06/12/2018 00:28

Những mẹo nhỏ có thể cứu sống bạn trong những tình huống khẩn cấp

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Những kỹ năng này tuy đơn giản nhưng nó có thể giúp bạn thoát thân trong những trường hợp khẩn cấp như bị khống chế, hỏa hoạn, lạc trong rừng,…Vì vậy, trang bị những điều này là việc không bao giờ thừa cả.

Khi chẳng may bị kẻ gian khống chế hay gặp một số tình huống bất ngờ như lạc trong rừng, hỏa hoạn, thiên tai thì bạn cần biết một số kĩ năng thoát thân để có thể bảo vệ tính mạng bản thân. Hơn thế, các chuyên gia luôn khuyến cáo mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sinh tồn và bảo vệ mạng sống ở những nơi hoang sơ, hiểm trở. Không chỉ là đi phượt, đôi lúc đi làm, đi du lịch,…tại những nơi rừng núi thì không ai có thể biết trước được điều gì. Vì vậy cần chuẩn bị kỹ năng tốt để có thể tránh được những tình huống đáng tiếc xảy ra.

 Những mẹo nhỏ có thể cứu sống bạn trong lúc khẩn cấp
Trong trường hợp có hỏa hoạn, các bạn nữ có thể sử dụng áo ngực như một mặt nạ để có thể phòng tránh bị ngạt khói.
 Những mẹo nhỏ có thể cứu sống bạn trong lúc khẩn cấp
Khi đi rừng mà chẳng may hộp diêm hay bật lửa không sử dụng được thì bạn có thể thủ sẵn bộ 3 gồm: Pin, lưới thép và bông gòn. Khi đặt chúng gần nhau và ma sát nhẹ có thể bén lửa rất hiệu quả.
 Những mẹo nhỏ có thể cứu sống bạn trong lúc khẩn cấp
Một số mẹo cởi trói vô cùng hữu dụng trong việc thoát thân khi bị khống chế hay bắt cóc.  

Những kỹ năng này tuy đơn giản nhưng nó có thể giúp bạn thoát thân trong những trường hợp khẩn cấp như bị khống chế, hỏa hoạn, lạc trong rừng,… Vì vậy, trang bị những điều này là việc không bao giờ thừa vì chẳng ai nói trước được điều gì khi tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra.

Cùng xem thêm thông tin trong video clip trên nhé!

(Ảnh tổng hợp từ Clip)

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top