06/16/2018 00:50

Những điều không nên làm sau khi chia tay nếu không muốn tổn thương

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Có thể khi kết thúc sẽ hơi đau lúc đầu, nhưng quen càng lâu với một người chẳng xem trọng bạn thì sẽ càng lâu tìm được “một nửa” của mình. Càng có nhiều người và các mối quan hệ đã trải qua, thì bạn càng có thêm kinh nghiệm.

Bạn sẽ làm gì nếu bỗng một ngày đẹp trời bị “đá bay” ra khỏi mối quan hệ của mình? Dĩ nhiên là làm những gì bạn đang cảm thấy đúng đắn nhưng tuyệt đối không phải là những điều sau đây:

Sau khi bừng tỉnh, bạn bắt đầu nhớ lại những dấu hiệu lừa dối mà người ấy lừa dối bạn nhưng vì tin tưởng nên bạn đã không để ý chúng. Trong cơn tức giận ấy, bạn bắt đầu gọi điện và nhắn tin trách móc, chửi bới người cũ một cách không thương tiếc. Nhưng, những điều đó mang lại cho bạn điều gì? Tình yêu không thể cứu vãn, mối quan hệ bạn bè cũng không có cơ hội nữa rồi. Nếu bạn thật sự căm ghét họ thì tốt nhất hãy xóa và chặn luôn số điện thoại của họ đi nhé.  

Những điều không nên làm sau khi chia tay

Trong đầu bạn lúc này cứ nghĩ rằng đó là người duy nhất? Cả hai có nhiều điểm chung, nhưng thật khó để thấy được những người khác cũng có điểm chung giống mình trong khi bạn chỉ dành thời gian cho mỗi một người. Có rất nhiều người ngoài kia cũng có điểm chung với bạn hơn là “người cũ” kia. Có thể phải mất một thời gian tìm kiếm, lục lọi, nhưng chỉ khi bạn dành thời gian cho những việc bạn thích thì sẽ có một nửa tuyệt vời nào đó xuất hiện trước khi bạn biết họ là ai. Họ cũng có thể là “một nửa” trong số những một nửa, nhưng có thực sự là “một nửa” cho bạn?

Những điều không nên làm sau khi chia tay

Cảm giác chán nản suốt cả ngày cũng là việc bạn nên dừng ngay đi. Bạn chia tay với một người nhưng cả cuộc sống của bạn thì bị dừng lại. Bạn trở nên chán chường, mệt mỏi, chả muốn làm gì cả, tất cả chỉ là lời biện hộ nghèo nàn cho tình cảnh đó mà thôi. Bạn đã đem những giá trị của cuộc sống khi đó vào một con người thôi sao? Cuộc đời luôn có người đến, người đi, và khi càng sớm nhận ra và chấp nhận đó thì bạn càng có thể làm cho bản thân tận hưởng được cuộc sống này.

Không chỉ có thế, con gái sau chia tay thường có 2 kiểu người: một là tuyệt thực, hai là bội thực. Chính xác là vậy, có những cô nàng khi thất tình thì ngay đến nước cũng không muốn uống, chứ đừng nói gì ăn ngon. Họ đau khổ và tuyệt vọng đến mức nhìn gì cũng không muốn ăn, trắng đêm nhìn lên trần nhà và bật khóc. Không quá 3 ngày, những cô nàng này dường như tiều tụy, hốc hác đến thảm hại. 

Lại có những cô nàng, sau khi tay ăn nhiều như... trả thù đời, trả thù người bạn trai đã ruồng rẫy họ. Họ hoàn toàn mất kiểm soát trước việc ăn ngủ vô tội vạ của mình và chẳng mấy chốc tăng kí chóng mặt. 

Cũng có thể bạn nghĩ rằng bản thân sẽ không bao giờ hẹn hò nữa. Hậu chia tay rất nhiều người đã tự dặn lòng là sẽ không bao giờ hẹn hò lại trong một thời gian dài sau khi kết thúc mối quan hệ nữa. Và bạn biết không? Sẽ có lúc bạn gặp một người khác và trải qua những ngày tuyệt vời cùng với người ấy. Cho dù nó có kéo dài lâu hay không, thì nó cũng không quan trọng. Việc “khóa cửa” trái tim chỉ khiến bạn ngột ngạt hơn mà thôi. Thay vào đó hãy cởi mở và đón nhận tình cảm mới nhé, chẳng ai lại vì một người mà tự phạt mình không được hạnh phúc cả.

Có thể khi kết thúc sẽ hơi đau lúc đầu, nhưng quen càng lâu với một người chẳng xem trọng bạn thì sẽ càng lâu tìm được “một nửa” của mình. Chia tay dĩ nhiên rất buồn, nếu muốn bạn có thể khóc thật to, khóc xong quẹt đi nước mắt và lại ngẩng đầu đón chào ngày mới, làm một con người mới thật xinh đẹp tận hưởng cuộc sống này. 

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Sao Việt và những cuộc tình khiến nhiều người tiếc nuối
Scroll to top