06/15/2018 23:58

Những lý do có thể đẩy một người vốn chung thủy vào cuộc tình ngoài luồng

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện “chán cơm thèm phở”, song chung quy cũng là do cách bạn đối xử với bạn đời của mình mà ra. Dù rằng hôn nhân dựa trên nền tảng của sự sẻ chia những ai cũng cần không gian riêng cho bản thân.

“Tại sao chồng/vợ tôi lại phải lòng người khác?”; “Tôi đã làm sai điều gì để người ấy phải đi ngoại tình?”… Những câu hỏi đại loại như thế này xuất hiện trong đầu những người phụ nữ/đàn ông có chồng/vợ phản bội. Nó ám ảnh họ mỗi ngày nhưng lại không thể tìm được câu trả lời.

Theo Bustle, có một số dấu hiệu trong hôn nhân ít ai ngờ đến nhưng cần cảnh giác vì nó có thể khiến “người ấy” lạc lối và dính vào cuộc tình ngoài luồng dù rằng họ vốn là người chung thủy với bạn đời. Chẳng hạn như cuộc sống quá ổn định hay luôn bị nghi ngờ vô cớ có thể sẽ biến một người chung tình trở thành kẻ đa tình bất đắc dĩ.

Những lý do không ngờ tới khiến người chung thủy cũng ngoại tình

Một nghiên cứu được nhà xã hội học Alicia Walker thực hiện cho thấy phụ nữ có thể phản bội chồng vì muốn tìm một đối tác tốt hơn. Hầu hết cuộc khảo sát cho rằng động cơ để cánh chị em ngoại tình là vì “chuyện ấy”. Điều này nhằm giúp họ thỏa mãn và không hậm hực chồng trong việc bỏ bê chuyện chăn gối nữa. 

Tự ti vì kiếm ít tiền hơn người ấy cũng là một trong những nguyên nhân. Chuyên gia tâm lý Christina Vinters nhận định vợ chồng dễ phản bội nhau khi một trong hai người kiếm được nhiều tiền hơn người còn lại. Vì vậy, việc bạn nhất định phải làm là khiến bạn đời ủng hộ trong mọi việc, nếu họ đang gặp khó khăn thì nên khích lệ và dành cho đối phương không gian để tĩnh tâm suy nghĩ cũng như không nên mang chuyện tài chính ra để so sánh với nhau.

Những lý do không ngờ tới khiến người chung thủy cũng ngoại tình

Chuyên gia về hôn nhân gia đình Davida Rappaport còn cho rằng nếu bạn bắt đầu đặt câu hỏi liệu vợ/chồng mình có đang ngoại tình và chất vấn bạn đời mà không có bằng chứng sẽ khiến người kia khó chịu và giữ thế phòng thủ. Thậm chí, cuối cùng họ có thể ngoại tình thật, đơn giản vì bạn đối xử với họ như kẻ phản bội.

Chạm ngưỡng tuổi nhất định cũng nằm trong giai đoạn mà người ta dễ dàng làm chuyện dối lừa. Theo nhiều nghiên cứu, người ta dễ "say nắng" vào trước năm bước sang cột mốc tuổi mới (29, 39, 49...). Rõ ràng những năm chuyển tiếp này khiến nhiều người đặt câu hỏi về cuộc sống của mình và những gì sẽ xảy ra trong thập kỷ kế tiếp. Để tránh sa vào quan hệ ngoài luồng trong giai đoạn này, điều quan trọng là hãy luôn giao tiếp, dành thời gian cho nhau nhiều hơn.

Những lý do không ngờ tới khiến người chung thủy cũng ngoại tình

Hoặc khi một người quá tận tụy với bạn đời mà quên mất bản thân mình thì họ cũng thường chọn cách ngoại tình để giải phóng bản thân. Tiến sĩ tâm lý Michael Reitano cho biết: "Mối quan hệ bền khi mỗi người thấy mình có khả năng phát huy hết những điều tốt đẹp nhất của bản thân và gắn kết với người kia như một đội".

Thì ra có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện “chán cơm thèm phở”, song chung quy cũng là do cách bạn đối xử với bạn đời của mình mà ra. Dù rằng hôn nhân dựa trên nền tảng của sự sẻ chia nhưng đừng ngần ngại dành cho đối phương khoảng thời gian riêng của họ. Điều đó cũng thể hiện niềm tin dành cho nhau đủ lớn để không ai phải dính vào một mối quan hệ ngoài luồng.

Cùng xem thêm những nguyên nhân khiến một người vốn chung thuỷ cũng sẽ ngoại tình qua video trên đây nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào
Scroll to top