06/07/2018 08:51

Ít ai ngờ nhu cầu trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ lại khác nhau "TRỜI - VỰC" đến thế!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nếu không kịp thời nhận ra những khác biệt này, nó có thể tạo ra lỗ hổng to lớn trong tình yêu và hôn nhân của hai bạn đấy. Thử xem bạn và nửa kia có gặp phải những trường hợp này không nhé.

Dưới đây là những nhu cầu khác biệt giữa nam giới và nữ giới được các chuyên gia tình cảm tiết lộ mà bạn cần lưu ý: 

1. Phụ nữ cần sự lãng mạn, quan tâm - đàn ông có nhu cầu về chuyện ấy

Soi sự khác nhau về các nhu cầu trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ

Giống như đàn ông, phụ nữ cũng thích "chuyện ấy" vì nó đáp ứng được nhu cầu của mình. Nhưng phụ nữ khác nam giới ở một điểm, họ cần phải được kết nối tình cảm trước khi thân mật. Nghĩa là phải có "khúc dạo đầu" với không gian lãng mạn có nến và hoa để cô ấy có thể cảm thấy "kích thích", rồi từ từ thăng hoa chứ không "đánh nhanh thắng nhanh" như đàn ông. 

Còn đối với đàn ông, "chuyện ấy" sẽ là thước đo tình cảm. Aaron Anderson, chuyên gia về hôn nhân nói rằng: “Điều quan trọng là phụ nữ phải biết mục đích đàn ông muốn làm “chuyện ấy” không chỉ vì muốn thỏa mãn bản thân mà đó còn là cách để họ thể hiện tình yêu với người phụ nữ của họ”.

2. Phụ nữ giao tiếp bằng các cuộc trò chuyện hằng ngày - đàn ông giao tiếp bằng cách làm việc cùng nhau

Soi sự khác nhau về các nhu cầu trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ

Hầu hết đàn ông đều thấy bối rối khi phụ nữ đề nghị một cuộc trò chuyện nghiêm túc. Họ muốn thấu hiểu phụ nữ nhưng không phải bằng cách giao tiếp, mà là thông qua các hoạt động trong đời sống hàng ngày thay vì ngồi trò chuyện.

Nhà xã hội học Deborah Tannen đã quan sát thấy điều này trong khi nghiên cứu những đoạn video tư liệu phỏng vấn các cặp đôi đang yêu và các cặp đôi đã là vợ chồng. Kết quả cho thấy: đối với phụ nữ thì việc trò chuyện là điều hết sức tự nhiên nhưng đối với các chàng trai thì đó là một kinh nghiệm vụng về. Họ mong muốn chuyển các cuộc trò chuyện thành một hoạt động nào đó như xem phim, câu cá, chơi thể thao... để cả hai vừa làm vừa giao lưu cùng nhau, như vậy sẽ thiết thực hơn.

3. Phụ nữ cần sự trung thực - đàn ông mong muốn có một người vợ hấp dẫn

Soi sự khác nhau về các nhu cầu trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ

Sự tin tưởng của phụ nữ dựa trên sự trung thực của "đối tác". Đó là lý do tại sao, để không đánh mất niềm tin của các chị em, điều quan trọng là người đàn ông phải trung thực ngay cả với những chi tiết nhỏ nhất.

Đàn ông không hẳn là chỉ quan tâm đến một người vợ thông minh, chung thủy, biết quan tâm đến gia đình. Hơn ai hết, họ luôn mong muốn người phụ nữ của đời mình phải là một người biết cách chăm sóc bản thân, chăm chút vẻ bề ngoài để luôn tươi tắn và rạng rỡ nhất.

4. Phụ nữ luôn lo lắng về chuyện tiền nong -  đàn ông cần một gia đình ấm cúng

Soi sự khác nhau về các nhu cầu trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ

Tiền đối với phụ nữ không bao giờ là đủ bởi họ có quá nhiều nhu cầu cho bản thân và cả gia đình. Đối với họ, tiền bạc dư dả sẽ mang lại cảm giác an toàn và tự tin hơn.

Đàn ông gặp phải rất nhiều vấn đề và áp lực công việc hằng ngày cần phải được giải quyết thường xuyên, vì vậy điều quan trọng với họ là một gia đình ấm cúng, "vợ đẹp, con ngoan". Chỉ cần có hậu phương vững chắc này thì họ mới yên tâm lo cho tương lai sự nghiệp, lèo lái gia đình.

5. Phụ nữ lo lắng cho con cái - đàn ông để con tự lập

Soi sự khác nhau về các nhu cầu trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ

Điều quan trọng đối với phụ nữ là chồng của họ sẽ là người biết quan tâm, dạy dỗ con cái và họ cũng hi vọng anh ấy trở thành mẫu người đàn ông hoàn hảo để trẻ con nhìn vào đó học hỏi, phát triển bản thân.

Tuy nhiên, đàn ông thì ngược lại, họ luôn muốn con cái của mình phải tự lập, bước đi bằng đôi chân của mình. Nếu gặp phải bất kì trở ngại hay khó khăn nào thì bố mẹ sẽ luôn ở bên cạnh động viên, giúp đỡ.

Đàn ông và phụ nữ ai sướng hơn?

Chẳng mất quá nhiều thời gian để bạn nhận ra rằng thì ra mình và người ấy không thường suy nghĩ theo một hướng. Nếu chúng ta cứ chăm chăm làm theo ý mình mà bỏ qua nhu cầu của đối phương, điều này có thể tạo ra xung đột mãnh liệt trong mối quan hệ và gây tổn thương tình cảm sâu sắc.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top