06/16/2018 05:39

Con gái tuổi 25 chênh vênh giữa dòng đời, đừng để cô đơn là thói quen

Quỳnh Lam - Theo thethaovanhoa.vn Quỳnh Lam

Tuổi 25 có mấy ai là cảm thấy dễ dàng? "Khủng hoảng tuổi 25" có lẽ bất kì ai cũng sẽ trải qua, nhưng những khó khăn một cô nàng độc thân tuổi 25 đang phải đối mặt chẳng hề đơn giản như vậy

Con gái độc thân năm 25 tuổi có đủ những nỗi khổ "trời ơi đất hỡi" mà chẳng ai có thể hiểu nổi nếu không từng trải qua. Ngưỡng cửa 25 đó như cảnh cửa mở ra một cuộc đời mới, chẳng con trẻ trưng như hồi 20 nhưng vẫn còn chênh vênh giữa dòng đời lắm.

Đã đi qua phần tư quãng đường đời, cột mốc ấy ta thường gọi nó là “khủng hoảng tuổi 25”. Chẳng ai trong chúng ta có thể ưa được bản thân mình năm 25 tuổi. Được ném ra ngoài vật lộn với cuộc đời, ta hiểu rằng nó cũng chẳng ưa gì mình. Trưởng thành đồng nghĩa với cô đơn. Và việc phải là một cô gái độc thân 25 tuổi thực sự chẳng dễ dàng gì.

Nỗi buồn của cô gái độc thân 25 tuổi

25 tuổi ta có những cuộc gặp vội vã với bạn bè, ta nhìn vào cuộc đời nhau mà trong lòng không tránh khỏi tự ti. Bạn bè của bạn đang nỗ lực vô cùng với con đường mà họ đã chọn. Nhưng khi nhìn lại chính mình, sao ta lại chông chênh đến vậy chứ? Thanh xuân nhiều hoài vọng thì cuộc đời lắm bão tố. Chúng ta năm 20 tuổi mơ mộng nhiều để rồi nhận ra bản thân năm 25 tuổi thật đáng thất vọng làm sao. Thực ra, mấy ai thực sự hài lòng với bản thân mình, nhất là vào cái độ tuổi 25 này?

Nỗi buồn của cô gái độc thân 25 tuổi

Bế tắc và thất bại, ngổn ngang giữa hàng ngàn lo toan trong cuộc sống. 25 tuổi, chẳng còn nhỏ bé mà dựa dẫm vào bố mẹ, ta tập những bước đi chập chững vào cuộc đời, ta nhận ra mình chẳng “cứng cáp” như ta lầm tưởng. Nỗi buồn của tuổi 25 thực sự là một thứ không thể nói gác lại là có thể quên biến nó đi ngay. Nhưng bạn ơi, chẳng ai trả lương cho bạn để buồn rầu đâu. Thực tế phũ phàng như vậy đó! Khi đứng yên tức là chúng mình đang thụt lùi, ta đâu còn cách nào ngoài việc cố gắng tiến lên.

Nỗi buồn của cô gái độc thân 25 tuổi

Ở tuổi 25, ta quá khắt khe với những sai lầm của mình, đó cũng là một nỗi khổ lớn. Phải làm sao đây khi hài lòng là một điều gì đó quá xa xỉ khi ta nghĩ về bản thân? Bạn ơi, xin hãy nhớ rằng chẳng có ai là hoàn hảo cả. Bạn có thể cảm thấy rằng những người bạn của mình thật tuyệt, họ đang có vị trí đứng thật khác so với mình. Nhưng bạn ơi, họ cũng như bạn thôi, họ cũng chông chênh và lo âu vô cùng. Hãy đối xử tốt với bản thân mình và cả những người bạn của bạn. Đừng vì những so sánh ấu trĩ mà gây ra bao tổn thương. Cái tuổi 25 này, chẳng ai có thể ưa được chính mình đâu bạn ơi, ngay đến cuộc đời cũng chẳng ưa gì chúng ta.

