun ra là xong. Phần lớn các ca nhiễm trên người đều là do bị nhiễm 1 con giun không có khả năng sinh sản. Tuy nhiên cũng có vài ca hiếm gặp loại giun này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến một vài cơ quan nội tạng trong cơ thể nếu chúng chui vào đủ sâu. Hiện tại, sức khỏe của cô đã dần phục hồi.

Sự thật kinh dị sau một cục u nhỏ tưởng vô hại trên mặt

Trên thực tế, việc con người nhiễm giun chỉ D. repens là tương đối hiếm nhưng không có nghĩa là không xảy ra. Bởi vì chúng vốn ký sinh thường xuyên trên chó, mèo và một số loài động vật khác nên thi thoảng vẫn có trường hợp bị tương tự như cô gái này. Như năm 2009, một bệnh nhân người Đức đã phải trải qua 5 tuần đau đầu dữ dội và phải nhập viện. Mọi triệu chứng giống như chuẩn bị đột quỵ, nhưng rồi các bác sĩ phát hiện ra rằng có một con giun khổng lồ đang trốn trong tay của anh.

Sự thật kinh dị sau một cục u nhỏ tưởng vô hại trên mặt

Tuy vậy, có một thực tế rất đáng lo ngại rằng ngày càng có nhiều trường hợp nhiễm giun chỉ được công bố. Trong giai đoạn từ năm 1997 - 2012, số người nhiễm giun này đã tăng từ 8 lên đến 200 người/năm. Dù vậy, may mắn là hầu hết các trường hợp giun chỉ đều không thể sinh sản trong cơ thể người, và các triệu chứng sẽ nhanh chóng biến mất sau khi loại bỏ chúng.

Thế nên, sau khi bị muỗi đốt và bỗng dưng có các dấu hiệu đáng ngại như trên, hoặc có các triệu chứng nghi ngờ tương tự, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện cho bác sĩ kiểm tra càng sớm càng tốt nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những bài tập giúp khỏe cổ tay
Scroll to top