06/30/2018 15:20

Những thói quen hằng ngày là yếu tố chính gây phá hủy răng nhanh không tưởng

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Việc chăm sóc răng đều đặn hằng ngày chưa đủ bởi nó còn phụ thuộc vào những thói quen hằng ngày của chúng ta. Đây là những thói quen có thể gây phá hủy răng mà chúng ta thường hay mắc phải.

Giữ một hàm răng sáng đẹp cũng quan trọng như việc chống lão hóa cho da. Các chuyên gia về nha khoa đã tuyên bố rằng, việc chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên sẽ không đủ để bảo vệ răng của bạn khỏi hư hỏng nếu bạn cứ giữ những thói quen có hại cho răng. Đây là danh sách những thói quen có thể gây phá hủy răng mà chúng ta thường hay mắc phải.

Những thói quen hằng ngày là yếu tố chính gây phá hủy răng

Việc đặt một thứ gì đó giữa hàm răng (đặc biệt là ở vị trí răng cửa) và thậm chí là cắn nó trong một khoảng thời gian có thể gây ra những vết nứt và bề mặt răng bị nhấp nhô. Đôi khi, thói quen này còn làm cho răng mọc lệch và dẫn đến kết quả là hàm răng không đều, điều này sẽ gây khó chịu nếu như nó xảy ra với răng cửa và bạn sẽ phải tốn một khoản tiền kha khá để chỉnh lại đấy!

Những thói quen hằng ngày là yếu tố chính gây phá hủy răng

Cắn móng tay, cắn môi,… là một trong những nguyên nhân chính làm cho răng mọc lệch đặc biệt là đối với trẻ em. Hành động cắn móng tay thường diễn ra khi bạn đang trong tình trạng lo lắng. Thói quen này không chỉ làm nứt, mẻ răng, mà móng tay cũng chứa cực nhiều vi khuẩn, và chúng sẽ dễ dàng đi vào cơ thể của bạn thông qua thói quen tai hại này.

Những thói quen hằng ngày là yếu tố chính gây phá hủy răng

Chanh có chứa các axit citric, nếu tiếp xúc với bề mặt răng trong một thời gian đủ lâu như nhai, ngậm, sẽ làm cho bề mặt răng bị bào mòn. Một vài người chọn dùng rượu vang trắng thay vì vang đỏ bởi họ sợ ảnh hưởng đến độ trắng của răng. Tuy nhiên, rượu vang trắng mang tính axit và chúng cũng gây ra những tác hại tương tự với việc tiêu thụ chanh.

Những thói quen hằng ngày là yếu tố chính gây phá hủy răng

Như được biết, những thức uống có đường như nước ngọt có gas và cà phê hay trà kèm với đường rất có hại cho răng. Uống trực tiếp chúng từ lon hoặc chai sẽ càng có hại hơn bởi răng sẽ tiếp xúc trực tiếp với loại thức uống này. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng ống hút để giảm bớt nguy cơ này. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, bạn có thể chọn uống cà phê, trà không đường hoặc thay thế bằng chất làm ngọt nhân tạo.

Những thói quen hằng ngày là yếu tố chính gây phá hủy răng

Chải răng đều đặn hằng ngày là một thói quen tốt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chải răng đúng cách. Chải răng quá mạnh và kĩ thuật chải răng sai cũng dẫn đến việc bề mặt răng dần mòn đi, đặc biệt là ở phần chân răng. Để đảm bảo răng được khỏe mạnh, bạn hãy chải răng nhẹ nhàng và chải theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài thay vì cứ chải theo chiều ngang như trước đây.

Những thói quen hằng ngày là yếu tố chính gây phá hủy răng

Nhai kẹo cao su sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực lên răng bởi nó giống như việc bạn nhai kẹo ngọt trong một thời gian rất dài. Những người thích nhai kẹo gum bình thường nên chuyển sang sử dụng loại có chất làm ngọt nhân tạo. Thực tế, việc nhai kẹo cao su có thể giúp ngăn ngừa sâu răng bởi chúng kích thích việc sản xuất tuyến nước bọt có tác dụng bảo vệ răng. Tuy nhiên, việc nhai quá nhiều kẹo cao su cũng có thể dẫn đến chứng rối loạn khớp thái dương hàm.

Việc chăm sóc răng đều đặn hằng ngày chưa đủ bởi nó còn phụ thuộc vào những thói quen hằng ngày của chúng ta. Chính vì vậy, hãy lưu ý và bỏ những thói quen có hại này càng sớm càng tốt để sở hữu nụ cười tỏa nắng bạn nhé! 

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top