Nỗi buồn của cô gái độc thân 25 tuổi

Hãy nhớ lấy câu nói này: “Điều tuyệt vời nhất trên thế giới không nằm ở nơi chúng ta đang đứng mà là trên con đường mà chúng ta thay đổi”. Đừng bao giờ phủ nhận những cố gắng và nỗ lực của bạn, đừng cho rằng chúng nhỏ bé và vô nghĩa. Bạn vẫn đang sống hết mình, nỗ lực chiến đấu với cuộc đời từng ngày đó thôi. Dù sau bao khó khăn của cuộc sống, bạn vẫn mạnh mẽ vươn lên mặc cho bị vùi dập. Cô gái tuổi 25 ơi! Bạn thực sự là nàng công chúa xinh đẹp nhất, một chiến binh dũng cảm nhất và bạn vẫn đang chiến đấu thật mạnh mẽ, nhất định bạn sẽ trở thành một nữ hoàng thật tuyệt vời.

Nỗi buồn của cô gái độc thân 25 tuổi

Tuổi 25 bấp bênh giữa cuộc đời, cô đơn dường như đã trở thành một thói quen của chúng mình. Nếu là bạn của tuổi 20, hẳn đi ăn một mình, uống cafe một mình, mua sắm một mình,... sẽ kì lạ lắm. Nhưng tuổi 25, những chuyện kì lạ ấy trở thành thói quen tự lúc nào không hay. Khi còn trẻ cô đơn như điều gì đáng sợ lắm, nhưng trưởng thành rồi cô đơn thành người bạn gần gũi đến lạ. Người bạn mang tên “cô đơn” ấy thực ra chẳng tốt đẹp gì, đôi khi khiến chúng mình vật lộn đến khổ sở. Tuổi 25, với bao khó khăn tự mình phải đối mặt, thật buồn làm sao khi chẳng có ai bên cạnh để giúp vơi bớt nỗi buồn. Trống trải, cô độc, con gái tuổi 25 thường chẳng biết cách tự chăm sóc bản thân.

Nỗi buồn của cô gái độc thân 25 tuổi

Có một người bên cạnh thì thật tốt đấy, nhưng trông đợi ai đó giúp mình cả đời sao? Nàng ơi xin hãy nhớ rằng chính bạn mới là nữ anh hùng của cuộc đời mình, bạn không cần ai để cứu mình cả vì chỉ có bạn mới làm được điều đó mà thôi. Đừng tin vào những truyện cổ tích viễn vông, có nàng lọ lem giả vờ đánh rơi hài thủy tinh rồi chờ đợi hoàng tử tới và nói lời yêu thương. Bạn không phải cô nàng lọ lem "đáng thương" đó và cũng đừng bao giờ biến mình thành cô ta. Tại sao phải tìm kiếm chức danh vợ hay bạn gái của anh hùng trong khi bạn có thể trở thành nữ anh hùng trong câu chuyện của mình? Hãy nhớ rằng người yêu hay chồng thì cũng chỉ là nhân vật phụ trong câu chuyện của bạn thôi.

Bởi vậy, tuổi 25 qua đi như một cơn gió, chưa thương nhớ ai, không người kề cạnh thì cứ an nhiên mà hưởng thụ cuộc đời. Ngày tháng trôi qua trong những cơn bão của cuộc đời, chỉ có an nhiên, bình tĩnh sống ta mới bước tới được con đường của hạnh phúc.

Nỗi buồn của cô gái độc thân 25 tuổi

Con gái ơi, 25 tuổi – chúng mình là những đứa trẻ con chập chững học cách làm người lớn. Vấp ngã là bước đi cần thiết của quá trình trưởng thành nên xin bạn đừng quá khắt khe với chính mình. Hãy học cách chăm sóc bản thân thật tốt, tuyệt đối không được vì ủ rũ mà bỏ bê chính mình. Độc thân ở tuổi 25 tuy khó khăn thật đó, nhưng chắc chắn sẽ là quãng thời gian đáng nhớ vô cùng khi chúng ta nhìn lại.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top