06/17/2018 09:40

Những hành trang đặc biệt giúp các nàng "sống sót" sau khi tốt nghiệp đại học

Hạnh Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Hoàng

Đừng để bản thân trở nên yếu đuối và lạc lõng trong thế giới bên ngoài hậu tốt nghiệp chỉ vì những sự thiếu biết của bản thân nhé.

Cuộc sống thực tại ngoài kia có biết bao nhiều là điều khác biệt hoàn toàn với lúc ở trong trường khiến ta bị chênh vênh và lạc lõng. Thế nhưng chỉ với vài lời khuyên này thôi thì bạn cũng có thể "sống sót" một cách dễ dàng đấy nhé.

Đã bao giờ bạn cảm thấy bỡ ngỡ và lạc lõng khi cầm tấm bằng đại học trên tay chưa? Ắt hẳn bất kì ai cũng đều sẽ phải trải qua tình trạng như vậy trước đây. Bởi lẽ khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ dần phải đối mặt với một cuộc sống khắc nghiệt mà chẳng có sự bao bọc, chở che của bố mẹ như khi còn trong trường được nữa. Bạn sẽ dần giống như những chú chim non nớt đang tập bay để có thể "sinh tồn" trong thế giới rộng lớn bao la kia vậy.

Và cuối cũng bạn bỗng chợt nhận ra rằng bản thân còn quá nhỏ bé, còn quá xa lạ với chính thế giới mà mình đã từng sống bao lâu nay và rồi chẳng thể nào có thể quay lại những tháng năm tươi đẹp kia được nữa. Thế nhưng nuối tiếc thì cũng có làm được gì nữa đâu, thay vào đó thì bạn nên học cách đối mặt với hiện thực và vượt qua chúng bằng cách đọc ngay những lời khuyên cực bổ ích dưới đây.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Đừng quá lo lắng về những mối quan hệ

Có những mối quan hệ trường học như bạn bè, thầy cô,... mà bạn chẳng bao giờ muốn phải rời xa chúng hết. Còn biết bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ, những giờ học thú vị,... sẽ chẳng còn được gặp lại một lần nào nữa rồi. Thậm chí mỗi chúng ta sẽ dần cảm thấy cô đơn, trống vắng và mệt mỏi đến tột cùng. 

Tuy nhiên, đừng vì thế mà lúc nào cũng nơm nớp lo sợ và buồn rầu sẽ phải chia xa nhau nhé, bởi lẽ, cuộc đời con người đều có những sự lựa chọn và con đường riêng biệt nên không phải ai cũng có thể ở bên sát cánh cùng bạn mãi được. Và chỉ có như vậy thì mỗi chúng ta mới có thể tự bước đi trên những con đường mà bản thân đã chọn được. Thế nên ngay cả khi có phải xa nhau bao lâu, như thế nào đi chăng nữa thì cách tốt nhất mà chúng ta nên làm đó là hãy trân trọng những khoảng thời gian còn lại khi được bên nhau. Đồng thời, ngay cả khi đã ra trường rồi thì vẫn phải thường xuyên giữ liên lạc ngay cả khi ở xa nhé.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Công việc mà bạn mơ ước sẽ không phải tự nhiên mà có

Sẽ chẳng có gì tự nhiên từ "trên trời rơi xuống" cho bạn đâu, nhất là một công việc ổn định. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần bản thân cố gắng học tập thật tốt và sở hữu một tấm bằng đại học loại cao là sẽ có cả đống công việc cho mình lựa chọn nhé. Bởi lẽ đi làm khác hoàn toàn so với việc ganh đua học tập thi cử trên trường học. Trong công việc muốn trở thành một nhân viên tốt thì bạn cần phải có thật nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành thì mới được "ưu ái" hơn.

Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều những công ty luôn đề rất cao những tiêu chí tuyển dụng lên hàng đầu mà một sinh viên cần phải rèn luyện để có được. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà nản chỉ và bỏ bê việc học tập của bản thân nhé, thay vào đó, bạn nên tích lũy thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân mỗi ngày để có thể trở thành một nhân tài thực sự thu hút những nhà tuyển dụng hàng đầu.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, khi đã đi làm rồi bạn sẽ dần nhận ra rằng môi trường làm việc còn căng thẳng và áp lực gấp trăm gấp ngàn lần so với các cuộc thi đua của trường học. Chỉ cần một chút sai phạm nhỏ thôi cũng đủ để bạn bì rầy la, thậm chí là bị nghỉ việc luôn thay vì chỉ những thói quen "trời ơi" như ở trường học. Chính vì thế mà rất nhiều người dù đã có được công việc mà mình mong muốn rồi nhưng lại chẳng thể nào tiến bước tiếp được và cứ thế dần từ bỏ mà thôi. Vì vậy mà ngay từ khi vẫn ngồi trên ghế nhà trường thì bạn nên biết trân trọng chúng và học cách đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống trước đi là vừa. 

