06/11/2018 10:58

Những loại thực phẩm nếu không biết cách bảo quản và chế biến sẽ cực hại cho cơ thể

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Hãy lưu ý những cách bảo quản thực phẩm sao cho an toàn và tránh sử dụng sai cách những thực phẩm được liệt kê sau đây để bảo vệ sức khỏe của cả nhà mình bạn nhé!

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể, chính vì vậy mỗi một loại thực phẩm đưa vào người đều phải đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Nếu không các cơ quan trong cơ thể sẽ biểu tình ngay lập tức, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Dưới đây là những loại thực phẩm nếu không đảm bảo an toàn hoặc chế biến sai cách sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường trước cho sức khỏe của chúng ta.

Những loại thực phẩm nếu bảo quản và chế biến sai cách sẽ gây hại

Tuy là thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe và giảm cân nhưng trong thời gian gần đây, các nhà khoa học từ trung tâm khoa học Hoa Kì đã làm một bài thống kê trong 12 năm trên các loại thực phẩm. Kết quả bất ngờ là xà lách (rau diếp) lại là loại rau đứng đầu danh sách gây ngộ độc thực phẩm.

Những loại thực phẩm nếu bảo quản và chế biến sai cách sẽ gây hại

Trứng không độc, nhưng vỏ trứng có thể chứa các vi khuẩn salmonella gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vi khuẩn này có trong phân của các loại gia cầm và nhiễm trên vỏ trứng.

Những loại thực phẩm nếu bảo quản và chế biến sai cách sẽ gây hại

Một loại chất độc tên scombrotoxin sẽ được hình thành khi bạn rã đông cá ngừ hoặc các loại cá có thịt đỏ sai cách. Loại vi khuẩn này sẽ gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, phát ban, thậm chí là mất thị lực.

Những loại thực phẩm nếu bảo quản và chế biến sai cách sẽ gây hại

Phô mai là sản phẩm được làm từ sữa động vật, nếu sữa được lấy từ động vật mắc bệnh mà không được tiệt trùng sẽ mang theo những căn bệnh mà loài động vật này mắc phải.

Những loại thực phẩm nếu bảo quản và chế biến sai cách sẽ gây hại

Thêm một lí do nữa để bạn cai soda và các loại nước ngọt, đó là nó có thể gây tổn thương gan thậm chí là xương của bạn. Được biết, soda và các loại nước ngọt có chứa axit photphoric và caffeine, đây là các chất gây giảm mật độ khoáng xương và gây loãng xương ở người.

Như bạn đã thấy đấy, kể cả những loại thực phẩm bạn cho là được đóng gói kỹ càng cũng có thể gây ra vô số căn bệnh nguy hiểm cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Từ bây giờ, hãy lưu ý những cách bảo quản thực phẩm sao cho an toàn và tránh sử dụng sai cách những thực phẩm được nêu trên để bảo vệ sức khỏe của cả nhà mình nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Da sẽ càng nhanh lão hóa nếu bạn liên tục tiêu thụ những loại thực phẩm này
Scroll to top