06/11/2018 09:29

Những lý do khó ngờ khiến thành công mãi chẳng đến với bạn

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Thành công là đích đến mà ai cũng hướng tới trong cuộc sống. Tuy nhiên con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ trải toàn hoa hồng. Có nhiều sai lầm khiến thành công của bạn luôn bị trì hoãn, thậm chí thất bại.

Bạn không tập trung vào một mục tiêu duy nhất

Câu cửa miệng chúng ta thường nói chính là "Chơi nốt/xem nốt/ngủ nốt... rồi mình sẽ học/làm việc..." để rồi hậu quả của câu nói này chính là công việc chất chồng, chẳng thứ gì thực sự được giải quyết và hoàn thành được cả. Nếu bạn cứ giữ mãi thói quen trì hoãn như vậy thì thành công... còn lâu mới đến.

 Những lý do khiến thành công mãi chẳng đến với bạn

Bạn vô trách nhiệm với những gì mình làm

Không phải tất cả mọi thứ xảy ra với cuộc đời bạn đều là lỗi của bạn, tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm với chúng. Việc đổ lỗi cho người khác hay cho hoàn cảnh chả giúp thay đổi mọi việc đâu, trừ khi bạn quyết tâm đứng ra gánh vác và tìm cách giải quyết vấn đề một cách dứt khoác. Khả năng chấp nhận sai lầm và sửa sai là một trong những bước quan trọng giúp bạn thành công.

Bạn thiếu sự kiên trì và nhất quán

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng ôm đồm rất nhiều việc, rất nhiều kế hoạch vào người và rồi cuối cùng tất cả đều bỏ dở chưa? Đây chính là tật xấu mà khá nhiều người mắc phải. Nếu cứ trong tâm thái dễ dàng bỏ cuộc, không kiên trì tới cuối cùng thì làm sao bạn có thể thành công được.

Ảo tưởng vượt xa tầm với

Mong ước hay tưởng tượng về tương lai không phải chuyện xấu tuy nhiên nếu bạn cứ mơ tưởng những thứ vượt quá tầm với thì lại không ổn chút nào. Sống mãi trong một thế giới ảo tưởng, xa rời thực tế, chỉ biết trông chờ vào phép màu, bạn sẽ ngủ quên và không biết cố gắng để giành lấy thứ bạn muốn.

 Những lý do khiến thành công mãi chẳng đến với bạn

Bạn hay đổ lỗi cho người khác

Trên thế giới này thường có 2 tuýp người, một kiểu luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác mỗi khi họ thất bại và một kiểu thì sẵn sàng chịu trách nghiệm với thất bại của mình, bạn thuộc kiểu nào? Làm sai và dám nhìn nhận cái sai của mình, có như vậy bạn mới rút ra được kinh nghiệm để tiến gần hơn với thành công.

Bạn suy diễn quá mức cần thiết

Sự suy diễn quá mức cần thiết sễ khiến mọi vấn đề bạn gặp phải đều trở nên nghiêm trọng hơn, dần dà, nó sẽ trở thành áp lực vô hình đè nặng lên bạn dù sự thật không phải như thế. Biết suy nghĩ, phân tích mọi chuyện là tốt nhưng hãy có chừng mực và khôn ngoan nhé!

Theo đuổi những mục tiêu viển vông

Những ước mơ hoàn toàn có thể trở thành mục tiêu để bạn theo đuổi, tuy nhiên đó phải là một ước mơ thực tế. Bạn cần hiểu rõ những gì bạn có, những gì bạn có thể làm để mơ ước không mãi mãi nằm xa tầm với.

 Những lý do khiến thành công mãi chẳng đến với bạn

Suy sụp vì những thất bại trước đó

Trong cuộc sống ai chẳng có đôi lần thất bại. Có đôi khi dù bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả vẫn không được như ý. Trong trường hợp này, bạn có 2 sự lựa chọn, hoặc là buồn bã, suy sụp hoặc lấy nó làm động lực để đứng lên một lần nữa. Thành công hay thất bại chính là ở việc bạn nhìn nhận thất bại của mình như thế nào mà thôi.

Bạn thiếu nguồn động lực để cố gắng

Một trong những bí quyết đằng sau thành công của một người chính là sự ủng hộ từ những người mà họ yêu thương. Tuy nhiên có đôi khi, thay vì sự ủng hộ, thứ chúng ta nhận được lại là sự phủ nhận, hiểu lầm và cản bước. Chính vì vậy, bạn đã mất đi một nguồn động lực đáng kể để cố gắng. Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh như vậy, hãy bình tĩnh ngồi lại và tâm sự với những người thân yêu, hãy chia sẻ với họ về việc bạn muốn làm, về mục tiêu bạn hướng tới và rằng bạn cần sự ủng hộ, cổ vũ của họ như thế nào...

Thành công là đích đến mà ai cũng hướng tới trong cuộc sống. Tuy nhiên con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ trải toàn hoa hồng bởi đó là cả một quá trình dài đầy thử thách, vất vả, gian truân mà không phải ai cũng đủ kiên định để vượt qua. Chúng ta vấp ngã hay thất bại cũng là chuyện hết sức thường tình, nhưng điều quan trọng là sau thất bại ấy bạn có rút ra được bài học gì hay không. "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng", còn nếu bạn chỉ lo đổ lỗi cho người khác hay tìm cớ biện minh cho thất bại của mình thì sẽ chẳng tiến bộ được đâu.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top