06/04/2018 15:04

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên dùng làm cơm mang theo đi làm

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Nếu bạn thường xuyên mang cơm trưa đến văn phòng, hãy lưu ý đặc tính của các loại thực phẩm này và tránh chế biến chúng từ ngày hôm trước để bảo vệ sức khoẻ nhé!

Ngày nay, với công việc bận rộn, chúng ta thường có xu hướng ăn trưa tại phòng làm việc. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, chúng ta thường làm cơm cho bữa trưa ngay từ hôm trước và mang theo để tránh ăn phải thực phẩm kém vệ sinh ngoài các hàng quán. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe có một số loại thực phẩm nếu được nấu chín và để qua đêm sẽ trở nên vô cùng độc hại, điển hình là các loại thực phẩm được liệt kê sau đây nè, các nàng cần lưu ý nhé.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên dùng làm cơm mang theo

Mặc dù đã được làm sạch nhưng nếu để qua đêm, các vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập và bản thân lòng lợn cũng sẽ trở nên độc hại. Cho nên, lòng lợn nếu không ăn hết thì phải bỏ và tuyệt đối không được để qua đêm để dùng vào ngày tiếp theo sau khi đã được nấu chín.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên dùng làm cơm mang theo

Được biết, chất xơ có trong các loại rau lá xanh có tác dụng cực kì tốt đối với hệ tiêu hoá. Tuy nhiên, các chất nitrat có trong rau lá xanh đã nấu chín sẽ bị vi khuẩn phân huỷ và chuyển hoá sang dạng nitrite. Đây là một chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột. Cho dù bạn có đun nóng thì vẫn không thể khử được chất này.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên dùng làm cơm mang theo

Trong quá trình nêm nếm các món gỏi, nộm chúng ta cũng cho rất nhiều gia vị khác như mắm, ớt, bột ngọt, giấm,... Chính vì vậy mà cho dù bạn có bảo quản chúng trong tủ lạnh thì qua một đêm món ăn vẫn có khả năng hình thành nấm mốc.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên dùng làm cơm mang theo

Hải sản sau khi chế biến nên được sử dụng hết trong ngày. Nếu để sang ngày hôm sau các protein có trong hải sản sẽ bị biến đổi và gây hại cho cơ thể, đặc biệt là các cơ quan gan, thận.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên dùng làm cơm mang theo

Nấm có chứa cực nhiều các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên cũng giống như rau xanh, nấm có chứa nitrat và sẽ chuyển hoá thành nitrite nếu được nấu chín và để qua đêm. Chính vì vậy mà cho dù nấm cực kì tốt cho sức khoẻ, nhưng để qua đêm vẫn có thể gây ung thư.

Thực phẩm nếu không biết rõ đặc tính của nó thì cho dù bạn có tự chuẩn bị trước cơm ở nhà để mang theo thì chúng cũng độc hại không thua gì thực phẩm ở các hàng quán lề đường. Vì vậy, hãy lưu ý đặc tính của các loại thực phẩm trên và tránh chế biến chúng từ ngày hôm trước để đảm bảo sức khoẻ bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những các bảo quản thức ăn vô cùng nguy hại mà nhiều người mắc phải nhất
Scroll to top