Không ngừng đam mê

Dù bạn có làm bất cứ việc gì đi chăng nữa mà chẳng hề có đam mê, nhiệt huyết ở bên thì kết quả nhất định cũng sẽ chẳng thể nào đi xa được đâu đấy. Bởi lẽ chỉ khi bạn hết lòng với một điều gì đó thì bản thân mới có thể toàn tâm toàn ý tập trung hết sức lực để thực hiện được nó mà thôi. Còn nếu không thì chỉ cần đối mặt với chút ít gian nan thôi là cũng đủ để khiến bạn bỏ cuộc ngay mà chẳng màng đến điều gì đấy. Và cứ mỗi lần như thế thì sẽ chỉ khiến cho chính bạn lãng phí thời gian của chính bản thân mình hơn thôi. Thế nên thay vào đó bạn hãy dành thật nhiều thời gian suy nghĩ thật kĩ xem mình yêu thích và mong muốn điều gì để biến chúng trở thành những mục tiêu cuộc sống.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Đam mê thì rất tốt nhưng nếu đam mê mù quáng thì lại khiến bản thân bạn "lầm đường lạc lối" hơn mà thôi. Không những thế nếu bạn không thể xách định được con đường để thực hiện được đam mê đó thì dần dần bạn cũng sẽ bị chênh vênh và chán nản nhanh chóng. Và tất nhiên mọi kế hoạch và nỗ lực trước đây sẽ coi như là đổ bỏ hết và bạn cứ mãi dậm chân tại chỗ. Vì vậy để có thể đạt được các mục tiêu của bản thân một cách nhanh chóng thì bạn nên "vạch" ra những con đường cụ thể và phù hợp nhất ngay từ trước nhé.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Đừng cố tránh né những điều xa lạ trước mắt

Thế giới có vô vàn những điều đang dần thay đổi từng ngày từng giờ, thậm chí là từng phút. Trong khi đó bạn lại chỉ như một hạt cát nhỏ giữa một đại dương to lớn nên chẳng thể nào có thể thấy hết được điều đó. Thế nên mà chẳng có gì lạ khi cuộc sống lại có quá nhiều điều mà đến chính bạn từ trước đến nay cũng chưa từng biết đến đâu. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà cảm thấy sợ hãi hay lạc lõng rồi lại tự đẩy chính mình vào những vỏ bọc an toàn của bản thân mà bỏ lỡ mất mấy điều tốt đẹp đang vây quanh nhé. Thay vào đó bạn hãy mở rộng lòng mình, chủ động tiến tới và trải nghiệm, thách thức bản thân thật nhiều hơn nữa. Đến khi đó thì chẳng bao lâu nữa mọi thứ xung quanh cũng từ lạ hóa thành quen một cách dễ dàng đối với bạn mà thôi.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Luôn trau dồi kinh nghiệm cho bản thân

Có một sự thật phũ phàng đó chính là việc bạn bỗng chợt nhận ra rằng tất cả mọi điều mà bản thân biết từ trước đến nay lại chẳng hề giúp ích cho cuộc sống của mình sau này. Bởi lẽ nếu ngay cả khi bạn có cả một "kho báu" tri thức trong tay mà bản thân lại chẳng hề biết vận dụng vào thực tế cuộc sống thì cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì đâu.

Và dù là bất kì ai đi chăng nữa thì học thức cũng chính là thước đo sức mạnh của bản thân mỗi người. Bên cạnh đó, tục ngữ đã có câu "Trăm hay không bằng tay quen" , vậy nên sẽ chẳng một ai chịu đồng ý nhận một người mới "chân ướt chân ráo" bước ra từ ngưỡng cửa đại học mà không có tí kinh nghiệm nào cả. Vì vậy mà ngay cả khi bạn đã rời khỏi ghế nhà trường rồi thì cũng phải luôn nỗ lựa trau dồi thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Ngừng so sánh cuộc đời mình với người khác

Cuộc đời của mỗi con người đều có những bản ngã và sự lựa chọn hoàn toàn riêng biệt nên bạn chẳng thể nào cứ mãi ngồi so đo từng tí một cuộc sống của mình với mấy người xung quanh được. Không những thế, bạn cũng chẳng thể nào có thể mãi ganh đua để giành chiến thắng với tận hơn 7 tỉ người trên thế giới này đâu nhé. Đồng thời nếu cứ mãi ngồi đó so sánh mình với mọi người xung quanh thì chẳng bao lâu nữa chính bạn lại đang cản trở cuộc sống của mình mà thôi đấy.

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Luôn là một cô nàng mạnh mẽ

Cuộc sống ngoài kia có biết bao nhiêu là những điều khắc nghiệt và bất công đang chờ đón bạn ở phía trước. Chỉ cần một chút yếu đuối mỏng manh thôi cũng đủ để khiến cho bạn có thể bị "đánh gục" bất cứ lúc nào một cách rất dễ dàng. Và tất nhiên là cũng sẽ chẳng tự nhiên có một chàng bạch mã hoàng tử nào bỗng chốc "rơi từ trên trời xuống" đến giải cứu bạn đâu. Thế nên nếu muốn "sống sót" được trong vòng xoay cuộc sống khắc nghiệt này thì bạn phải luôn cố gắng rèn luyện bản thân trở thành một cô nàng mạnh mẽ để có thể tự bảo vệ mình trước mọi khó khăn, sóng gió. 

Bên cạnh đó, có rất nhiều điều trong cuộc sống nếu như không đấu tranh thì sẽ chẳng đi được đến đâu hết. Và cũng sẽ không có chuyện vì bạn là con gái nên sẽ được cuộc sống ưu  ái hơn những người khác đâu. Thế nên chỉ khi bạn đã đủ mạnh mẽ rồi thì bạn mới có thể đứng lên để giành những điều mà bản thân mong muốn bằng chính sức mình đấy nhé. 

Những lời khuyên bổ ích luôn đồng hành cùng bận sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp đại học cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối diện với một cuộc sống hoàn toàn xa lạ và khắc nghiệt hơn rất nhiều. Và chỉ cần một chút sợ hãi hay lơ là thôi cũng đủ để bạn không thể nào "bước tiếp" trong "trận chiến" dành tương lai cho chính bản thân của mình nữa. Chính vì vậy mà bất kì cô nàng nào trước khi bị "đuổi" ra khỏi trường thì hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết trong cuộc sống và luôn không ngừng cố gắng để trải nghiệm hết được mọi thứ trước khi chúng tìm đến nhé.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top